Trang chủ » Tư vấn »Để có một website hiệu quả» Những tiêu chí khi thiết kế website bất động sản

Ngày tạo: 13/09/2016

Những tiêu chí khi thiết kế website bất động sảnBất động sản là một ngành đặc thù, mang tính cạnh tranh cao, rủi ro nhiều mà lợi nhuận cũng lớn. Hầu hết các công ty hay sàn giao dịch bất động sản hiện nay đều sở hữu một trang web để có thể giới thiệu các dự án của mình đến đông đảo khách hàng, từ đó tăng hiệu quả kinh doanh. Thiết kế website bất động sản đòi hỏi những yêu cầu và tiêu chí riêng, nhất là sự chuyên nghiệp và tạo được lợi thế cạnh tranh. Muốn đáp ứng những yêu cầu và tiêu chí này, quá trình thiết kế cần đảm bảo các mục tiêu. 

1. Nhắm đến đối tượng khách hàng tiềm năng

Không giống như những ngành nghề, lĩnh vực khác, bất động sản luôn hướng đến một số đông khách hàng tiềm năng, khách hàng mục tiêu. Chính vì vậy, trước khi thiết kế, bạn cần xác định được đối tượng khách hàng của mình, họ có đặc điểm xã hội gì, tâm lý mua hàng như thế nào, điều kiện và khả năng tài chính ra sao,… từ đó có thể tạo được một trang web phù hợp với những đối tượng khách hàng đó.

Chẳng hạn như khách hàng bạn hướng đến là những người có thu nhập trung bình khá, thích mua nhà chung cư thì trang web nên tạo được sự gần gũi, bình dị và ấm cúng. Ngược lại, những đối tượng khách hàng có thu nhập cao, yêu thích những căn nhà phố hiện đại hay biệt thự rộng lớn thì trang web phải tạo được sự sang trọng, ấn tượng. Nói chung, tùy từng đối tượng khách hàng mà thiet ke website bat dong san có giao diện khác nhau. 2. Cung cấp thông tin chính xác, đầy đủ

Với ngành bất động sản, quan trọng nhất vẫn là chữ tín. Do đó, trang web phải tạo được uy tín bằng chính những thông tin được cung cấp trên web. Thông tin nhiều, đầy đủ nhưng phải chính xác vì nó vừa ảnh hưởng đến doanh nghiệp, vừa tạo được sự tin tưởng cho khách hàng. Những thông tin đó bao gồm:

- Tên, địa chỉ và số điện thoại của công ty nổi bật trên banner hoặc những vị trí dễ nhìn thấy nhất.

- Thông tin và hình ảnh về dịch vụ mà công ty cung cấp.

- Thông tin và hình ảnh về sản phẩm, dự án công ty đang phân phối ra thị trường (quan trọng nhất).

- Tính năng hỗ trợ và tư vấn khách hàng. 

3. Danh mục sản phẩm chi tiết, rõ ràng

Đây là một trong những nội dung không thể thiếu khi thiết kế web bất động sản. Sản phẩm ở đây chính là những dự án mà công ty bạn đang thực hiện và phân phối ra thị trường. Quan trọng nhất vẫn là sắp xếp chúng làm sao để khoa học, logic nhất, giúp khách hàng dễ dàng và nhanh chóng tìm kiếm được dự án đang cần mua. Không chỉ là hình ảnh, các dự án cần được cung cấp thông tin chi tiết về vị trí địa lý, giá bán/thuê, lợi ích xã hội,…4. Cập nhật tin tức thị trường

Bất động sản, chứng khoán, tiền tệ có sự thay đổi hàng ngày, hàng giờ, do đó, việc cập nhật tin tức là rất quan trọng. Hầu hết các thiet ke web bat dong san hiện nay đều dành hẳn một trang tin tức để cập nhật thông tin về thị trường nhà đất, cách chọn mua/thuê nhà hợp phong thủy,… để giúp khách hàng có thêm những thông tin bổ ích. Và quan trọng hơn, trong bài viết có những từ khóa mà khách hàng thường sử dụng để tìm kiếm sẽ giúp tăng thứ hạng của web trên công cụ tìm kiếm google. 

5. Hỗ trợ, tư vấn cho khách hàng

Giá trị của một dự án bất động sản là rất cao, vì thế trước khi quyết định “xuống tiền”, khách hàng thường có nhu cầu giải đáp các thắc mắc xung quanh dự án họ sẽ mua hay tình hình thị trường nhà đất trong tương lai. Do đó, hãy hỗ trợ và tư vấn nhiệt tình cho khách hàng trên chính trang web của mình để một mặt tạo niềm tin cho khách, một mặt tăng traffic. Chính sự tư vấn, hỗ trợ này là “cầu nối” giữa doanh nghiệp với khách hàng, thuyết phục khách hàng chọn mua sản phẩm, gia tăng lợi nhuận kinh doanh cho doanh nghiệp. 

Lê Trinh