Trang chủ » Tư vấn »Để có một website hiệu quả» Những thủ thuật trong thiết kế website thương mại điện tử

Ngày tạo: 11/10/2016

Những thủ thuật trong thiết kế website thương mại điện tửThiết kế website đã khó, và làm thế nào để website hoạt động hiệu quả, cạnh tranh với những website đối thủ khác càng khó gấp bội. Nếu đang có nhu cầu thiết kế website thương mại điện tử, tuyệt đối không bỏ qua những thủ thuật dưới đây để có thể tạo nên một trang web có khả năng thu hút khách hàng và đạt thứ hạng cao trên công cụ tìm kiếm. 

1. Thiết kế logo đẹp

Logo được coi là đại diện thương hiệu, là hình ảnh tạo ấn tượng đầu tiên và dài lâu. Do đó, thiết kế logo trên website thương mại điện tử phải đẹp, đồng thời đặt ở vị trí dễ nhìn thấy để khi người dùng vừa truy cập vào trang web là có thể nhìn thấy ngay. 

2. Bài text trên mỗi trang

Mỗi trang của website nên có một bài text ít nhất là 250 từ. Một thiết kế web chuẩn SEO luôn chú trọng đến điều này, bởi trong bài text luôn chứa từ khóa về sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp, cung cấp thông tin giá trị nhất cho người dùng, đồng thời giúp trang web có thể đạt thứ hạng cao trên công cụ tìm kiếm. Bên cạnh đó, có thể sử dụng các bài text của các chuyên gia nói về thiết kế website để đăng tải lên trang web. 3. Hình ảnh thuyết phục

Đối với website thương mại điện tử thì hình ảnh rất quan trọng, có thể thay thế cho “vạn lời nói”. Hình ảnh đẹp thôi chưa đủ mà phải tạo được thuyết phục cho người dùng. Tuy nhiên, lưu ý không sử dụng quá nhiều hình ảnh vì có thể ảnh hưởng đến giao diện trang web, đồng thời chiếm mất diện tích thông tin, khiến người dùng không tìm kiếm được nội dung thông tin họ cần. 

4. Những yếu tố không thể thiếu

Một thiet ke website thuong mai dien tu chuẩn là khi hội tụ đầy đủ các yếu tố như thẻ meta keywords, meta descriptions và tiêu đề trang riêng. Bên cạnh đó, nên sử dụng thêm các thẻ H1-H6 để làm nổi bật tiêu đề của trang text cũng như tiêu đề của các đoạn văn. Đối với từ khóa, nên làm chúng nổi bật bằng cách tô đậm hoặc thay đổi màu sắc. Đặc biệt lưu ý đến đường dẫn từ trang này đến trang khác phải chính xác để người dùng có thể dễ dàng tìm thấy nhiều điều thú vị khác trên trang web, tuy nhiên, đừng quá lạm dụng điều này bởi có thể khiến người dùng “mất phương hướng”, không xác định được đang ở trang nào để trở về trang ban đầu. 5. Cài đặt Google Analytics

Google Analytics cho phép bạn có thể cập nhật dữ liệu và thông tin về lượng người dùng/khách hàng truy cập vào trang web hàng giờ, hàng ngày, hàng tháng,… nhờ đó có sự thay đổi hay điều chỉnh cho phù hợp. Đây là một trong những yếu tố rất quan trọng trong thiết kế website, góp phần thúc đẩy hoạt động hiệu quả của một website thương mại điện tử.

6. Tương tác cao, dễ sử dụng

Để thu hút và giữ chân khách hàng, đồng thời gia tăng sức cạnh tranh lên các website đối thủ, hãy đảm bảo rằng người dùng có thể tìm kiếm, đặt mua sản phẩm, dịch vụ trên website một cách đơn giản nhất, nhanh chóng nhất. Sau một thời gian, nên tiến hành nâng cấp website để có thể đáp ứng tốt hơn nhu cầu của người dùng, từ đó gia tăng doanh số và doanh thu bán hàng.

Lê Trinh