Trang chủ » Tư vấn »Thủ thuật làm SEO» SEO là gì? Lợi ích của SEO? Làm SEO như thế nào để đạt hiệu quả cao nhất?

Ngày tạo: 27/10/2017

SEO là gì? Lợi ích của SEO? Làm SEO như thế nào để đạt hiệu quả cao nhất?1. SEO là gì?


SEO bao gồm các thủ thuật giúp website xếp hạng cao hơn trong các công cụ tìm kiếm phổ biết nhất hiện nay như Google.com.vn, Bing, Yahoo … Như hình bên dưới, kết quả tìm kiếm bao gồm: 
1. Quảng Cáo: 4 kết quả đầu tiên phải trả tiền cho Google thông qua dịch vụ quảng cáo Google Adwords, mỗi khi người sử dụng click vào quảng cáo của bạn thì bạn phải tiền cho Google.
2. SEO: 10 kết quả tiếp theo. Khác với quảng cáo Google Adwords, bạn không phải trả tiền mỗi khi người sử dụng click vào website của bạn
3. Quảng Cáo: 4 kết quả bên dưới 10 kết quả SEO.

Mục tiêu của SEO là làm cho nhiều người biết đến website của bạn hơn bằng cách luôn nằm trong TOP 10 Google. SEO giúp bạn có nhiều khách hàng tiềm năng & đúng mục tiêu hơn. Nhìn chung, website xếp hạng càng cao thì bạn sẽ có càng nhiều khách hàng tiềm năng truy cập vào website.

Từ khóa: là bất cứ những gì người dùng gõ vào ô tìm kiếm trên Google. Với SEO bạn sẽ không phải trả tiền mỗi khi người dùng click vào website của bạn, ngược lại, website của bạn càng được click nhiều thì thứ hạng của website sẽ càng được tăng. Vì thế tất cả khách hàng tiềm năng truy cập vào website của bạn bằng cách làm SEO sẽ hoàn toàn miễn phí, tất nhiên hàng tháng bạn phải trả 1 khoảng phí duy trì dịch vụ SEO cho các công ty làm SEO.

SEM (Search Engine Marketing): bao gồm tất các các chiến lược marketing cho việc tìm kiếm trên Google, nó bao gồm cả SEO và quảng cáo Google Adwords

2. Google Adwords vs. SEO


Qui tắc hoạt động của Google Adwords dựa trên cơ chế đấu giá, giá thầu bạn đặt càng cao thì vị trí quảng cáo của bạn càng cao. Tuy nhiên, công thức tính Ad Rank (vị trí hiển thị trên Google Adwords) được dựa trên rất nhiều yếu tố khác nhau như: giá đấu thầu, điểm chất lượng website, từ khóa, … 

Ví dụ: bạn đặt giá thầu cho từ khóa “thiệp cưới” là 4.200vnđ/click thì mỗi khi người dùng click vào quảng cáo của bạn, bạn sẽ phải trả 4.200vnđ. Thông thường bạn sẽ phải đặt giới hạn ngân sách hàng ngày, và mỗi khi số tiền trong ngân sách của bạn hết, quảng cáo của bạn sẽ tạm thời bị dừng. Điều này có nghĩa, nếu ngân sách của bạn không đủ lớn, quảng cáo của bạn sẽ không được hiển thị 24/24. Và điều tệ hại nhất đối với hình thức quang cáo Google Adwords là 80% click vào quảng cáo là click giả, đa số các đối thủ của bạn click vào quảng cáo của bạn. 

Ngày nay, các đối thủ của bạn sử dụng 1 số tool tự động click vào quảng cáo để bạn hết tiền và quảng cáo bị dừng. Mặc dù, Google cũng có các thuật toán để chống lại việc click giả nhưng vẫn không thể loại trừ hết các trường hợp click giả được.

