Trang chủ » Tư vấn »Hướng dẫn chạy Google Adwords hiệu quả» Quảng Cáo Google Adwords là gì? Những lợi ích của quảng cáo Google Adwords

Ngày tạo: 11/12/2016

Quảng Cáo Google Adwords là gì? Những lợi ích của quảng cáo Google AdwordsQuảng Cáo Google Adwords là gì?

Khi người sử dụng tìm kiếm sản phẩm hoặc dịch vụ mà họ đang cần bằng cách gõ vào Google.com.vn cụm từ khóa mà họ đang quan tâm đến, Google sẽ trả về kết quả tìm kiếm. Kết quả tìm kiếm này bao gồm 10 kết quả tự nhiên nằm ở giữa trang 1 Google, 4 mẫu quảng cáo có liên quan đến người dùng đang tìm kiếm sẽ được hiển thị ở đầu trang và 4 mẫu quang cáo khác sẽ được hiển thị ở cuối trangNhư vậy, quảng cáo Google Adwords của bạn sẽ được khách hàng tiềm năng thấy đầu tiên, một lợi thế rất lớn. 

Tại sao phải quảng cáo Google Adwords? Vì Google là cổ máy tìm kiếm lớn nhất hiện nay trên toàn thế giới, ở Việt Nam có hơn 98% người dùng sử dụng Google để tìm kiếm sản phẩm, dịch vụ mà họ đang quan tâm đến. Nên quảng cáo Google Adwords là điều bắt buộc đối với những doanh nghiệp đang làm marketing online. 

Những lợi ích chính của Google Adwords

Chỉ hiển thị quảng cáo có liên quan đến người dùng. Khi khách hàng tiềm năng tìm kiếm một từ khóa đặc thù nào đó có liên quan đến sản phẩm, dịch vụ của bạn thì quảng cáo sẽ được hiển thị. 

Tập trung vào người dùng. Quảng cáo của bạn sẽ được hiển thị đến đúng người vào đúng thời điểm. Bạn có rất nhiều lựa chọn để chọn đúng đối tượng quảng cáo như thời gian hiển thị quảng cáo, địa điểm hiển thị quảng cáo. 

Không giới hạn số tiền tối thiểu quảng cáo. Điều này có nghĩa là bạn có thể quảng cáo Google Adwords với bất kỳ ngân sách nào, dù chỉ với 100,000vnđ. Nếu bạn thấy kết quả quảng cáo Google Adwords là tốt thì bạn có thể tăng ngân sách quảng cáo lên để có được nhiều hơn khách hàng tiềm năng. 

Chỉ trả tiền khi khách hàng click vào quảng cáo. Với quảng cáo Google Adwords, bạn chỉ phải trả tiền khi khách hàng click vào quảng cáo của bạn, khi quảng cáo của bạn được hiển thị và khách hàng thấy quảng cáo của bạn nhưng không click vào quảng cáo, bạn sẽ không bị tính phí. 

Có thể thay đổi quảng cáo bất kỳ khi nào bạn muốn. Google Adwords cho phép  bạn thay đổi các mẫu quảng cáo, từ khóa bất cứ khi nào bạn muốn, thông thường chỉ mất khoảng 15” để Google hiển thị mẫu quảng cáo mới của bạn. 

Có thể chọn thời điểm hiển thị quảng cáo. Bạn có thể chọn bất kỳ ngày nào để hiển thị quảng cáo Google Adwords, thậm chí bạn có thể chọn giờ nào để quảng cáo. Bạn cũng có thể tăng hoặc giảm ngân sách quảng cáo bất khi nào bạn muốn. Ví dụ: bạn muốn có càng nghiều khách hàng càng tốt vào ngày Noel thì bạn có thể tăng ngân sách lên để có nhiều khách hàng hơn.

Có thể đo lường kết quả quảng cáo Google Adwords. Với các báo cáo của Adwords, bạn sẽ biết chính xác có bao nhiêu khách hàng vào website bạn bằng những từ khóa nào. Từ khóa nào tốt, từ khóa nào không tốt, từ đó bạn sẽ có những sự điều chỉnh cần thiết để có thể tăng doanh số, tỉ lệ lợi nhuận cao nhất. 
Nhìn chung, Google Adwords cho phép bạn quảng cáo đến đúng người vào đúng thời điểm và bạn có thể cải thiện quảng cáo Google Adwords để đạt được lợi nhuận cao nhất với một ngân sách quảng cáo vừa túi bạn. Google Adwords là hình thức quảng cáo hiệu quả nhất hiện nay cùng với SEO, không có bất kỳ hình thức quảng cáo nào có thể tốt hơn Google Adwords, SEO.

