Trang chủ » Tư vấn »Hướng dẫn chạy Google Adwords hiệu quả» Quảng Cáo Google Hiệu Quả

Ngày tạo: 07/09/2016

Quảng Cáo Google Hiệu QuảHầu hết các doanh nghiệp hiện nay đều chạy các chiến dịch quảng cáo Google để quảng bá thương hiệu, bán sản phẩm hoặc dịch vụ. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể tối ưu hóa ngân sách để đạt được lợi nhuận tốt nhất. Qua bài viết này, tôi muốn giúp bạn có thể tối ưu hóa được chi phí quảng cáo và đạt hiệu quả tốt nhất với Quang Cao Google. Dưới đây là 11 cách tiết kiệm chi phí quang cao truc tuyen PPC:
  

1. Sử dụng chức năng Nagative Keywords [thực hiện hàng tuần]


Nếu bạn đang chạy quảng cáo website bằng từ khóa mở rộng hoặc nhóm từ thì hàng tuần bạn nên nghiêm cứu kỹ lại danh sách từ khóa mà user click vào quảng cáo của bạn. Lọc ra danh sách các từ khóa không cần thiết, không mang lại lợi ích cho công ty bạn, đưa danh sách các từ khóa này vào Negative Keywords. Như thế, quảng cáo Google của bạn sẽ không hiển thị cho danh sách từ khóa này nữa. Bạn có thể áp dụng danh sách Negative Keywords này cho mức độ Ad Group, Campaign hoặc ở mức toàn Account. 

2. Thêm vào danh sách các từ khóa dài [thực hiện hàng tuần]


Các từ khóa dài, chuyên biệt thường có độ cạnh tranh thấp (vì thế các từ khóa này sẽ rẻ tiền hơn) so với các từ khóa chung chung. Bạn có thể kiểm tra danh sách từ khóa mà user click vào quảng cáo của bạn, chọn lọc lại danh sách các từ khóa dài có ích cho công ty của bạn. Hoặc có thể sử dụng Keyword Planner để tìm ra các từ khóa dài mang lại nhiều traffice cho bạn.

3. Xem lại Keyword Match Types [thực hiện hàng tuần]


Broad match có thể rất tốn chi phí quảng cáo, Broad match có thể mang lại rất nhiều traffic cho bạn nhưng có thể 1 phần traffic này không đúng với mục tiêu quảng cáo của bạn. Bạn có thể chuyển qua sử dụng các loại khác như Phrase hoặc Exact match. Mặc dù Phrase hoặc Exact match không mang lại nhiều traffic như Broad Match nhưng traffic này sẽ phù hợp và mang lại nhiều lợi ích hơn cho công ty của bạn, quảng cáo của bạn sẽ được hiển thị đúng mục tiêu hơn. 

4. Thay đổi giá tiền CPC [thực hiện hàng tuần]


Bạn nên thường xuyên kiểm tra giá tiền CPC của từng từ khóa để xác định thời điểm hợp lý giảm giá tiền CPC. Nếu 1 từ khóa có CPA rất cao, bạn nên giảm giá tiền CPC xuống. Nếu từ khóa đó đang đứng ở vị trí cao, thì từ khóa này có thể giảm thứ hạng xuống một chút, nhưng CPA sẽ giảm một cách đáng kể. Nếu từ khóa đó ở vị trí rất thấp với một CPA rất cao, có thể bạn sẽ phải trả nhiều tiền hơn để được vị trí quảng cáo cao hơn. Bạn nên giảm chi phí CPC xuống, tập trung cải thiện Quality Score cho các từ khóa.

5. Dừng các từ khóa không hiệu quả [thực hiện hàng tuần]


Bạn hãy dừng ngay lập tức các từ khóa không hiệu quả, xác định các từ khóa có CPA cao nhưng không mang nhiều tỉ lệ chuyển đối đến cho công ty bạn. 

6. Thử nghiệm A/B test [thực hiện hàng tháng]


Bạn nên chia nhỏ campaign ra để chạy thử nghiệm xem mẫu quảng cáo nào hiệu quả hơn, điều này rất quan trọng trong chiến dịch quảng cáo Google của bạn. Tuy nhiên, theo nhận định của chúng tôi thì không nhiều nhà quảng cáo thực hiện A/B test trong một thời gian dài để đủ số liệu thống kê xem quảng cáo nào hiệu quả hơn, và chỉ một số ít các nhà quảng cáo chạy A/B test trong 1, 2 tuần đầu tiên. 

7. Chia nhỏ các Ad Group mới [thực hiện hàng tháng]


Khi bạn thêm vào càng nhiều các từ khóa vào chiến dịch quảng cáo, thì các từ khóa mới này có khả năng sẽ không còn phù hợp với các mẫu quảng cáo hiện tại nữa. Do đó, bạn nên tạo thêm các Ad Group với các câu quảng cáo phù hợp với các từ khóa mới này. Theo nguyên tắc, mỗi ad Group không nên có nhiều hơn 20-30 từ khóa.

8. Xem lại các trang Landing Pages [thực hiện hàng tháng]

Nếu bạn thấy tỉ lệ chuyển đổi thấp, thì bạn nên xem lại các trang Landing Pages, xem các trang này có cần chỉnh sửa gì thêm cho phù hợp không. Nếu user vào Landing Pages mà không tìm được thông tin mà họ cần, thì họ sẽ không ở lại website của bạn

9. Xem các thông tin Device/Location/Time of Day [thực hiện hàng tháng]


Bạn nên xem các thông tin về Device/Location/Time of Day trong Report của Google Adwords, các thông tin này sẽ giúp bạn hiểu nhiều hơn về user của bạn. Từ đó bạn sẽ có hướng điều chỉnh hợp lý hơn để có được lượng user nhiều hơn, tỉ lệ chuyển đổi cao hơn.

10. Tạo ra các chiến dịch dựa trên thương hiệu của bạn


Các từ khóa dựa trên thương hiệu của bạn thường có chi phí rất rẻ nhưng mang lại hiệu quả rất cao. 

11. Chạy Remarketing


Với Remarketing, bạn có thể tạo ra những chiến dịch với các quảng cáo mà chỉ được hiển thị nếu user nắm trong danh sách của bạn và đang tìm kiếm các từ khóa mà bạn đang cần quảng cáo. Bởi vì các user này có chất lượng rất cao nên những chiến dịch như thế này sẽ mang đến tỉ lệ CTR và tỉ lệ chuyển đổi rất cao, điều này cũng giúp cho Quality Score của bạn cũng sẽ tăng thêm, và CPA thấp.