Trang chủ » Tư vấn »Để có một website hiệu quả» Những yếu tố ảnh hưởng đến tốc độ load của website

Ngày tạo: 18/11/2016

Những yếu tố ảnh hưởng đến tốc độ load của websiteTốc độ load không chỉ ảnh hưởng đến chất lượng của một thiết kế web mà còn mang đến trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. Thống kê cho thấy, nếu tốc độ load của trang web quá 10 giây thì người dùng ngay lập tức sẽ thoát ra khỏi web này và tìm đến web khác. Vậy yếu tố nào ảnh hưởng đến tốc độ load? Làm thế nào để khắc phục hiện tượng web load chậm? Hãy tham khảo nội dung bài viết dưới đây. 

1. Các yếu tố ảnh hưởng đến tốc độ load của web

Tốc độ load của một thiet ke web được quyết định bởi các yếu tố:

- Phần cứng của server, bao gồm RAM, CPU, ổ cứng, tốc độ xử lý,…

- Phần cứng mạng, bao gồm ổ cắm mạng, cáp mạng, băng thông.- Phần mềm máy chủ: Hệ điều hành máy chủ, phần mềm máy chủ web, phần mềm máy chủ cơ sở dữ liệu, phần mềm lập trình web, phần mềm diệt virus,…

- Các module và lập trình web.

2. Nguyên nhân tốc độ load web chậm

Có nhiều nguyên nhân khiến tốc độ load của web bị chậm, được chia thành 2 nhóm nguyên nhân là nguyên nhân khách quan và nguyên nhân chủ quan. 

- Nguyên nhân khách quan: Chủ yếu là do cơ sở hạ tầng Internet tại khu vực người dùng truy cập không ổn định, bị chặn bởi các nhà chức trách hay bị tấn công từ chối dịch vụ. Bên cạnh đó, không đầu tư cho phần cứng máy chủ, sử dụng máy chủ kém chất lượng, khả năng xử lý chậm chạp cũng là nguyên nhân khiến tốc độ load web bị chậm.- Nguyên nhân chủ quan: Đa dạng, phức tạp và cũng là nguyên nhân chính khiến web load chậm. Nếu không sử dụng dịch vụ thiết kế web chuyên nghiệp thì rất dễ xảy ra tình trạng này. Đó là do thiết lập phần mềm server không chính xác, hệ thống không phù hợp với quy mô website, hình ảnh nói riêng và dữ liệu nói chung không được xử lý tốt trước khi upload lên server, thiết kế website sử dụng nhiều vòng lặp ứng dụng không liên quan đến cấu hình server,…

Như vậy có thể thấy, yếu tố chủ quan, tức yếu tố con người là ảnh hưởng đến quá trình vận hành trơn tru của website nhất. Đó là lý do vì sao nên chọn những công ty thiet ke web chuyen nghiep để đảm bảo website được hoạch định và xây dựng tốt nhất bởi các lập trình viên dày dạn kinh nghiệm. Nếu sử dụng dịch vụ thiết kế web giá rẻ hay nghiệp dư thì chính sự cẩu thả, thiếu thận trọng của lập trình viên sẽ khiến web trở nên ì ạch, chậm chạp mặc dù có được chạy trên một “siêu máy chủ” với băng thông Internet không giới hạn đi chăng nữa. 

Nếu đang có nhu cầu sở hữu một website để phục vụ cho công việc kinh doanh của mình, có thể liên hệ với Trần Lê để được báo giá, tư vấn và phục vụ. Chúng tôi tự tin mang đến website chất lượng và ổn định nhất cho khách hàng bằng chính sự tận tâm và chuyên nghiệp của mình. 

Lê Trinh