Trang chủ » Tư vấn »Internet Marketing» Quảng cáo và tiếp thị trực tuyến là gì?

Ngày tạo: 15/04/2021

Quảng cáo và tiếp thị trực tuyến là gì?Quảng cáo và tiếp thị trực tuyến là hoạt động marketing không thể thiếu trong bối cảnh xu hướng mua sắm online ngày càng nở rộ như hiện nay. Đây thậm chí còn được xem như là một yếu tố mang tính quyết định sống còn của doanh nghiệp trong thời đại 4.0. 

Vậy quảng cáo và tiếp thị trực tuyến là gì? Có những hình thức nào và lợi ích mà nó mang lại? Hãy tham khảo những thông tin trong bài viết dưới đây để tìm hiểu rõ hơn.

1. Quảng cáo và tiếp thị trực tuyến là gì?

Hiểu một cách đơn giản thì quảng cáo và tiếp thị trực tuyến chính là các phương pháp, hình thức quảng cáo sản phẩm, dịch vụ, thương hiệu của doanh nghiệp trên môi trường internet. Chẳng hạn như: SEO web, chạy quảng cáo Google Ads, Facebook Ads…

So với các hình thức quảng cáo, tiếp thị truyền thống thì quảng cáo và tiếp thị trực tuyến ưu việt hơn với rất nhiều kênh khác nhau, được hỗ trợ bởi công nghệ thông tin hiện đại, các công cụ, hệ thống hỗ trợ phân tích khách hàng, nghiên cứu thị trường và phân tích đối thủ một cách chi tiết với tính chính xác cao.

2. Quảng cáo và tiếp thị trực tuyến mang lại lợi ích gì cho doanh nghiệp?

+ Thúc đẩy tăng trưởng doanh thu mạnh mẽ

Thống kê cho biết có tới 90% khách hàng hiện nay đều chọn cách tiếp cận và tìm hiểu với sản phẩm, dịch vụ, thương hiệu mà họ quan tâm thông qua môi trường internet. Điều này có nghĩa là lượng khách hàng tiềm năng trên môi trường internet là cực kỳ lớn. Đây là những khách hàng đã định hình sẵn nhu cầu mua sắm, trong tâm thế chuẩn bị tiêu tiền, chính vì vậy mà các tiếp cận rất dễ mang về tỉ lệ chuyển đổi, tăng doanh thu mạnh mẽ cho doanh nghiệp

+ Tăng tương tác với khách hàng

Tâm lý chung của đa phần khách hàng là ngại tư vấn trực tiếp hoặc qua điện thoại vì sợ sự làm phiền, đeo bám, mất thời gian… do đó doanh nghiệp thường gặp khó khăn trong việc tiếp cận để tương tác với khách hàng một cách trực tiếp. 

May thay, các hình thức quảng cáo và tiếp thị hiện nay với các tiện ích, tính năng như box chat (không yêu cầu để lại thông tin cá nhân), dấu comemt… đã tạo tâm lý thoải mái hơn, giúp khách hàng không còn lo ngại về nguy cơ bị làm phiền, do đó chủ động tương tác, nhắn tin, comment hỏi về sản phẩm, dịch vụ mà họ quan tâm. Đây chính là cơ hội để doanh nghiệp tăng tương tác với khách hàng để có thêm cơ hội tiếp thị, thuyết phục mua hàng.

+ Hiểu về khách hàng, nhắm chính xác khách hàng mục tiêu, chăm sóc khách hàng hiệu quả

Các hình thức quảng cáo và tiếp thị trực tuyến nhận được sự hậu thuẫn cực kỳ mạnh mẽ, tiên tiến từ các công cụ nghiên cứu, theo dõi, nắm lịch sử truy cập của khách hàng, sở thích, thói quen của khách hàng, xu hướng tìm kiếm cũng như mối quan tâm của họ… chính vì vậy giúp doanh nghiệp hiểu hơn về thị hiếu của khách hàng tiềm năng để đưa ra những chiến dịch quảng cáo, tiếp thị hợp lý nhất.

+ Phạm vị tiếp cận rộng rãi

Hiện nay, các nền tảng cung cấp dịch vụ quảng cáo và tiếp thị trực tuyến đều có quy mô cực kỳ lớn, chẳng hạn như Google, Facebook… Mỗi nền tảng đều cực kỳ phổ biến hàng hàng triệu khách hàng tin dùng. Chính vì vậy, quảng cáo và tiếp thị trực tuyến mang lại phạm vi tiếp cận vô cùng rộng rãi.

3. Ưu điểm của quảng cáo và tiếp thị trực tuyến so với các phương pháp quảng cáo truyền thống

+ Chi phí thấp hơn: Sở hữu nền tảng hiển thị rộng lớn, cài đặt dễ dàng… các phương pháp quảng cáo và tiếp thị trực tuyến vì thế có chi phí thấp hơn so với quảng cáo truyền thống.

+ Linh hoạt và tiện lợi: Khách hàng tiềm năng có thể tiếp cận quảng cáo ở nhiều khung giờ khác nhau, không bị giới hạn bởi vị trí địa lý, thời gian và có thể quyết định mua hàng chỉ bằng một cú click.

+ Khả năng phân tích chi tiết: Các hình thức quảng cáo và tiếp thị trực tuyến đều được hỗ trợ bởi công cụ phân tích, đo lường hiệu quả chi tiết, chính vì vậy kết quả luôn được hiển thị, báo cáo rõ ràng, giúp Marketer có thể đưa ra quyết định chính xác và kịp thời.

ĐT