Trang chủ » Tư vấn »Hướng dẫn chạy Google Adwords hiệu quả» QUẢNG CÁO GOOGLE ADWORDS

Ngày tạo: 06/06/2014

QUẢNG CÁO GOOGLE ADWORDSQuảng Cáo Google là gì? Tại sao phải quảng cáo trên Google?

Tìm kiếm qua mạng là cách thức quan trọng nhất để khách hàng tiềm năng biết đến trang web của công ty bạn. Và theo thống kê mới nhất thì ở Việt Nam, 04/2014, có đến 95.3%  sử dụng Google để tìm kiếm sản phẩm/dịch vụ. Do đó, việc quảng cáo trên Google là điều bắt buộc đối với tất cả các doanh nghiệp. 
Hiện nay, quảng cáo Google có 2 dạng: Google AdwordsSEO, bài viết này sẽ tập trung chủ yếu vào quảng cáo trên Google bằng Adwords. Hoặc bạn có thể tìm hiểu thêm về Dịch Vụ SEO qua link: www.tranlegroup.com/dich-vu-seo.aspx


 

Xin nhắc lại một lần nữa: có đến 95.3% người Việt sử dụng Google để tìm kiếm sản phẩm/dịch vụ họ cần. Không phải họ nghe từ bạn bè hay đồng nghiệp. Cũng không phải họ nhìn thấy các trang web mới trên áp phích hay quảng cáo qua truyền hình. 

Như hình bên trên, quảng cáo Google Adwords được xuất hiện ở một vị trí rất thuận lợi, ở đầu trang và bên tay phải màn hình. 

Lợi Ích Quảng Cáo Google Adwords:

1. Quảng cáo đúng đối thượng, đúng thời điểm:

Quảng cáo của bạn sẽ được hiển thị khi người sử dụng tìm kiếm sản phẩm hoặc dịch vụ có liên quan đến sản phẩm của bạn. Vì thế người sử dụng sẽ click vào quảng cáo của bạn và mua sản phẩm  hoặc dịch vụ của bạn. 
Bạn có thể hiển thị quảng cáo theo vùng, miền. Ví dụ, để hạn chế chi phí, bạn có thể điều chỉnh quảng cáo chỉ hiện thị tại TP.HCM hoặc Hà Nội. 

2. Dễ dàng quản lý ngân sách quảng cáo:

Với quảng cáo PPC của Adwords, bạn chỉ phải trả tiền khi người sử dụng click vào quảng cáo của bạn, bạn không phải trả tiền khi quảng cáo của bạn được hiển thị.Bạn có thể tự mình quyết định ngân sách quảng cáo hàng tháng, và bạn sẽ không bao giờ phải trả nhiều hơn ngân sách đã định. Ví dụ: tháng 2 bạn quyết định quảng cáo3.000.000 vnđ thì bạn sẽ phải chỉ trả nhiều nhất là 3.000.000vnđ, và tháng 3 bạn quyết định quảng cáo 2.000.000 vnđ thì bạn sẽ phải chỉ trả nhiều nhất là 2.000.000 vnđ

3. Dễ dàng quán lý quảng cáo:
Bạn có thể xem các báo các hàng ngày, thậm chí là hàng giờ để kịp thời điều chỉnh chiến lược quảng cáo Google Adwords.
Qua các báo cáo, bạn cũng có thể biết được chính xác hôm qua có bao nhiêu khách hàng đã vào website của bạn. Từ đó bạn có thể điều chỉnh ngân sách quảng cáo, thay đổi lời quảng cáo…

Một số câu hỏi về Google Adwords

1PPC: quảng cáo bằng Google Adwords hoạt động theo cơ chế trả tiền cho mỗi lần click chuột, có nghĩa là bạn chỉ phải trả tiền cho Google khi người sử dụng click vào quảng cáo của bạn .
2Tôi phải trả tiền bao nhiêu cho mỗi lần click? Điều này còn tùy thuộc vào từ khóa bạn đang muốn quảng cáo, một số từ khóa có giá tiền rất cao, trong khi một số từ khóa rất rẻ. Ví dụ: từ khóa “Tham Tu Tu” có giá là: 52.000vnđ cho 1 lần click, trong khi từ khóa “Thiep Cuoi” chỉ có 3.000vnđ.
3Khi nào quảng cáo của bạn được hiển thị? Quảng cáo của bạn sẽ được hiển thị trên Google khi người sử dụng tìm kiếm 1 sản phẩm/dịch vụ có liên quan đến quảng cáo của bạn. 
4Điểm chất lượng (Quality Score) là gì? Tại sao nó lại quan trọng? Google sẽ dựa vào các mẫu quảng cáo của bạn và nội dung website của bạn có liên quan với nhau hay không, website của bạn có nội dung tốt không, Google sẽ chấm điểm chất lượng cho quảng cáo của bạn. Điểm chất lượng bạn càng cao, bạn sẽ ít tốn tiền quảng cáo hơn và lại có thứ hạng quảng cáo cao hơn. 

Danh mục bài viết: Quang Cao Google