Trang chủ » Tư vấn »Thủ thuật làm SEO» SEO tổng thể là gì? Lợi ích của SEO tổng thể

Ngày tạo: 17/11/2017

SEO tổng thể là gì? Lợi ích của SEO tổng thểSEO tổng thể là cách SEO toàn bộ website, SEO tổng thể giúp cho website bạn được xếp hạng cao với hàng trăm, hàng ngàn, thậm chí hàng chục ngàn từ khóa, đó là ưu điểm lớn nhất của SEO tổng thể so với SEO từ khóa. Khi làm SEO tổng thể với Trần Lê, bạn sẽ được tư vấn và lên kế hoạch chi tiết để phát triển dịch vụ SEO tổng thể.
 


Lợi ích của SEO tổng thể mang lại cho doanh nghiệp là rất lớn

SEO tổng thể có phù hợp với doanh nghiệp bạn?


Dù là doanh nghiệp lớn hay nhỏ thì SEO tổng thể hoàn toàn phù hợp với doanh nghiệp bạn? Vì sao? Vì SEO tổng thể sẽ mang đến cho doanh nghiệp bạn khách hàng tiềm năng đúng mục tiêu. Nếu bạn là doanh nghiệp lớn, bạn cần hàng chục hàng người truy cập vào website thì SEO tổng thể là câu trả lời cho bạn. Nếu bạn là doanh nghiệp nhỏ, bạn chỉ cần hàng ngàn người truy cập vào website thì SEO tổng thể cũng là câu trả lời cho bạn. 

SEO có dễ làm không?


Nếu bạn nghĩ rằng SEO là 1 công việc dễ dàng, nghe theo lời quảng cáo của 1 vài trung tâm đào tạo SEO, dùng tools và spam link liên tục, thì đó là sai lầm lớn. Hiện nay, việc làm SEO rất khó, làm SEO cần phải cần cù và kiên nhẫn, học hỏi không ngừng ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Chỉ có những công ty lớn, chuyên về SEO thì mới có khả năng thực hiện thành công các dự án SEO tổng thể, vì những công ty này có đủ nguồn lực cả về con người lẫn hệ thống website vệ tinh lớn.


SEO tổng thể & SEO từ khóa


SEO từ khóa: SEO dựa vào những từ khóa cụ thể. Hiện nay việc làm SEO từ khóa rất khó, tốn rất nhiều thời gian.

SEO tổng thể
: SEO toàn bộ website dựa vào các từ khóa chính. Lợi thế của SEO tổng thể so với SEO từ khóa là SEO tổng thể có thể mang đến lượng khách hàng tiềm năng đúng mục tiêu chỉ sao 1 vài tháng làm SEO. Vì sao? Vì cách làm SEO không những tập trung vào các từ khóa ngắn, khó mà nó còn tập trung vào các từ khóa dài, dễ, có độ cạnh tranh thấp. Với SEO tổng thể, các từ khóa dài, dễ và có độ cạnh tranh thấp sẽ được lên TOP Google trước. Sau một thời gian làm SEO, website bạn được Google tin tưởng và điều này giúp cho bạn có khả năng xếp hạng cao hơn cho các từ khóa khó hơn, có độ cạnh tranh cao hơn.

Điều quan trọng của SEO tổng thể là nó có thể mang lại khách hàng tiềm năng đúng mục tiêu trong thời gian ngắn, nó giúp doanh nghiệp bạn có nguồn thu ngay lập tức, không bị tình trạng thiếu khách hàng, không bán được sản phẩm/dịch vụ.

Theo khảo sát thì các từ khóa dài, dễ và có độ cạnh tranh thấp sẽ mang đến cho bạn 70% traffic so với 30% traffic của vài từ khóa chính và tỷ lệ chuyển đổi của từ khóa dài trị giá gấp 4 lần từ khóa ngắn.

Lợi ích SEO tổng thể mang lại


Lợi ích từ việc làm SEO tổng thể là rất lớn:
 1. Ít cạnh tranh hơn, dễ làm SEO hơn.
 2. Mang đến khách hàng tiềm năng đúng mục tiêu trong thời gian nhanh nhất.
 3. Mang đến nhiều khách hàng tiềm năng đúng mục tiêu hơn. Với SEO tổng thể, nó sẽ mang đến cho bạn hàng ngàn, hàng chục ngàn khách hàng tiềm năng đúng mục tiêu.
 4. Tỉ lệ chuyển đổi cao hơn. 
 5. Website của bạn được phát triển toàn diện hơn, giúp website tốt hơn cho người dùng và cả công cụ tìm kiếm như Google, Yahoo, Bing …
 6. SEO tổng thể an toàn với thuật toán Google, nó giúp giảm nguy cơ bị phạt bởi thuật toán Penguin, Panda, Hummingbird và các thuật toán khác vì SEO tổng thể không phải tập trung quá nhiều backlink theo anchortext.

Tìm từ khóa cho SEO tổng thể như thế nào


Có 3 loại từ khóa:

 1. Từ khóa chính: là những từ khóa do bạn nghĩ ra. Thông thường đây là những từ khóa ngắn, có độ cạnh tranh rất cao
 2. Từ khóa do Google đề xuất. Khi bạn sử dụng Keywords Planner của Google để tìm hiểu các từ khóa chính, Google sẽ đề xuất thêm các từ khóa khác có liên quan đến từ khóa chính, ngành nghề của bạn. 
 3. Từ khóa do khuynh hướng người dùng, đây là những từ khóa rất có giá trị vì nó đáp ứng đúng yêu cầu của người dùng. Các từ khóa này sẽ không được xác định trước khi làm SEO tổng thể, mà nó sẽ được xác định trong lúc làm SEO tổng thể. Trần Lê sẽ tư vấn rất kỹ cho bạn các từ khóa này.

