Trang chủ » Tư vấn »Để có một website hiệu quả» Những yếu tố "giết chết" website bán hàng (P2)

Ngày tạo: 02/08/2017

Những yếu tố "giết chết" website bán hàng (P2)(…Tiếp theo) Nhiều người quá chú trọng đến việc tạo khác biệt và độc đáo cho thiết kế website bán hàng mà bỏ qua các yếu tố dưới đây, khiến website bán hàng không phát huy được vai trò và lợi ích, thậm chí chỉ sau một thời gian ngắn hoạt động là phải dừng lại để tiến hành sửa chữa và nâng cấp, hay nghiêm trọng hơn là thiết kế lại. 

5. Phông nền cầu kỳ

Nhìn sơ qua thì phông nền có vẻ không quan trọng, thế nhưng thực tế, một thiết kế website nói chung và website bán hàng nói riêng có hài hòa, thống nhất hay không phụ thuộc rất lớn vào phông nền. Đó là chưa kể phông nền còn có vai trò làm nổi bật nội dung cho trang web. Vì thế, việc sử dụng phông nền cầu kỳ, màu sắc nổi bật có thể phá vỡ vai trò này. Thay vào đó, nên sử dụng các màu sắc nhẹ nhàng, trang nhã như màu trắng, màu pastel để làm màu phông nền, đồng thời tránh sử dụng họa tiết, hoa văn cho phông nền. Tốt nhất vẫn là phông nền màu trắng trơn cùng với ký tự màu đen để tạo cảm giác thoải mái, dễ chịu cho người dùng khi lướt web. 

6. Lạm dụng video clip và hiệu ứng đồ họa

Video clip và đồ họa có tác dụng thu hút, tạo ấn tượng cho người dùng, thậm chí nhiều người có thói quen xem video clip hơn là hình ảnh và nội dung văn bản. Thế nhưng, việc lạm dụng video clip và đồ họa đôi khi gây tác dụng ngược, khiến website trở nên lộn xộn, bất hợp lý khi đặt không đúng chỗ. Bên cạnh đó, đây cũng là yếu tố khiến tốc độ tải trang bị chậm, nhất là khi hiển thị trên các thiết bị di động. 7. Nội dung dài dòng

Nội dung dài dòng khiến người xem khó nắm bắt được thông điệp bạn muốn chuyển tải. Đồng thời, tâm lý của người dùng là lười lăn chuột nhiều lần để xem hết nội dung, vì thế, nếu nội dung quá dài, họ thường có xu hướng bỏ qua, nhất là những người lướt web bằng di động.

Do đó, hãy cố gắng viết một cách ngắn gọn và súc tích, nếu quá dài thì có thể phân chia thành nhiều đoạn và đánh dấu từng đoạn để người dùng có thể dễ dàng nắm bắt nhất. Có như vậy mới có thể giữ chân và thuyết phục được họ mua hàng. 

Lê Trinh