Trang chủ » Tư vấn »Để có một website hiệu quả» Quảng cáo Website bán hàng

Ngày tạo: 02/04/2021

Quảng cáo Website bán hàngThiết kế Website xong là chưa đủ, muốn mọi người biết đến Website nhiều hơn thì bạn cần phải làm quảng cáo cho trang Web. Vậy đâu là cách quảng cáo Website bán hàng hiệu quả nhất, cùng tham khảo bài viết chia sẻ dưới đây của chúng tôi để hiểu rõ hơn bạn nhé. 

1. Mục đích của quảng cáo Website bán hàng là gì?

+ Tăng nhận diện thương hiệu trực tuyến

Quảng cáo Website bán hàng là cách giúp giới thiệu trang Web của mình đến với nhiều người hơn. Điều đó có nghĩa là nó sẽ gia tăng nhận thức về thương hiệu của doanh nghiệp. Vốn dĩ, trên môi trường Internet Website chính là bộ mặt của thương hiệu. Khi làm quảng cáo thành công đồng nghĩa với việc mọi người sẽ ghi nhớ và ấn tượng với thương hiệu của bạn hơn. 

+ Tăng truy cập cho Website

Khi quảng cáo hiệu quả, Website sẽ dễ dàng tiếp cận được với nhiều khách hàng, từ đó làm tăng số lượng người biết đến trang Web nhiều hơn. Dĩ nhiên lúc đó lượng người truy cập vào Web sẽ có cơ hội được cải thiện. 

+ Tăng cơ hội bán hàng

Mục đích cuối cùng và cũng là quan trọng nhất của việc quảng cáo Website chính là tăng doanh số bán hàng. Khi hai mục tiêu trên đã hoàn thành thì việc bán hàng sẽ trở nên dễ dàng hơn, góp phần cải thiện được doanh số của doanh nghiệp. 

2. Những cách quảng cáo Website bán hàng hiệu quả nhất?

2.1. Quảng cáo Website bán hàng trên Google

Google là một kênh tìm kiếm hàng đầu trên thế giới với số lượng người dùng khổng lồ. Do vậy, khi quảng cáo trên kênh này mọi người sẽ biết đến trang Web của bạn nhiều hơn. Hiện nay, có hai cách để quảng cáo trên Google là làm SEO và chạy quảng cáo Google Ads. 

+ SEO

SEO (tối ưu hóa công cụ tìm kiếm) là phương pháp quảng cáo Website trên Google bền vững và tiết kiệm chi phí nhất. Nó giúp đưa Website lên vị trí cao nhất của công cụ tìm kiếm theo cách tự nhiên. Người làm quảng cáo sẽ có nhiệm vụ tập trung tối ưu toàn bộ các yếu tố trên Website bao gồm nội dung, hình ảnh, tốc độ tải trang,… qua đó giúp nâng cao trải nghiệm của người dùng và thân thiện với bộ máy tìm kiếm. 

Để làm SEO hiệu quả bạn có thể áp dụng những cách như sau:

Xây dựng nội dung chất lượng xoay quanh sản phẩm, dịch vụ và những chủ đề có liên quan đến Website.

Tối ưu hóa nội dung cũ đã có sẵn trên Website.

Xây dựng backlink chất lượng.

Nâng cao trải nghiêm của người dùng khi vào Website bằng cách sử dụng hình ảnh hấp dẫn, cải thiện tốc độ load trnag, xây dựng bố cục và định dạng hợp lý,…

+ Quảng cáo Google Ads

Nếu như SEO giúp Website của bạn xuất hiện tự nhiên trên Google thì Google Ads buộc bạn phải bỏ phí để thuê một vị trí trên công cụ tìm kiếm nhằm mục đích quảng cáo bài viết, nội dung khuyến mãi, giới thiệu về sản phẩm,… mà bạn đang kinh doanh. 

