Trang chủ » Tư vấn »Để có một website hiệu quả» SEO web hiệu quả với 7 bước cơ bản

Ngày tạo: 10/11/2016

SEO web hiệu quả với 7 bước cơ bảnCác công ty hay dịch vụ SEO chuyên nghiệp thường áp dụng 7 bước cơ bản dưới đây trong quá trình SEO web để đảm bảo đưa website lên top trên kết quả tìm kiếm của Google. Hãy cùng tham khảo chi tiết 7 bước dưới đây. 

1. Phân tích từ khóa

Một trong những bước đầu tiên và mang tính chất quan trọng của quá trình SEO web chính là phân tích từ khóa. Việc này đòi hỏi các SEO-er phải dày dạn kinh nghiệm, chọn đúng từ khóa trọng tâm, có khả năng cạnh tranh và đương nhiên, có liên quan đến lĩnh vực, ngành nghề hoạt động của doanh nghiệp. Có thể sử dụng 2 công cụ phân tích từ khóa Google keywords planner và Google Trends để đạt hiệu quả cao nhất. 

2. Kiểm tra, phân tích trang web

Để có cái nhìn tổng quan về trang web, các SEO-er của dich vu SEO sẽ kiểm tra, phân tích về mức độ tối ưu hóa onpage, code và mã nguồn của web, cấu trúc và nội dung trang web, hệ thống backlink, tốc độ tải trang, thứ hạng của website trên công cụ tìm kiếm,… rồi từ đó có định hướng thay đổi và phát triển cho phù hợp. 3. Tối ưu onpage cho trang web

Để website có thể thân thiện hơn với các công cụ tìm kiếm, đặc biệt là Google thì tối ưu hóa onpage cho web là không thể bỏ qua. Công việc này bao gồm tối ưu các thẻ tiêu đề, mô tả, tối ưu hình ảnh, đường dẫn, tốc độ tải trang, tạo sitemap cho web, tạo file robots.txt, tạo cấu hình Google author ship, cấu hình Geo meta tags, đưa doanh nghiệp lên bản đồ Google để phục vụ chiến lược SEO Local. 

4. Khai báo website

Bước này các SEO-er sẽ tiến hành khai báo website lên Google, Bing và tiến hành cài đặt Google Analytics cho trang web.

5. Xây dựng nội dung 

Nội dung là yếu tố quan trọng mà bất cứ dịch vụ SEO Google nào cũng không thể bỏ qua bởi đây là yếu tố mang tính chất quyết định đến việc xếp hạng của Google. Theo đó, tất cả nội dung trên web phải đảm bảo chất lượng, chuyển tải thông điệp trọng tâm đến người dùng, đồng thời được tối ưu liên kết nội bộ và các hình ảnh trong bài viết. 6. Xây dựng backlink

Backlink là yếu tố quan trọng thứ 2 sau nội dung. Nó được coi như là những “lá phiếu” giúp công cụ tìm kiếm có thể hiểu được tất cả những gì có trên website để từ đó “thiện cảm” hơn với trang web và xếp hạng cao trên kết quả tìm kiếm. 

7. Kiểm tra, theo dõi, đánh giá và duy trì công việc

Việc kiểm tra, theo dõi và đánh giá công việc sẽ giúp các dich vu SEO Google có thể nắm bắt được tiến độ công việc, những sai sót trong quá trình làm việc, hiệu quả công việc tới đâu,… để có thể thay đổi và duy trì, đảm bảo kết quả SEO luôn đạt ở mức cao nhất. Những yếu tố cần thiết để theo dõi bao gồm:

- Tiến độ phát triển của từ khóa

- Biểu đồ tăng trưởng backlink

- Số lượng người truy cập và trang web

- Các sai sót trong quá trình SEO. 

Lê Trinh