Trang chủ » Tư vấn »Để có một website hiệu quả» Những tính năng cần có khi thiết kế website theo yêu cầu

Ngày tạo: 07/11/2016

Những tính năng cần có khi thiết kế website theo yêu cầuBên cạnh những sáng tạo và đổi mới không ngừng thì thiết kế website theo yêu cầu cần phải tuân thủ những nguyên tắc nhất định trong quá trình thiết kế. Và những nguyên tắc này sẽ mang đến những tính năng cần thiết cho website, góp phần mang đến một trang web hiệu quả và thành công cho doanh nghiệp.

Tương tác với khách hàng

Sự tương tác mang đến trải nghiệm thú vị cho người dùng. Không đơn thuần truy cập web để tìm kiếm thông tin sản phẩm và dịch vụ, người dùng còn mong muốn được giải đáp những thắc mắc về loại sản phẩm, dịch vụ đó cũng như tìm kiếm những thông tin có liên quan. Do đó, một trong những yêu cầu không thể thiếu khi thiết kế web chính là tạo sự tương tác cho người dùng thông qua Ebook, video, newsletter hay chat trực tuyến,… thậm chí là những diễn đàn (forum) để doanh nghiệp có thể gửi tới người dùng những coupon, hàng dùng thử, quà tặng miễn phí.Tích hợp Social Media

Mạng xã hội góp phần không nhỏ vào thành công của doanh nghiệp. Mỗi ngày có tới hàng triệu người truy cập mạng xã hội, đặc biệt là Facebook nên đừng bỏ qua “thị trường béo bở” này khi thiet ke website theo yeu cau. Bên cạnh đó, nếu tích hợp Social Media thì sẽ gia tăng khả năng xuất hiện nội dung sản phẩm, dịch vụ, từ đó tăng traffic và thứ hạng tìm kiếm, mang đến thành công không nhỏ cho việc SEO Web. 

Responsive Web Design và điều hướng rõ ràng

Không giới hạn trong phạm vi máy tính hay laptop, người dùng hiện nay còn sử dụng di động để lướt web, do đó, Responsive Web Design được coi là một trong những yêu cầu bắt buộc hiện nay khi thiết kế website. Với tính năng này, khi người dùng truy cập web trên các thiết bị như smartphone hay tablet (máy tính bảng) thì giao diện của web tự động co giãn theo kích thước màn hình, đồng thời tự động hướng người dùng đến danh mục sản phẩm, dịch vụ và các nút mua hàng. Chính vì vậy, người dùng sẽ không gặp bất cứ khó khăn hay trở ngại nào, ngược lại, có thể mua sắm bất cứ lúc nào, bất cứ ở đâu chỉ bằng chiếc điện thoại có kết nối Internet của mình. Bảo mật thông tin khách hàng

Tính năng bảo mật thông tin người dùng được cho là quan trọng không kém khi thiết kế web theo yêu cầu. Nếu thông tin người dùng không được bảo mật, không chỉ người dùng gặp phiền phức mà chính doanh nghiệp sẽ đánh mất lượng khách hàng tiềm năng của mình do bị đối thủ hack thông tin và “cướp” khách hàng. Vì vậy, hầu hết những website hiện nay đều tích hợp các phương pháp bảo mật như SSL để tự bảo vệ mình và chống nạn ăn trộm thông tin người dùng, từ đó gia tăng sự uy tín và tin cậy cho trang web.

Với tất cả những tính năng trên khi thiet ke web theo yeu cau, đảm bảo doanh nghiệp sẽ sở hữu một website bán hàng chất lượng và hiệu quả. Quan trọng hơn hết là mang đến những trải nghiệm tuyệt vời cho người dùng và gia tăng vị trí website của mình trên thị trường kinh doanh trực tuyến vốn dĩ rất nhiều áp lực cạnh tranh như hiện nay. 

Lê Trinh