Trang chủ » Tư vấn »Thủ thuật làm SEO» Những yếu tố Onpage quan trọng nhất trong SEO

Ngày tạo: 09/03/2017

Những yếu tố Onpage quan trọng nhất trong SEOĐể website trở nên thân thiện hơn với Google và mang lại thứ hạng cao hơn cho từ khóa trên bảng kết quả của công cụ tìm kiếm thì SEO Onpage tất nhiên sẽ là việc không thể bỏ qua. Muốn SEO Onpage hiệu quả thì dưới đây chính là 10 yếu tố cần đặc biệt chú trọng.

1. Onpage nội dung trong trang

Nội dung chính là nơi để chúng ta đặt để từ khóa. Không những vậy, nội dung càng có chất lượng, mang lại giá trị tham khảo cao cho người dùng thì cơ hội xuất hiện trên công cụ tìm kiếm với thứ hạng tốt càng cao. Bên cạnh chất lượng mang lại, việc gieo từ khóa trong nội dung chính là bước rất quan trọng, quyết định trực tiếp đến hiệu quả Onpage. Theo đó, trong lúc chèn từ khóa thì bạn cần chú ý tới những điều sau:

+Gieo từ khóa ở phần đầu tiên của nội dung

+Nội dung phần body nên dài(tối thiểu là 125 từ)

+Sử dụng thẻ <strong>, <u>, <i> cho cho các từ khóa gieo trong bài sao cho hợp lý nhất.

+Tạo mật độ từ khóa phù hợp, cần có sự lặp lại song không được quá nhiều, không làm cho câu văn trở nên gượng ép, gây cảm giác khó chịu cho người đọc và ảnh hưởng đến ý nghĩa nội dung.2. Liên kết nội bộ

Trước tiên, liên kết nội bộ là gì? Đó chính là những liên kết qua lại giữa các trang với nhau trên cùng một tên miền. Tác dụng của các kiên kết này là giúp cho con bọ của Google có thể tìm kiếm nội dung liên quan giữa các trang một cách dễ dàng và đồng thời cũng là cách giữ chân người đọc được lâu hơn khi dẫn dắt họ đi từ nội dung này qua nội dung khác, tăng điểm chất lượng cho trang.

3. Đường dẫn URL

Các tiêu chí mà một URL cần đạt được để trở nên thân thiện hơn với người dùng và bộ máy tìm kiếm chính là:

-Không quá 100 ký tự.

- Có chứa từ khóa

-Không bao gồm các ký tự đặc biệt như @#$%…

- Chứa không quá 3 thư mục con4. Thẻ Title


Thẻ title chính là yếu tố đầu tiên tiếp xúc với người đọc, do đó cần hấp dẫn, thể hiện được trọng tâm nội dung, đặc biệt là cần chứa từ khóa. Về độ dài, title không nên dài hơn 70 ký tự và nên nhỏ hơn 11 từ.

5. Heading 1 – 6

Trong một bài viết nên có thấp nhất 3 thẻ heading (H1, H2, H3). Từ khóa cần SEO nên để ở thẻ H2 thay vì là H1

6. Thẻ meta keyword và meta description


Với các thuật toán mới của Google thì thẻ meta keyword và meta description không còn quá quan trọng trong việc SEO Onpage như trước, tuy nhiên vẫn là yếu tố mang lại những tác động nhất định, do đó bài viết cũng không nên bỏ trống hoặc sơ sài đối với 2 thẻ này.

7. Thẻ ALT

Con bọ của Google không có khả năng đọc hiểu hình ảnh, do vậy chúng ta cần tới thẻ ALT để chú thích và giúp cho con bọ hiểu được nội dung mà mình muốn chuyển tải thông qua bức ảnh. Thẻ này vì thế cũng cần chứa từ khóa để Google biết cách phân định, sắp xếp hình ảnh của bạn trên trang kết quả tìm kiếm của mình.

Đào Thơ