Trang chủ » Tư vấn »Để có một website hiệu quả» Những yếu tố quan trọng khi thiết kế website trọn gói

Ngày tạo: 05/11/2016

Những yếu tố quan trọng khi thiết kế website trọn góiKhi sử dụng dịch vụ thiet ke web tron goi của những công ty chuyên nghiệp, 3 yếu tố quan trọng tuyệt đối không bỏ qua là chất lượng website, marketing website và dịch vụ hỗ trợ người dùng. Nếu đảm bảo đầy đủ 3 yếu tố này, kết hợp với một số yếu tố phụ khác, đảm bảo bạn sẽ sở hữu một trang web chất lượng và hiệu quả.

1. Chất lượng website

Chất lượng website được thể hiện qua nhiều yếu tố như giao diện bố cục, hình thức trình bày, nội dung thông tin, tốc độ hiển thị,… Tất cả tạo nên ấn mạnh cho người dùng, giúp giữ chân người dùng và thu hút họ cho những lần truy cập sau. Nếu như bố cục, giao diện có tác dụng thu hút người dùng thì nội dung và tốc độ là yếu tố giữ người dùng ở lại trang web lâu hơn. Vì vậy, bên cạnh giao diện đẹp, hãy yêu cầu dịch vụ thiết kế web trọn gói tối ưu tốc độ hiển thị cũng như cung cấp thông tin dồi dào, đa dạng và hữu dụng cho người dùng.2. Marketing website

Thiết kế web xong rồi để đó mà không có bất cứ hoạt động marketing, quảng cáo nào thì lượt người dùng truy cập vào web là rất thấp, thậm chí là không có. Nếu không marketing, website hầu như trở thành vô dụng, do đó, đầu tư và đẩy mạnh hoạt động marketing cho website là rất quan trọng để website thân thiện với bộ máy tìm kiếm, từ đó nhiều người dùng biết đến website hơn, gia tăng cơ hội tiếp cận khách hàng. Mặc dù marketing website tốn nhiều thời gian, công sức và phức tạp nhưng nếu thành công sẽ mang lại hiệu quả lớn. 

3. Dịch vụ hỗ trợ người dùng

Để gia tăng tính thuyết phục và hài lòng nơi người dùng, website phải sở hữu các tính năng cần thiết nhằm phục vụ và hỗ trợ người dùng tối đa. Đơn cử một vài tính năng như trả lời phản hồi nhanh, xử lý đơn hàng gọn lẹ, thao tác đặt hàng và thanh toán đơn giản,… Điều này càng trở nên quan trọng hơn với những website bán hàng hay thương mại điện tử bởi mục đích cuối cùng của người dùng khi truy cập vào những website này là để mua sản phẩm và đặt dịch vụ mình có nhu cầu. 4. Một vài yếu tố khác

Tính hấp dẫn người dùng (Stickiness)

Website có thể thu hút người dùng lần đầu nhưng chưa chắc đã thu hút họ vào những lần truy cập sau đó. Đó là là do website chưa thực sự ấn tượng. Nếu chỉ cung cấp những thông tin, hình ảnh về doanh nghiệp, sản phẩm, dịch vụ thôi thì chưa đủ để thuyết phục người dùng, mà cần cung cấp thêm những thông tin bên lề về sản phẩm, dịch vụ mà website đang trưng bày.

Ví dụ website thuộc lĩnh vực bất động sản, bên cạnh thông tin về những dự án đang mở bán, hãy yêu cầu phía thiết kế web tron goi dành hẳn một trang để cập nhật những tin tức về giá cả thị trường, về phong thủy mua bán nhà,… Chắc chắn những điều này sẽ thu hút được người dùng nhiều hơn. Tính tiện lợi (Convenience)

Tính tiện lợi ở đây được hiểu gần giống với những dịch vụ hỗ trợ người dùng, nghĩa là trên website sẽ có những tính năng giúp thao tác của người dùng trở nên đơn giản và tối ưu hơn, việc đăng ký và mua sản phẩm được giải quyết nhanh gọn, không mất nhiều thời gian hay gặp nhiều khâu cản trở,… Nếu không làm được điều này, bạn sẽ đánh mất rất nhiều cơ hội bán hàng. 

Quyết định mua (Decision to buy)

Những nhà thiết kế website trọn gói chuyên nghiệp và “có tâm” là khi tạo được những hiệu ứng bắt mắt, kích thích người dùng mua sản phẩm bằng cách sử dụng màu sắc, hình ảnh hay những câu quảng cáo hấp dẫn. Chính điều này sẽ khiến người dùng khó có thể rời bỏ trang web mà không mua gì. 

Lê Trinh