Với Google Ads sẽ giúp doanh nghiệp tiếp cận với khách hàng nhanh chóng với nhiều hình thức khác nhau như quảng cáo qua Google Search bằng từ khóa mục tiêu, quảng cáo Google Display bằng hình ảnh, quảng cáo qua Gmail bằng hình ảnh, quảng cáo Google Shopping để giới thiệu sản phẩm,…Tuy nhiên, bạn cần cân nhắc để lựa chọn hình thức đem lại hiệu quả cao nhất. Đồng thời cũng cẩn trọng với tình trạng click ảo từ đối thủ cạnh tranh, bởi điều đó sẽ khiến bạn bị mất tiền nhiều mà lại không thu được kết quả như ý. 

2.2. Quảng cáo Website bán hàng bằng Email Marketing

Đây là hình thức quảng cáo trang Web khá hiệu quả và được nhiều doanh nghiệp ưa chuộng. Nó góp phần không nhỏ trong chiến lược tiếp thị trực tuyến, không chỉ giúp tăng cơ hội bán hàng mà còn giúp tăng nhận diện thương hiệu, nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng. 

Để quảng cáo Website bán hàng hiệu quả bằng phương pháp Email Marketing bạn có thể áp dụng những phương pháp như sau:

+ Thu thập data Email chất lượng: Đây là vấn đề mấu chốt trong chiến dịch Email Marketing. Vì dù bạn có gửi Email với nội dung hấp dẫn ra sao đi chăng nữa mà không đúng đối tượng thì nó cũng như Email “chết”, gây lãng phí tài nguyên, kém hiệu quả trong hoạt động chạy Email quảng cáo. Lúc này, tỉ lệ mở Email, click vào Email để xem là rất thấp. 

+ Xây dựng nội dung Email tốt: Sau khi đã thu thập được dữ liệu của khách hàng thì bạn hãy lên kịch bạn để chạy Email Marketing. Nếu tệp data Email quyết định nhóm khách hàng mà bạn đang quảng cáo có đúng mục tiêu không thì phần nội dung sẽ quyết định thông điệp của bạn có phù hợp và đúng với nhu cầu của khách hàng hay không. 

+ Có chiến lược gửi Email phù hợp: Bạn nên duy trì gửi Email Marketing đều đặn để nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng. Song, bạn nên hạn chế việc gửi Email quá nhiều lần trong ngày hay một tuần cho một list đối tượng. Điều này sẽ phản tác dụng và làm cho khách hàng cảm thấy phiền phức bởi nhận quá nhiều thông tin. 

2.3. Quảng cáo Website bán hàng qua mạng xã hội

Số lượng người dùng mạng xã hội đang không ngừng tăng lên và nếu biết tận dụng nó bạn sẽ quảng cáo Website bán hàng rất hiệu quả. Một số cách mà bạn có thể áp dụng như sau:

+ Tạo trang cá nhân của doanh nghiệp trên mạng xã hội. Tiếp đó sử dụng các kênh này để đăng bài dẫn link về Website. Đồng thời hãy gắn địa chỉ trang Web ở phần giới thiệu về doanh nghiệp. 

+ Tham gia vào các nhóm liên quan đến lĩnh vực mà bạn đang kinh doanh, hoặc các nhóm tập trung nhiều đối tượng khách hàng mục tiêu để trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm, kết hợp giới thiệu về trang Web. 

+ Muốn quảng cáo mạnh mẽ hơn bạn có thể chọn giải pháp quảng cáo trả tiền trên mạng xã hội tiềm năng nhất như Facebook, Youtube,…

Với những chia sẻ trên đây bạn đọc có thể hiểu rõ lợi ích của quảng cáo Website bán hàng là gì và đâu là cách quảng cáo Website bán hàng hiệu quả nhất. Đừng quên liên hệ với chúng tôi nếu còn điều gì làm bạn thắc mắc nhé. 

Khắc Sử