Các hình thức quảng cáo Google Adwords

Quảng cáo chỉ hiển thị trên Google. Đây là cách quảng cáo Google Adwords phổ biến nhất hiện nay, khi người dùng tìm kiếm sản phẩm hoặc dịch vụ, họ sẽ gõ vào google.com.vn 1 cụm từ khóa nào đó, và quảng cáo của bạn sẽ được hiện thị trên google.com.vn

Quảng cáo hiển thị trên Google và Google Partners. Cùng với google.com.vn thì Google có hệ thống Google Partners gồm Google Maps, Youtube… Nếu bạn chọn thêm quảng cáo trên Google Partners thì quảng cáo của bạn cũng sẽ được hiển thị trên Google Maps, Youtube … Tuy nhiên, với ngân sách quảng cáo vừa phải, bạn không nên chọn thêm quảng cáo trên Google Partners vì sẽ tốn thêm nhiều chi phí quảng cáo nữa.

Google Display Network. Đây là hệ thống website đã đăng ký với Google để được hiển thị quảng cáo của bạn, bất kỳ website nào cũng có thể đăng ký với Google để hiển thị quảng cáo của bạn, ví dụ: 24h.com.vn, webtretho.com, bongdaso.com, các diễn đàn, blog … Theo ý kiến của tôi thì bạn không nên chọn Google Display Network. 
Với 3 hình thức quảng cáo trên: Google, Google Partner, Google Display Network thì theo ý tôi bạn chỉ nên chọn hình thức quảng cáo trên Google.com.vn mà thôi vì Google Partner và Google Display Network sẽ tốn rất nhiều chi phí. 

Làm sao để thành công với quảng cáo Google Adwords? 

Không phải ai cũng thành công với quảng cáo Google Adwords, bạn phải chạy Google Adwords, điều chỉnh & cải thiện thì bạn mới có thể thành công với Google Adwords được. Nếu bạn không có nhiều kinh nghiệm trong việc chạy quảng cáo Google Adwords thì bạn nên thuê 1 công ty chuyên nghiệp làm việc đó cho bạn, bạn chỉ phải trả 10% phí quảng cáo. 

Quảng cáo Google Adwords có 3 thành phần chính: từ khóa, nội dung quảng cáo, và landing page (trang web mà người dùng sẽ được thấy khi click vào quảng cáo)

1. Chọn từ khóa: đây là phần quan trọng nhất trong chiến lược quảng cáo Google Adwords. Thông thường bạn sẽ nói ý tưởng quảng cáo của bạn,  các công ty quảng cáo Google Adwords tìm hiểu ý tưởng của bạn, tìm hiểu kỹ sản phẩm, dịch vụ của bạn và sẽ đưa ra danh sách các từ khóa gới ý có liên quan đến ý tưởng quảng cáo của bạn. Từ danh sách từ khóa này, bạn chọn ra những từ khóa phù hợp với ngân sách công ty bạn để chạy quảng cáo Google Adwords

2. Viết nội dung quảng cáo: bạn và công ty cung cấp dịch vụ quảng cáo Google Adwords sẽ cùng nhau viết nội dung quảng cáo phù hợp nhất với sản phẩm dịch vụ của bạn. Bạn nên dành thật nhiều thời gian cho nội dung quảng cáo, để khi khách hàng tiềm năng đọc được nội dung quảng cáo của bạn thì phải click vào ngay. Lưu ý, nội dung quảng cáo không nên viết quá sự thật, ví dụ: bạn đang có khuyến mãi 10% thì bạn không nên viết nội dung quảng cáo có khuyên mãi hơn 10% vì khi người dùng vào website mà không tìm thấy nội dung đúng với quảng cáo của bạn thì họ sẽ rất khó chịu vì bạn đã quảng cáo không đúng sự thật.

3. Landing Page: nội dung thật sự mà khách hàng tiềm năng sẽ quyết định mua sản phẩm, dịch vụ của bạn hay không. Do đó, bạn cũng phải chuẩn bị thật kỹ nội dung website của bạn, nội dung sản phẩm, dịch vụ, nội dung khuyến mãi. Đa phần khi quảng cáo Google Adwords chúng ta thường bỏ qua phần này, không để ý kỹ nến nội dung web. 

Tóm lại, để quảng cáo thành công với Google Adwords thì bạn phải chọn đúng từ khóa, nội dung quảng cáo phù hợp với từ khóa và nội dung trên website phải phù hợp với từ khóa và nộ dung quảng cáo.