Trang chủ » Tư vấn »Để có một website hiệu quả» Những yếu tố "giết chết" website bán hàng (P1)

Ngày tạo: 02/08/2017

Những yếu tố "giết chết" website bán hàng (P1)Nhiều người quá chú trọng đến việc tạo khác biệt và độc đáo cho thiết kế website bán hàng mà bỏ qua các yếu tố dưới đây, khiến website bán hàng không phát huy được vai trò và lợi ích, thậm chí chỉ sau một thời gian ngắn hoạt động là phải dừng lại để tiến hành sửa chữa và nâng cấp, hay nghiêm trọng hơn là thiết kế lại. 

1. Tốc độ tải trang chậm

Đây là yếu tố đầu tiên khiến website bán hàng bị “giết chết” nhanh chóng. Có nhiều nguyên nhân khiến tốc độ tải trang bị chậm, trong đó nguyên nhân cơ bản nhất là sự can thiệp của yếu tố đồ họa, hình ảnh,… Vì thế, nên giảm kích thước các file đồ họa bằng công cụ WebGraphics Optimizer để tốc độ tải trang nhanh nhất, mang đến trải nghiệm thú vị nhất cho người dùng. 2. Tiêu đề không lôi cuốn 

Để thu hút và giữ chân người dùng thì không thể bỏ qua việc đặt tiêu đề website. Tuy nhiên, nếu tiêu đề website bán hàng quá nhạt nhẽo, nhàm chán, thậm chí không cung cấp được thông tin tổng quát về website thì người dùng sẽ không có hứng thú, thậm chí là bỏ qua website của bạn để tìm đến website khác hấp dẫn hơn. 

3. Lạm dụng banner quảng cáo và các đường dẫn

Dẫu biết banner quảng cáo tạo nguồn thu cho doanh nghiệp, đồng thời cung cấp những thông tin bổ ích về sản phẩm, dịch vụ hay các chương trình khuyến mãi, ưu đãi, thế nhưng, việc lạm dụng banner quảng cáo có thể khiến giao diện website trở nên rối rắm, lộn xộn, hay nghiêm trọng hơn là banner che hết nội dung trang web, khiến người dùng khó chịu, mất thiện cảm.4. Sử dụng nhiều màu sắc và font chữ

Màu sắc và font chữ thuộc về phạm trù thẩm mỹ, vì thế nên cân nhắc khi sử dụng. Nếu sử dụng ít và đơn giản, người dùng có thể thấy nhàm chán và vô vị, nhưng nếu sử dụng nhiều và cầu kỳ, người dùng lại thấy rối mắt và ức chế thị giác. Vì thế, nên tuân thủ nguyên tắc phối màu cũng như thống nhất sử dụng một font chữ xuyên suốt website bán hàng để tạo nên một thiết kế website hài hòa và chuyên nghiệp.

(Còn tiếp…)
Lê Trinh