Trang chủ » Tư vấn »Thủ thuật làm SEO» Những việc cần làm khi từ khóa bị rớt hạng trong SEO

Ngày tạo: 06/03/2017

Những việc cần làm khi từ khóa bị rớt hạng trong SEOTừ khóa tụt hạng tất nhiên là sự cố mà không bất kỳ ai muốn gặp phải trong quá trình SEO website của mình, nhưng đáng tiếc, đó lại là “tai nạn” không thể không gặp. Ngay khi phát hiện từ khóa bị rớt hạng, để khắc phục thì bạn cần tiến hành những việc dưới đây.1. Xem lại nội dung và liên kết nội bộ

Một trong những lý do phổ biến nhất khiến cho từ khóa bị tụt hạng chính là nội dung không được cập nhật hoặc trong website tồn tại nội dung sao chép từ các nguồn khác. Chính vì vậy chúng ta cần kiểm tra lại nội dung, lỗi ở đâu thì khắc phục ở đó. Cách làm tốt nhất, hiệu quả và bền vững nhất trong SEO chính là cập nhật những nội dung mới, có chất lượng. Ngoài ra, bạn cũng nên điều hướng người dùng bằng các link nội bộ để Google và người dùng có thời gian trải nghiệm website của bạn tốt hơn nhằm tối ưu cho SEO onpage.

2. Xem lại backlink


Không ít trường hợp các đối thủ lén chèn link với nội dung xấu để làm hại bạn, khiến cho Google phát hiện và trừng phạt. Để chắc chắn, hãy kiểm tra lại cả lượng backlink đi lẫn lượng backlink dẫn về.

3. Tăng tốc độ website

Tốc độ load của trang chậm cũng chính là nguyên nhân khiến cho website của bạn bị tụt hạng bởi, điều này vừa gây bất tiện cho người dùng, giảm hẳn lượng truy cập, vừa khiến cho Google đánh giá thấp chất lượng website, chính vì thế việc tụt hạng không có gì là quá ngạc nhiên. Để kiểm tra thì bạn có thể sử dụng một số công cụ check tốc độ load của web, các công cụ này không những cho bạn biết tốc độ load của trang có ổn hay không, mà còn chỉ ra nguyên nhân làm chậm tốc độ load và đề ra các giải pháp giúp bạn khắc phục.4. Tăng tỉ lệ CTR

Cách làm này sẽ giúp tăng traffic từ các công cụ tìm kiếm, đồng thời tạo sự thích thú cho Google. Một khi sở hữu tỷ lệ CTR cao thì bạn hoàn toàn có thể lạc quan trong việc vượt mặt đối thủ và vươn lên thứ hạng cao hơn.

5. Tăng traffic trên mạng xã hội

Mạng xã hội đã và đang trở thành một trong những “sân chơi ” rộng lớn và sở hữu số người dùng khổng lồ nhất. Chính vì thế, để tăng hạng cho từ khóa cũng như website, đồng thời làm cho website của bạn được nhiều người biết đến hơn, hãy tận dụng sân chơi này để giới thiệu website của mình đến nhiều người bạn mới, từ đó tăng lượng traffic của trang lên. 

Bằng cánh nào: trước tiên, cần tạo ra những nội dung thực sự chất lượng, thú vị. Tiếp đến là tạo một tài khoản cho trang, thêm nhiều bạn bè (quảng cáo hoặc dùng các thủ thuật để có thêm nhiều bạn bè – những người thuộc đối tượng khách hàng tiềm năng), share các thông tin bổ ích đó, đều đặn hàng ngày. Đồng thời với việc share, cần chú ý tạo tương tác tích cực, trả lời comment của người dùng nhanh chóng, chu đáo.

Đào Thơ