Trang chủ » Tư vấn »Thủ thuật làm SEO» SEO web hiệu quả

Ngày tạo: 11/10/2020

SEO web hiệu quảTrong bối cảnh hầu hết các doanh nghiệp dù lớn nhỏ đều chọn SEO web là con đường marketing cho thương hiệu và doanh nghiệp của mình thì hẳn nhiên, làm thế nào để SEO web hiệu quả là câu hỏi không dễ tìm thấy đáp án. Cùng chung nỗi trăn trở và dựa trên kinh nghiệm hơn 10 năm trong nghề, Trần Lê chia sẻ cùng bạn một số phương pháp giúp SEO web lên top Google nhanh chóng và bền vững nhất.

1. Chọn lọc từ khóa

Trong SEO, chúng ta có 2 lựa chọn về từ khóa, đó là từ khóa ngắn và từ khóa dài. Trong đó:

* Từ khóa ngắn: Là những từ có độ cạnh tranh cũng như độ khó cực kỳ cao. Đa phần các từ khóa ngắn đều đã được SEO lên top thành công bởi các thương hiệu lớn, lâu năm tuổi. 

* Từ khóa dài: Có độ cạnh tranh thấp hơn, đó có thể là những câu hỏi, những câu văn mô tả chi tiết, cụ thể về nhu cầu của người dùng nên vừa giúp tiếp cận chính xác các khách hàng tiềm năng đang có nhu cầu cao về việc mua hàng, vừa có chi phí SEO rẻ hơn do SEO dễ hơn, trong khi khả năng mang lại giá trị chuyển đổi cũng như traffic là rất cao. 

Chính vì vậy nếu mới bắt đầu mà chúng ta đã chọn ngay các từ khóa ngắn đề SEO thì không khác nào “mang trứng chọi đá”, vừa khó đạt được thành công, vừa tốn kém chi phí và thời gian. Thay vì vậy, ở giai đoạn đầu nên ưu tiên chọn từ khóa dài để giúp web có được một thứ hạng và lượng traffic cũng như nguồn thu nhất định, từ đó đảm bảo chi phí vận hành, sau đó mới tiến hành SEO thêm các từ khóa ngắn.

Từ khóa dài nên được triển khai từ từ khóa ngắn, gắn với nhu cầu thực tế của khách hàng, giúp khách hàng trả lời được những câu hỏi mà họ đang quan tâm. Nói cách khác, từ khóa dài nên được chắt lọc dựa trên việc đặt mình vào vị trí của khách hàng, nghiên cứu kỹ tâm lý, nhu cầu của họ để biết họ đang nghĩ gì? muốn những điều gì liên quan tới sản phẩm/dịch vụ mà bạn kinh doanh?

2. Chú trọng tới nội dung

Có ai nói với bạn rằng “Làm SEO chính là làm nội dung” hay chưa? Nếu chưa thì đây chính là thời điểm thích hợp để bạn giác ngộ.

Đừng quá quan tâm tới các thủ thuật mà bỏ bê nội dung vì hiện nay, Google tìm mọi cách để mang lại trải nghiệm tốt, chất lượng nhất cho khách hàng, và chất lượng nội dung chính là yếu tố cốt lõi. Về phía người dùng, họ tất nhiên chỉ tin tưởng và thường xuyên ghé thăm những web có nội dung hay, đặc sắc, được cập nhật thường xuyên.

Vậy, muốn SEO web hiệu quả thì bạn nên dành 90% thời gian cho việc xây dựng nội dung.

Như đã phân tích, vì nội dung có ý nghĩa quan trọng như vậy nên chúng ta cần dành phần lớn thời gian và công sức để đầu tư cho việc xây dựng nội dung website.

Trước tiên, đó phải là những bài viết liên quan tới lĩnh vực mà bạn đang kinh doanh. Tiếp đến, nội dung của bài viết phải giúp khách hàng giải tỏa được những thắc mắc, băn khoăn đang gặp phải, hoặc cung cấp cho họ những nội dung có giá trị áp dụng thực tiễn để đảm bảo cho quyền lợi của họ.

Tiếp đến, các bài viết trên web không được sao chép, copy từ bất kỳ một nguồn nào. Thậm chí, sự trùng lặp nội dung trên chính trang web của bạn cũng nên là điều cấm kỵ. Cuối cùng, đừng quên cập nhập nội dung mới thường xuyên để cả Google lẫn người dùng đều chăm chỉ ghé tới trang của bạn hơn.

3. Kiên nhẫn xây dựng backlink chất lượng

Bên cạnh nội dung thì backlink cũng là yếu tố có vai trò quan trọng hàng đầu mà Google lẫn người dùng đều dựa vào để đánh giá website. Trên thực tế, những web nằm trong top Google đều sở hữu hệ thống backlink chất lượng.

Không nên nóng vội trong việc xây dựng backlink bởi nếu bạn quá quan tâm tới số lượng, hoặc xây dựng hệ thống backlink không đảm bảo chất lượng thì sẽ bị Google đánh giá thấp, thậm chí là đưa ra những hình phạt thích đáng.

Tốt hơn hết bạn chỉ nên tạo backlink từ các web có nội dung liên quan, chung đối tượng khách hàng đang hướng đến, và điều quan trọng là các web đó nên có lượng traffic lớn và đã gây dựng được uy tín, niềm tin với đông đảo người dùng.

4. Tận dụng mạng xã hội

Mạng xã hội ngày càng trở nên phổ cấp. Người người dùng mạng xã hội, nhà nhà dùng mạng xã hội. Điều này có nghĩa là bên cạnh Google thì trên các mạng xã hội phổ  biến như Facebook, Zalo, Instagam… đều tồn tại một lượng khổng lồ các khách hàng tiềm năng. Chính vì vậy đừng bỏ lỡ việc kết nối ngay với các mạng xã hội này để chia sẻ nội dung của web lên các nền tảng đó. Cách này sẽ giúp bạn vừa mở rộng phạm vi tiếp cận, vừa có được những lượt traffic tự nhiên, vừa tạo sự thuận tiện cho người dùng khi họ muốn chia sẻ những điều hữu ích bắt gặp được trên website của bạn. Nói cách khác, đây chính là cách biến người dùng thành “nhân viên marketing không lương” cho website của mình.

Trên đây là một số chia sẻ giúp bạn SEO web hiệu quả. Để được chia sẻ thêm nhiều kiến thức về SEO, hoặc tư vấn, hỗ trợ làm SEO hiệu quả, hãy liên hệ với Trần Lê ngay hôm nay.

ĐT