Trang chủ » Tư vấn »Thủ thuật làm SEO» SEO Google - Muốn nhanh thì phải từ từ

Ngày tạo: 04/01/2017

SEO Google - Muốn nhanh thì phải từ từCâu nói “muốn nhanh thì phải từ từ” quả thực không sai khi bắt tay vào chiến lược SEO web hay SEO Google. Nếu tuân thủ đầy đủ 5 bước mà dịch vụ SEO Google gợi ý dưới đây, đảm bảo chiến lược SEO của bạn sẽ thành công và đạt hiệu quả cao nhất. 

1. Tối ưu website bằng SEO Onpage 

SEO Onpage là kỹ thuật SEO đầu tiên khi bắt tay vào SEO web. Bằng cách thêm các tool woorank.com hoặc http://seositecheckup.com/ để thực hiện việc phân tích và chỉnh sửa website theo hướng dẫn, website của bạn sẽ sở hữu đầy đủ thông số kỹ thuật chuẩn SEO. 

2. Nghiên cứu, phân tích và chọn lọc từ khóa

Bất cứ một dịch vụ SEO chuyên nghiệp nào cũng nhận thấy tầm quan trọng của từ khóa trong chiến lược SEO. Tuy nhiên, rất nhiều người, kể cả các SEO-er dày dạn kinh nghiệm vẫn mắc một sai lầm rất cơ bản là bắt đầu bằng những từ khóa khó, độ cạnh tranh cao mà không biết rằng việc phát triển nội dung mới thực sự quan trọng. Nội dung càng giá trị và đa dạng thì mục tiêu theo đuổi từ khóa khó càng dễ thực hiện.Hãy xây dựng nội dung với những từ khóa dễ trước, song song với đó là xây dựng backlink về những bài viết này, sau khi đã tạo được uy tín, thu được lợi nhuận thì sẽ tiến đến những từ khóa khó hơn. Lúc này, tên miền website của bạn sẽ tự động được xếp hạng, và bạn sẽ tập trung vào những từ khóa khó, mang tính cạnh tranh cao để đạt hiệu quả SEO tối ưu. 

3. Nội dung, nội dung và nội dung

Google ngày càng thông minh, để “đánh lừa” Google quả thực không hề dễ dàng khi các thuật toán liên tục thay đổi và update thường xuyên. Vì thế, cách duy nhất để website của bạn tạo được ấn tượng tốt với Google là nội dung bài viết phải thực sự chất lượng và hữu ích. Chính vì vậy, các dich vu SEO chuyen nghiep luôn cố gắng xây dựng nội dung với những từ khóa bám sát vào chủ đề của website, có liên quan mật thiết đến sản phẩm, dịch vụ hay lĩnh vực mà doanh nghiệp đang hướng đến.

4. Mạng xã hội - Tại sao không?

Mạng xã hội không chỉ là nơi giao lưu, gặp gỡ, trò chuyện thú vị mà còn là một kênh quảng cáo, tiếp thị và bán hàng hiệu quả. Vì thế, sẽ thật thiếu sót nếu không tận dụng mạng xã hội để tăng độ phổ biến và traffic cho website, đồng thời xây dựng những backlink chất lượng. Bằng cách gắn các nút chia sẻ, g+, like face, twitter vào cuối bài viết hoặc các nội dung quan trọng để thu hút người dùng và “kích thích” họ nhấp chuột vào là website của bạn sẽ được “lan truyền” rộng rãi, được nhiều người biết đến hơn. 5. Xây dựng link

Bạn có thể xây dựng link bằng cách đăng bài viết của mình lên những trang web hay diễn đàn uy tín, viết blog hoặc tham gia thảo luận, bình luận trên những blog có độ PR cao,… Dù bằng cách thức nào chăng nữa thì một nguyên tắc bạn nên “thuộc nằm lòng” là tuân thủ nghiêm ngặt quy định và thuật toán của Google nếu không muốn bị trừng phạt, rớt hạng trên kết quả tìm kiếm.

“Dục tốc bất đạt”, SEO web hay SEO Google là một công việc đòi hỏi sự kiên trì, nhẫn nại, nếu không rất dễ thất bại, vừa tốn kém thời gian, công sức, tiền bạc, vừa ảnh hưởng đến hoạt động của doanh nghiệp. Tuy nhiên, mọi thứ sẽ trở nên đơn giản hơn nếu đến với dich vu SEO Google chuyên nghiệp Trần Lê. 

Lê Trinh