Trang chủ » Tư vấn »Thủ thuật làm SEO» SEO là gì?

Ngày tạo: 11/07/2014

SEO là gì?SEO viết tắt của Search Engine Optimization, tối ưu hóa bộ máy tìm kiếm như Google, Yahoo, Bing... SEO là cách để tăng lượng truy cập vào website từ các công cụ tìm kiếm như Google, Bing và Yahoo... SEO có rất nhiều khía cạnh, từ những từ khóa trên webiste của bạn đến cách các website khác link đến bạn như thến nào. Và bạn cũng phải chắc chắn rằng website của bạn có một cấu trúc thật tốt để Google có thể hiểu được. SEO sẽ giúp website của bạn nằm trong TOP 10 các công cụ tìm kiếm, đặc biệt là Google.

 SEO giúp cho website nằm trong TOP 10 Google

Ví dụ: công ty của bạn làm về May Đồng Phục, khi người sử dụng tìm kiếm từ khóa "May Dong Phuc", website của bạn sẽ được nằm trong TOP 10 các công cụ tìm kiếm như Google, Bing và Yahoo... xem hình trên


Tại sao bạn cần phải làm SEO? Lợi ích của SEO là gì?

1. SEO giúp tăng lượng truy cập
Phần lớn lượng truy cập vào website của bạn đến từ các công cụ tìm kiếm như Google, Bing và Yaoo. Mặc dù mạng xã hội và các loại khác có thể mang đến cho bạn 1 số khách hàng, nhưng Google là cách chủ yếu mang đến nhiều khách hàng nhất cho bạn. Dù website của bạn có thể là web tin tức, web sản phẩm, web dịch dụ hoặc bất kỳ loại web nào khác thì điều này cũng hoàn toàn đúng, Google là nơi mang lại cho bạn nhiều khách hàng nhất.
2. SEO giúp tăng độ uy tín và xây dựng thương hiệu
SEO có thể làm cho thương hiệu của bạn mạnh mẽ hơn, tốt hơn và được nhiều người nhận biết đến. Mục tiêu cuối cùng của làm SEO là khi mọi người tìm kiếm một từ khóa có liên qua đến công việc kinh doanh của bạn, thì website của bạn sẽ được nằm trong TOP 10 các công cụ tìm kiếm. Khi khách hàng tìm thấy bạn nằm trong kết quả tìm kiếm, khách hàng sẽ tin rằng bạn là người tốt nhất, tin tưởng nhất.

Tôi có thể tự làm SEO được không?

Làm SEO là một công việc khá phức tạp, nhưng hầu hết mọi người đều có thể dễ dàng hiểu được những điều cơ bản về SEO. Ngay cả một lượng kiến thứ nhỏ có thể tạo ra một sự khác biệt lớn. Đối với hầu hết các phần, học SEO là hoàn toàn miễn phí và có sẵn trên web. Cùng với việc học SEO và thực hành SEO thật nhiều, bạn có thể trở thành một chuyên gia về SEO.
Tuy nhiên, trong thời gian đầu, bạn chỉ có thểm SEO cho các từ khóa dễ, bạn không thể làm được các từ khóa khó, có độ cạnh tranh rất cao. Do đó, khi gặp các từ khóa khó, có độ cạnh tranh rất cao, bạn nên nhờ sự tư vấn của các dịch vụ SEO hoặc các chuyên gia SEO.

Các bước cơ bản để làm SEO

Làm SEO về cơ bản được chia làm 2 phần: SEO On-Page và SEO Off-Page

1. SEO On-Page
Kỹ thuật SEO On-Page có rất nhiều, bạn có thể tìm hiểu kỹ hơn qua bài viết Kỹ Thuật SEO On-Page, dưới đây là tóm tắt những phần chính của SEO On-Page

1. 1 Tối ưu hóa Title: đây là một trong những yếu tố quan trọng nhất để Google xếp hạng website của bạn. Chiều dài tối đa của Title là 55 ký tự, nếu bạn viết nhiều hơn thì Google sẽ tự động cắt đi phần phía sau. Khi viết Title, bạn nên viết có từ khóa bạn muốn làm SEO và tên công ty của bạn. Không nên quá lạm dụng sử dụng nhiều từ khóa trên Title.
1. 2  Tối ưu hóa Meta Description: đây là phần mô tả chung về công ty, dịch vụ, sản phẩm của bạn. Chiều dài tốt đa của phần Meta Description là 115 ký tự, nếu bạn viết nhiều hơn, Google sẽ tự động cắt bỏ phần dư. Tất nhiên là bạn sẽ thêm vào từ khóa bạn muốn làm SEO trong phần này, tuy nhiên bạn nên viết thành một câu văn hoàn chỉnh mô tả về chủ đề bạn đang viết. Lưu ý không nên quá lạm dụng việc sử dụng keyword trong phần này.1. 3 Tối ưu hóa nội dung: bạn hãy luôn nhớ rằng Content is King, bạn nên xây dựng nội dung thật tốt cho website, viết nội dung là cho người đọc, không phải viết nội dung là chỉ để cho SEO, cho các bộ máy tìm kiếm. Bạn hãy đặt mình vào vị trí của người đọc, nếu bài đọc đó chán quá, không có hữu ích gì cho người đọc thì bạn có ở lại website đó không? Chắc chắn là không rồi. Các công cụ tìm kiếm dựa vào tiêu chí này để đánh giá website của bạn, nếu người sử dụng vô website của bạn và lập tức thoát ra liền thì Google các công cụ tìm kiếm sẽ đánh giá rất thấp nội dung website của bạn.


1. 4 Xây dựng cấu trúc website thật tốt

2. SEO Off-Page
Nói một cách đơn giản nhất, SEO Off-Page là xây dựng backlink về cho website của bạn, bạn có thể tìm hiểu xâu hơn qua bài viết Kỹ Thuật SEO Off-Page.

       

Dưới đây là 1 số cách đơn giản để lấy backlink về website của bạn, hãy nhớ chỉ lấy những backlink có chất lượng cao
  • Tham gia vào càng nhiêu mạng xã hội càng tốt như: Facebook, Twitter, G+...
  • Video: hãy tạo ra các video thật hữu ích cho người dùng, bạn có thể tải lên Youtube
  • Tham gia vào các blog, forum có cùng chủ đề với website của bạn
  • Báo chí online: nếu bạn có chi phí nhiều cho SEO, hãy đăng bài PR của bạn trên các báo nổi tiếng, đừng quên lấy backlink về website bạn nhé!

Hãy gọi ngay 0917.377.999 để được tư vấn miễn phí Kỹ Thuật SEO!