Trang chủ » Tư vấn »Để có một website hiệu quả» Quy trình thiết kế website thương mại điện tử chuyên nghiệp

Ngày tạo: 21/11/2016

Quy trình thiết kế website thương mại điện tử chuyên nghiệpSự bùng nổ và phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin đã mang đến nhiều cơ hội kinh doanh trực tuyến cho nhiều cá nhân và doanh nghiệp. Có thể thấy, hình thức kinh doanh online trực tuyến đang dần dà thay thế cho hình thức kinh doanh cũ và đặc biệt chiếm ưu thế. Tại Việt Nam, để củng cố thương hiệu và đẩy mạnh hoạt động kinh doanh, các doanh nghiệp thường sử dụng website thương mại điện tử. Vậy website thương mại điện tử là gì, hình thức hoạt động ra sao, quá trình thiết kế website tmđt như thế nào,… Hãy cùng theo dõi bài viết sau.

1. Phân loại website thương mại điện tử

Hiện nay, website thương mại điện tử được chia thành website bán hàng, website rao vặt và diễn đàn rao vặt. Mỗi “loại” website có đặc điểm và chức năng khác nhau, và vì thế, quy trình thiết kế cũng không giống nhau. 

- Website bán hàng: Tích hợp các module để người dùng có thể thuận tiện hơn trong việc đặt hàng và cả việc thanh toán, nghĩa là có thể thanh toán trực tuyến thông qua module cụ thể của website. - Diễn đàn rao vặt: Danh mục sản phẩm và dịch vụ được phân chia rõ ràng, cụ thể. Đặc biệt, tích hợp tính năng đăng ký thành viên và cho phép các thành viên có thể đăng bài viết của mình lên diễn đàn. 

- Website rao vặt: Tương tự như diễn đàn rao vặt, tức là có tính năng đăng ký thành viên và đăng tin rao vặt, nhưng bổ sung thêm tính năng bắt buộc người bán phải cung cấp đầy đủ thông tin.

2. Quy trình thiết kế website thương mại điện tử chuyên nghiệp

Một thiết kế website thương mại điện tử chuyên nghiệp là khi quy trình thiết kế đảm bảo tuân thủ theo 4 bước: 

- Nghiên cứu và phân tích: Từ những yêu cầu mà khách hàng đưa ra, đơn vị thiết kế sẽ khảo sát, nghiên cứu và phân tích để từ đó đưa ra những giải pháp thiết kế phù hợp nhất, tối ưu nhất cho website thương mại điện tử. 

- Thiết kế giao diện: Những yêu cầu và ý tưởng của khách hàng sẽ được sơ đồ hóa. Thông qua giao diện đồ họa trực quan và bản đồ tư duy này, khách hàng có thể mường tượng ra được giao diện của trang web, nếu có thay đổi thì sẽ điều chỉnh ngay lúc này. - CSDL và lập trình: Sơ đồ giao diện sẽ được hiện thực hóa, tức là chuyển sang thiết kế và lập trình. Lúc này, các chức năng của hệ thống sẽ được lập trình trên nền công nghệ mới nhất, hiện đại nhất, cho ra một thiết kế website thương mại chất lượng, hoạt động hiệu quả. 

- Nghiệm thu và bàn giao: Nghiệm thu và bàn giao cho khách hàng, đồng thời, hướng dẫn khách hàng quản trị và sử dụng web. Nếu là một công ty thiết kế chuyên nghiệp, họ sẽ tiến hành bảo trì hệ thống website thương mại điện tử này theo thời hạn hợp đồng được ký kết.

Nếu đang có nhu cầu thiết kế và sở hữu website thương mại điện tử, hãy liên hệ với công ty Trần Lê để được báo giá thiết kế website thương mại điện tử và tư vấn nhiều gói dịch vụ hỗ trợ thích hợp. Chúng tôi mang đến giải pháp tốt nhất cho khách hàng để đạt hiệu quả tối ưu trong kinh doanh. 

Lê Trinh