Trang chủ » Tư vấn »Internet Marketing» Quảng cáo website hiệu quả với 10 bước

Ngày tạo: 22/12/2017

Quảng cáo website hiệu quả với 10 bướcMặc dù có nhiều cách quảng cáo website, thế nhưng, không phải cách nào cũng mang lại hiệu quả như mong muốn nếu không thực hiện theo trình tự 10 bước sau. 

1. Để thu hút sự chú ý của công cụ tìm kiếm, đừng quên tối ưu hóa website. Bạn chỉ cần sử dụng từ khóa và tối ưu chúng trong các thẻ tiêu đề, thẻ mô tả và nội dung các bài viết (bao gồm cả văn bản lẫn hình ảnh) là có thể nhanh chóng được công cụ tìm kiếm “chú ý”. 

2. Đăng ký website lên công cụ tìm kiếm bằng cách đưa link cho chúng. Điều này sẽ giúp website của bạn nhanh chóng tìm được lượng truy cập lớn. 3. Đăng ký tài khoản tại các trang chia sẻ thông tin trực tuyến rồi tìm cách đưa bài viết lên. Nội dung bài viết đương nhiên không thể không nhắc đến thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ bạn đang kinh doanh và chèn link website của bạn vào trong bài viết. 

4. Thiết kế name card (danh thiếp) và gửi chúng cho khách hàng, đối tác. 

5. Đặt banner quảng cáo trang web lên những website, diễn đàn lớn. Đây là những website thu hút số lượng lớn người truy cập, vì thế, có thể tiếp cận với đông đảo người dùng.

6. In tên công ty và địa chỉ website lên áo đồng phục, cửa kính văn phòng, ô tô công ty, hợp đồng, … để quảng bá website ở bất cứ nơi đâu. 7. Viết bài thảo luận, chia sẻ, hướng dẫn những kinh nghiệm hoặc đơn thuần là các bài viết tin tức liên quan đến sản phẩm, dịch vụ, thương hiệu và mời mọi người cùng tham gia bình luận. Dưới mỗi bài viết, đừng quên để chữ ký, trong đó có địa chỉ website để thu hút sự chú ý của mọi người. 

8. Tìm kiếm và xây dựng backlink chất lượng để gia tăng lưu lượng người truy cập website. 

9. Tận dụng mạng xã hội để quảng cáo website. Với sự bùng nổ và phát triển mạnh mẽ của các trang mạng xã hội như hiện nay thì quảng cáo website trên mạng xã hội được cho là sự lựa chọn khôn ngoan, có thể thu hút số lượng lớn người truy cập mỗi ngày. 10. Nâng cao chất lượng nội dung trên website. Một khi người dùng tìm thấy những bài viết chất lượng, giá trị và hữu ích, họ sẽ ghi nhớ website của bạn để truy cập vào những lần sau, thậm chí, họ còn chia sẻ đến bạn bè, người thân, đồng nghiệp. Và như vậy, website đã tạo được ấn tượng tốt trong lòng người dùng.

Bên cạnh đó, chất lượng nội dung càng cao thì càng được Google đánh giá tốt và ưu tiên hiển thị thứ hạng cao trên kết quả tìm kiếm. Vì vậy, song song với việc áp dụng các cách chạy web hiệu quả như trên, hãy dành nhiều thời gian để chăm chút cho nội dung website.

Lê Trinh