Trang chủ » Tư vấn »Hướng dẫn chạy Google Adwords hiệu quả» Quảng cáo Adwords: sai lầm thường gặp và những lời khuyên từ Google

Ngày tạo: 12/01/2017

Quảng cáo Adwords: sai lầm thường gặp và những lời khuyên từ GoogleDưới đây là một số sai lầm phổ biến khi chạy quang cao Adwords và giải pháp ngăn ngừa được gợi ý từ chính nhà cung cấp dịch vụ.

1. Không triển khai duy nhất một chiến dịch cho một quảng cáo và hàng loạt từ khóa


Với một mẫu quảng cáo, đừng chỉ xây dựng duy nhất cho mình một chiến dịch, thay vì vậy, hãy xây dựng nhiều chiến dịch theo từng chủ đề, đề tài liên quan đến dòng sản phẩm hoặc vị trí địa lý. Bạn đừng ngần ngại trong việc gom các từ khóa giống nhau lại để tạo ra các mẫu quảng cáo tập trung vào mỗi nhóm. Ý nghĩa của việc làm này khi quảng cáo Google giá rẻ chính là giúp cải thiện hiệu quả khi nhắm đến một đối tượng cụ thể nào đó và mức độ liên quan của quảng cáo.

Nếu không, bạn cũng có thể sử dụng cấu trúc đã thực hiện cho trang web của mình để áp dụng cho các chiến dịch. Trường hợp web của bạn đã được nhóm thành từng danh mục thì có thể xem như công việc đã gần được hoàn tất. 

Chẳng hạn, công ty của bạn kinh doanh các sản phẩm về đồng phục áo thun, bạn nên xây dựng các chiến lược riêng cho từng loại, ví dụ áo thun nhóm, áo thun đồng phục công ty, áo thun đồng phục nhà hàng khách sạn… hoặc nếu bạn cung cấp dịch vụ quảng cáo Google Adwords, hãy  phân thành quang cao Google Adwords gia re, quảng cáo Google Adword cao cấp…2. Không đặt tên doanh nghiệp trong tiêu đề

Nhất định phải đặt tên công ty vào trong tiêu đề. Đó là cách làm và đồng thời là sai lầm mà hầu hết các doanh nghiệp nhỏ đều gặp phải. Nếu người dùng thực hiện hành vi tìm kiếm trực tuyến và công ty bạn chưa hề có danh tiếng thì dĩ nhiên họ sẽ không biết bạn là ai, việc đưa tên công ty vào tiêu đề lúc này dường như là không có hiệu quả, thêm đó còn tiêu tốn số ký tự ít ỏi mà Google đã quy định cho mỗi mẫu quảng cáo. Thay vì vậy, hãy sử dụng lượng ký tự hạn chế ít ỏi đó để tập trung tạo nên tiêu đề sao cho hấp dẫn, đánh vào lợi ích chính của sản phẩm/dịch vụ mà bạn đang cung cấp, những chương trình khuyến mãi đặc biệt, giá thấp hoặc là những giải pháp mà sản phẩm của bạn mang đến cho người dùng.

3. Kiểm tra dữ liệu liên tục và điều chỉnh chiến dịch nếu cần

Đừng thiết lập và quên đi chiến dịch của mình, nói cách khác, đừng “đem con bỏ chợ”. Nếu mắc phải sai lầm này thì đồng nghĩa với việc bạn bỏ lỡ những thông tin phản hồi rất giá trị về quảng cáo của mình.

Luôn luôn theo dõi sát sao các thống kê về tài khoản, báo cáo dữ liệu, các bản đo lường kết quả và đừng quên sử dụng phần mềm theo dõi tỉ lệ chuyển đổi để nắm bắt chính xác các từ khóa hiệu quả/không hiệu quả, từ đó có sự điều chỉnh kịp thời và phù hợp nhất. Nếu thấy không hiệu quả hoặc chưa hài lòng, hãy thử với ý tưởng mới, thay đổi nội dung, cách thể hiện mẫu quảng cáo hoặc là thêm các từ khóa mới, bỏ các từ khóa cũ không hiệu quả.4. Đừng hứa nếu không làm được

Người dùng thường bị thất vọng bởi những kỳ vọng của mình không được đáp ứng đúng như những gì mà mẫu quảng cáo đã thể hiện. Do đó thay vì tâng bốc, hứa nhăng hứa cuội thì bạn hãy trung thực như chính những gì đã nói trong mẫu quảng cáo của mình.

Bên cạnh đó, để tăng khả năng bán hàng, tỉ lệ chuyển đổi thì bạn nên chắc chắn là URL của mẫu quảng cáo dẫn dắt khách hàng đến một trang đích cụ thể, nơi chứa hình ảnh, thông tin cụ thể về sản phẩm/dịch vụ mà họ mong muốn tiếp cận, thay vì là trang chủ hoặc một trang có nội dung chung chung hay không hề liên quan. Khách hàng quyết định rất nhanh chóng việc ở lại hay bỏ sang một trang khác, chỉ trong vòng vài 3 giây, do đó đừng để họ phải đoán.

Chẳng hạn, bạn đang quảng cáo về dịch vụ in áo thun đồng phục công ty, vậy thay vì dẫn dắt họ đến các trang đích chứa tất cả các loại đồng phục (áo nhóm, áo lớp, áo sự kiện), hãy dẫn họ đến trang trình bày về các mẫu áo thun đồng phục công ty, nơi có hình ảnh, bảng giá lẫn quy trình đặt hàng…Đào Thơ