Trang chủ » Tư vấn »Để có một website hiệu quả» Những thông tin cơ bản trong một thiết kế website

Ngày tạo: 12/09/2017

Những thông tin cơ bản trong một thiết kế websiteThiết kế website có thu hút và giữ chân người dùng hay không phụ thuộc rất lớn vào việc bạn có cung cấp những thông tin cơ bản dưới đây cho website hay không. 

1. Thông tin trang chủ 

Do là trang người dùng ghé thăm đầu tiên nên rất nhiều doanh nghiệp chú trọng nội dung cho trang chủ. Tại đây, những thông tin sơ lược về doanh nghiệp như lĩnh vực hoạt động, sản phẩm/dịch vụ doanh nghiệp đang kinh doanh, quá trình hình thành và lịch sử phát triển doanh nghiệp,… sẽ được hiển thị đầy đủ và rõ ràng để thông qua đó, người dùng có thể định hình được doanh nghiệp.Bên cạnh đó, các banner, biểu tượng hay các chương trình khuyến mãi, các sản phẩm mới cũng được cập nhật liên tục lên trang chủ của website để cung cấp những thông tin mới nhất, hot nhất cho người dùng. 

2. Thông tin liên hệ

Thông tin liên hệ một mặt giúp người dùng có thể liên hệ với doanh nghiệp khi cần thiết, mặt khác giúp gia tăng độ tin tưởng cho người dùng. Thông tin liên hệ có thể được đặt ở trang chủ hoặc bất cứ trang nào, miễn sao ở vị trí dễ nhìn thấy. Các thông tin liên hệ bao gồm: Địa chỉ doanh nghiệp, email, số điện thoại,… Nếu những thông tin này được tìm thấy dễ dàng, người dùng sẽ đánh giá cao website cũng như uy tín và mức độ tin cậy của doanh nghiệp. 3. Thông tin trợ giúp

Ở đây được hiểu là bạn sẽ tạo hẳn một trang web mà tại đó, những thắc mắc, ý kiến của người dùng sẽ được tổng hợp lại và trả lời chi tiết. Điều này giúp bạn tiết kiệm thời gian chăm sóc khách hàng, còn người dùng thì có thể tìm những thông tin mình đang thắc mắc một cách chủ động và hiệu quả, không phải mất nhiều thời gian chờ đợi.

Trên đây là những thông tin cơ bản mà bất kỳ thiết kế website nào cũng không được bỏ qua, bất kể là website chuyên nghiệp hay giá rẻ, website theo yêu cầu hay trọn gói, website tin tức hay bán hàng,… Việc cung cấp đầy đủ những thông tin này không chỉ mang đến sự thuận tiện cho người dùng mà còn gia tăng độ tin tưởng và thuyết phục nơi họ. 

Lê Trinh