Đầu tiên bạn lập ra danh sách các từ khóa chính và các từ khóa do Google đề xuất. Sau đó bạn ghép các từ khóa này với các nhóm từ khác như

 1. Thương hiệu công ty bạn
 2. Vị trí địa lý, ví dụ: TPHCM, HCM, Hà Nội
 3. Thời gian, giảm giá, hướng dẫn
 4. các định lượng khác

Ví dụ:
 1. Từ khóa chính: gạo lứt
 2. Thương hiệu công ty bạn: Trần Lê
 3. Vị trí địa lý: TPHCM, HCM, ở đâu
 4. Giảm giá: 10%
 5. Hướng dẫn: công dụng
 6. Tính chất khác: ngon

Bạn sẽ có danh sách từ khóa như sau

 1. Gạo lứt Trần Lê, …
 2. Gạo lứt TPHCM, mua gạo lứt ở đâu, …
 3. Khuyến mãi Gạo lút, giảm giá gạo lứt 10%, …
 4. Công dụng gạo lứt, ăn gạo lứt giảm cân, cách nấu gạo lứt, …
 5. Gạo lứt ngon, gạo lứt ngon nhất, …

Với cách ghép lại những cụm từ với nhau, bạn sẽ tạo ra được hàng trăm từ khóa có liên quan đến từ khóa chính.

Bạn đã nắm được ý tưởng của việc phát triển từ khóa cho chiến dịch SEO tổng thể, đây là giai đoạn rất quan trọng vì nó định hướng tương lai cho việc phát triển lượng khách hàng tiềm năng đúng mục tiêu sau này. Trần Lê sẽ tư vấn rất kỹ cho bạn trong việc phát triển từ khóa.

Làm sao nhận biết được Công ty SEO tổng thể tốt có uy tín?


Đầu tiên bạn hãy yêu cầu công ty đó cung cấp danh sách khách hàng SEO tổng thể, càng nhiều càng tốt. Bạn xem & đánh giá các dự án thành công của công ty đó. Bằng cách đó bạn có thể đánh giá đúng thực lực của công ty đó.

Rất nguy hiểm nếu bạn chọn sai công ty SEO vì nếu không thực hiện thành công việc SEO tổng thể thì website của bạn có thể bị Google phạt. Và một khi bị Google phạt rồi thì website của bạn rất khó có thể làm SEO trở lại.

Làm SEO rất khó, nên không có chuyện làm SEO giá rẻ bạn à. Làm SEO là tạo uy tín cho website, tạo uy tín cho công ty bạn nên phải có một chiến lược rõ ràng, lâu dài nên việc SEO giá rẻ là hoàn toàn không hợp lý. 

Thời gian làm SEO cũng là một vấn đề, thông thường làm SEO rất mất thời gian và công sức. Khoảng 2-3 tháng thì SEO tổng thể mới có kết quả, mang đến cho bạn những khách hàng tiềm năng đúng mục tiêu. Bạn không thể làm SEO trong vòng vài tuần được, nếu được thì trước sau gì bạn cũng bị Google phạt.

Quy trình tư vấn & cung cấp dịch vụ SEO tổng thể Trần Lê


 1. Dựa vào các từ khóa chính mà doanh nghiệp bạn cung cấp, Trần Lê sẽ phân tích website và từ khóa để tìm ra những từ khóa tốt nhất cho doanh nghiệp bạn. 
 2. Trần Lê sẽ đưa ra chiến lược SEO tổng thể phù hợp với doanh nghiệp bạn
 3. Trần Lê sẽ đưa ra chiến lược xây dựng nội dung website
 4. Trần Lê sẽ đưa ra các điều chỉnh để website bạn phù hợp với Google, đạt chuẩn SEO để website dễ dàng làm SEO hơn
 5. Tiến hành làm SEO, Trần Lê sẽ gửi report hàng thánh về tình trạng từ khóa, lượng khách hàng tiềm năng truy cập vào website.
 6. Trong suốt quá trình thực hiện dịch vụ SEO tổng thể, Trần Lê sẽ đề nghị thêm cho doanh nghiệp bạn các từ khóa do khuynh hướng người dùng nhập vào. Đây là những từ khóa rất quan trọng vì nó phù hợp với nhu cầu tìm kiếm của khách hàng.

Giá dịch vụ SEO tổng thể


Giá dịch vụ SEO tổng thể phụ thuộc vào yêu cầu SEO của bạn, quy mô làm SEO của doanh nghiệp bạn. Sau khi tư vấn, phân tích từ khóa, Trần Lê sẽ ước lượng chi phí đầu tư phù hợp vào dịch vụ SEO tổng thể. 


Hãy để chúng tôi tư vấn giúp bạn một giải pháp hiệu quả,
tiết kiệm nhất!

Hãy gọi ngay cho chúng tôi

0917 377 999

Liên hệ qua mail

ThS Trần Hoàng Hùng