Trang chủ » Tư vấn »Để có một website hiệu quả» Những yếu tố quan trọng trong thiết kế website doanh nghiệp

Ngày tạo: 26/09/2016

Những yếu tố quan trọng trong thiết kế website doanh nghiệpThiết kế website doanh nghiệp hiện nay không đơn thuần là để đăng sản phẩm hay dịch vụ của doanh nghiệp mà còn góp phần quảng bá hình ảnh, thương hiệu của doanh nghiệp đến đông đảo khách hàng, đồng thời gia tăng tính cạnh tranh trên thị trường trực tuyến. Chính vì vậy, khi thiết kế website cho doanh nghiệp, các đơn vị thiết kế tuyệt đối không bỏ qua những yếu tố quan trọng dưới đây. 

1. Website Responsive

Một trong những xu hướng thiết kế website hiện nay và cả trong tương lai chính là Website Responsive. Với Website Responsive, chỉ cần thiết kế 1 giao diện là đủ để hiển thị trên tất cả các kích thước của các thiết bị khác nhau bởi tính năng co giãn linh hoạt. Đây là một trong tính năng rất mới, đáp ứng được nhu cầu của đông đảo người dùng hiện nay bởi không sử dụng máy tính hay laptop, hiện nay, người dùng còn truy cập Internet thông qua các thiết bị như Smartphone, Phablet, Tablet,…2. Hiển thị tối đa trình duyệt

Người dùng có nhiều sự lựa chọn trình duyệt khác nhau, trong khi người lớn thích trình duyệt IE thì giới trẻ lại chuộng trình duyệt Cốc Cốc. Những tín đồ Google hay giới văn phòng yêu thích trình duyệt Chrome thì dân mê game lại ưu tiên cho trình duyệt Firefox,… Chính sự đa dạng này mà thiet ke website doanh nghiep nhất thiết phải tương thích và hiển thị tốt trên tất cả các trình duyệt để có thể tiếp cận với người dùng nhiều hơn. 

3. Giao diện tùy biến

Bản thân Google luôn có giao diện tùy biến theo các ngày ý nghĩa của Thế giới. Điều này tạo sự thú vị rất lớn cho người dùng. Do đó, khi thiết kế web doanh nghiệp, đừng bỏ qua yếu tố này, nghĩa là giao diện web sẽ thay đổi theo các ngày lễ lớn trong năm để tránh tạo sự đơn điệu, nhàm chán cho người dùng. 

4. Thiết kế web phẳng

Trong chuyên ngành, thiết kế web phẳng còn gọi là Flat Design. Khi theo thiết kế này, trang web sẽ mang một giao diện tối giản, không có bất cứ hiệu ứng nào mà chỉ tập trung sự chú ý của người dùng với Font chữ. Phong cách thiết kế này thích hợp với những người dùng yêu thích sự hài hòa, đơn giản, chỉ chú trọng đến những giá trị cốt lõi mà trang web mang lại cho người dùng.5. Giao diện người dùng

Website hiện nay quá nhiều nên việc trùng lặp giao diện là không tránh khỏi. Dù thiết kế giao diện độc đáo, ấn tượng đến đâu thì cũng đừng bỏ qua yếu tố “giao diện người dùng”, nghĩa là tất cả những thông tin trên web phải hiện rõ trên màn hình thiết bị, nhất là những câu lệnh giúp người dùng giao tiếp với web thông qua màn hình thiết bị. Muốn thỏa mãn điều này, người thiet ke web doanh nghiep phải thực sự hiểu được người dùng muốn gì, hành động của người dùng là gì để có giải pháp thiết kế tốt nhất. 

6. Tối ưu tốc độ tải trang

Tốc độ tải trang ảnh hưởng rất lớn đến cảm xúc của người dùng. Sẽ chẳng ai cảm thấy dễ chịu khi phải chờ đợi rất lâu trang web mới tải được thông tin mình cần. Các nghiên cứu khoa học chỉ ra rằng, 30 giây chờ đợi online bằng 15 phút chờ đợi ngoài đời thực, vì vậy, cần thiết kế tối ưu các thành phần dữ liệu trên web, đồng thời chọn gói hosting chất lượng cao để tối ưu tốc độ tải trang, đáp ứng nhu cầu của người dùng một cách nhanh nhất. 

Lê Trinh