Điểm mạnh của SEO là không bị click giả. Mà ngược lại, càng nhiều click vào thì thứ hạng của website sẽ được tăng cao hơn do Google có thuật toán dựa vào yếu tố tỉ lệ click (CTR – Click Through Rate). Tỉ lệ click càng cao có nghĩa website của bạn phù hợp với yêu cầu tìm kiếm của người dùng, nên Google sẽ xếp hạng website bạn cao hơn.

Kết quả tìm kiếm của SEO được người dùng tin tưởng nhiều hơn so với quảng cáo Google Adwords vì chỉ có những web uy tín, có nội dung phù hợp với nhu cầu tìm kiếm của bạn thì mới được Google xếp hạng cao hơn. Theo thống kê, người dùng có kinh nghiệm tìm kiếm trên Internet thì họ sẽ rất hiếm khi click vào quảng cáo Google Adwords thì họ cho rằng các website này không đáng tin tưởng. Họ sẽ đặt câu hỏi: “liệu ngày mai các quảng cáo này có còn được hiển thị nữa không”

Tuy nhiên, SEO cũng có nhược điểm là: mất khá nhiều thời gian để đưa các từ khóa lên TOP 10 Google. 

3. Lợi Ích Của SEO


Để doanh nghiệp của bạn có được nhiều khách hàng tiềm năng đúng mục tiều, điều quan trọng là website của bạn phải được nằm trong TOP 10 Google với những từ khóa có liên quan đến sản phẩm/dịch vụ công ty bạn. Bạn có biết rằng, cứ mỗi giây có đến hàng trăng ngàn lượt tìm kiếm trên toàn thế giới thông qua công cụ tìm kiếm Google? 
Nếu website của bạn không nằm trong TOP 10 Google thì bạn có thể chắc chắn rằng các đối thủ của bạn đã nằm trong TOP 10 Google rồi và đã giành hết các khách hàng tiềm năng của bạn rồi đấy. 

Dưới đây là 9 lợi ích của SEO:1. Chi phí thấp hơn so với Google Adwords
2. Tăng lượng khách hàng tiềm năng đúng mục tiêu truy cập vào website bạn
3. Nâng cao uy tín, tăng độ nhận dạng thương hiệu công ty bạn
4. Có tỉ lệ ROI (return on investment) tốt hơn rất nhiều so với Google Adwords
5. Các đối thủ của bạn đang làm SEO, nếu bạn không làm SEO thì đối thủ của bạn sẽ giành hết khách hàng tiềm năng
6. Giúp cho công ty bạn phát triển nhanh chóng do SEO mang đến hàng ngàn khách hàng tiềm năng đúng mục tiêu
7. SEO giúp bạn nằm trong TOP 10 Google so với hàng trăm ngàn website khác
8. SEO giúp bạn nhanh chóng nắm bắt được khuynh hướng người dùng nhờ dựa vào các từ khóa người dùng tìm kiếm
9. Kết quả SEO là vĩnh viễn.

4. Làm SEO như thế nào để đạt hiệu quả cao nhất?


Hiện nay, việc làm SEO rất khó và giới SEO đùa rằng: “SEO đã chết”. Tuy nhiên, có được các từ khóa mong muốn được nằm trong TOP 10 là điều cực kỳ quan trọng với bất kỳ doanh nghiệp nào. 

SEO đã chết, vậy chúng ta phải làm SEO như thế nào? Chính xác thì SEO từ khóa đã chết, SEO tổng thế lên ngôi. SEO tổng thể là cách SEO toàn bộ website. Website của bạn sẽ được nằm trong TOP 10 Google với hàng ngàn, thậm chí hàng chục ngàn từ khóa.

Hãy gọi ngay cho Trần Lê để được tư vấn dịch vụ SEO hiệu quả nhất, phù hợp nhất với doanh nghiệp của bạn.


Hãy để chúng tôi tư vấn giúp bạn một giải pháp hiệu quả,
tiết kiệm nhất!

Hãy gọi ngay cho chúng tôi

0917 377 999

Liên hệ qua mail

ThS Trần Hoàng Hùng