Trang chủ » Tư vấn »Internet Marketing» Sai lầm cần tránh khi tự chạy quảng cáo Google Adword (P1)

Ngày tạo: 28/11/2016

Sai lầm cần tránh khi tự chạy quảng cáo Google Adword (P1)Khi quyết định tự mình chạy quang cao Google Adwords, bạn cần thận trọng để tránh gặp phải những sai lầm dưới đây.

1. Quá nhiều từ khóa


Với ý định tự chạy dịch vụ quảng cáo Google Adwords, bên cạnh việc muốn thử mình trong một lĩnh vực mới đầy thú vị, hẳn là bạn cũng muốn tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp? Vậy bạn cần biết là quảng cáo càng có nhiều từ khóa, bạn càng phải trả nhiều tiền. Do đó hãy suy nghĩ thật kỹ trong khâu nghiên cứu, lựa chọn từ khóa. Từ khóa không phải là tất cả để làm nên thành công, bạn cần biết chọn những từ phù hợp với tâm lý truy vấn của khách hàng, kết hợp cũng các yếu tố kỹ thuật khác mới mong nhận lại kết quả tốt.2. Từ khóa rộng (Broad)

Có thể coi đây là sai lầm to lớn thứ 2 mà đa phần những người tự mình chạy Adwords giá rẻ đều gặp phải. Từ khóa rộng sẽ không thể giúp bạn nhám trúng đối tượng khách hàng mà mình hướng đến, cơ hội bán hàng vì thế là rất thấp. Ngoài ra, bạn cũng sẽ phải mất nhiều chi phí khi có quá nhiều đối tượng truy cập vào website, mỗi click Google đều tính tiền, trong khi đó click đó không xuất phát từ đối tượng khách hàng nhắm đến thì không hề mang lại hiệu quả quảng cáo.3. Không có từ khóa trong nội dung quảng cáo 


Tưởng như không thể xảy ra, nhưng đây lại là một sai lầm “ngớ ngẩn” đã được ghi nhận khá nhiều đối với những người lần đầu tự chạy quảng cáo adwords giá rẻ. Nghĩa là sau khi chọn được những từ khóa ưng ý, bạn lại quên chèn vào nội dung quảng cáo. Đây tất nhiên là một bất lợi rất lớn trong việc thu hút người dùng.
Chẳng hạn, nếu người dùng sử dụng từ khóa “áo thun đồng phục” để search trên Google, quảng cáo của bạn vẫn hiện ra nhưng lại không chứa từ khóa đó thì có đến 99,9 % khả năng là khách sẽ không click vào quảng cáo của bạn.

4. Không phân vùng địa lý

Trong quá trình tối ưu chiến dịch quang cao Adword gia re của mình, nhất định không được bỏ qua việc lựa chọn và phân vùng địa lý (AD Location). Bằng cách chọn địa phương cụ thể phù hợp với đối tượng khách hàng mà mình hướng đến, bạn sẽ tối ưu hóa ngân sách rất hiệu quả khi chạy Google Adwords.6. Sai trang đích (Landing Page) 

Hầu hết mọi người khi chạy quang cao Google Adword gia re đều nghĩ rằng chỉ cần tối ưu hóa quảng cáo sao cho tốt nhất thì chiến dịch của mình chắc chắn sẽ thành công. Tuy nhiên, đó lại là một sai lầm rất nghiêm trọng khi mải mê tối ưu mà quên mất tầm quan trọng của trang đích Lading Page – trang Web mà người dùng sẽ được “chuyển đến” sau khi click vào quảng cáo của bạn. Để mang lại hiệu quả tốt nhất thì cần phải tạo nội dung trang đích liên quan chặt chẽ đến nội dung của quảng cáo, không “treo đầu dê bán thịt chó” hoặc không mang lại cho khách hàng nội dung họ cần và thực sự chất lượng, bổ ích.

Đào Thơ