Trang chủ » Tư vấn »Thủ thuật làm SEO» SEO Web là gì? Lợi ích của việc làm SEO

Ngày tạo: 21/01/2015

SEO Web là gì? Lợi ích của việc làm SEOSEO Web là gì?


 SEO (Search Engine Optimization) bao gồm việc sử dụng những kỹ thuật để giúp website của bạn xếp hạng cao hơn trong kết quả tìm kiếm tự nhiên, đặc biệt là Google. Kết quả tìm kiếm tự nhiên được hiển thị trong phần KHÔNG phải trả tiền, xem hình bên dướiMục tiêu của SEO làm tăng xếp hạng của website bạn trên kết quả tìm kiếm tự nhiên như Google, Yahoo, Bing... Điều này sẽ mang đến cho bạn đúng những khách hàng tiềm năng mà bạn thật sự cần đến. Tóm lại, website càng được xếp hạng cao thì bạn càng có nhiều khách hàng tiềm năng biết đến sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.

Từ khóa (keyword) là gì? Từ khóa hay cụm từ khóa là những gì người dùng nhập vào ô tìm kiếm trên các công cụ tìm kiếm. Với kết quả nằm trong phần tìm kiếm tự nhiên bạn không phải trả tiền khi người sử dụng click vào website của bạn. Và khi càng có nhiều người click vào thì website của bạn càng được Google tin tưởng và càng được xếp hạng cao hơn. Vì vậy khách hàng tiềm năng đến từ Google, Yaoo hoặc Bing (hoặc bất kỳ công cụ tìm kiếm nào khác) là hoàn toàn miễn phí.

Thỉnh thoảng SEO được hiểu trong một khái niệm rộng hơn là SEM (Search Engine Marketing). SEM bao gồm các chiến lược Marketing cho cả SEO và Paid-Search như Google Adwords

2. So sánh giữa SEO và Paid-Search


Hình thức phổ biến nhất hiện nay của Paid-Search là quảng cáo Google Adwords, do đó từ bài viết này chúng tôi sẽ thay thế Paid-Search bằng Google Adwords.

Google Adwords hoạt động theo cơ chế đấu giá. Bạn càng đặt tiền cao thì website của bạn sẽ càng được hiển thị ở vị trí cao hơn trong phần quảng cáo, xem hình bên trên. Và bạn phải trả tiền mỗi khi người sử dụng click vào quảng cáo bất kể là khách hàng đó có mua sản phẩm/dịch vụ của bạn hay không. Với Quảng Cáo Google Adwords, bạn có thể xác định trước số tiền bạn hàng ngày bạn dành cho quảng cáo. Và nếu ngân sách hàng ngày của bạn đã hết, quảng cáo của bạn sẽ bị dừng lại.

Google sẽ kiểm tra rất gắt gao nội dung quảng cáo của bạn, nội dung quảng cáo của bạn phải được duyệt trước khi được hiển thị đến người sử dụng. Sau khi được Google chấp thuận, vị trí quảng cáo sẽ phụ thuộc vào budget và những nhân tố khác như nội dung của quảng cáo, CTR (Click through rate), landing page, và nội dung của landing page có phù hợp với các chính sách Google hay không. 

Giữa các nhà tiếp thì đã có cuộc tranh luận rằng người sử dụng tin tưởng vào SEO (kết quả tìm kiếm tự nhiên) hơn là Google Adwords. Người sử dụng tin rằng Google xếp hạng dựa vào chất lượng nội dung của website và một website được xếp hạng trên trang 1 Google là vì nó có chất lượng nội dung tốt và phù hợp với tìm kiếm của người sử dụng.

Ngược lại, website xuất hiện trong phần quảng cáo là vì chủ website đó đã phải trả tiền để được hiển thị. Người sử dụng có thể đặt câu hỏi, liệu ngày mai website đó có xuất hiện trong phần quảng cáo? Do đó về độ tin cậy, SEO sẽ được người sử dụng tin tưởng nhiều hơn so với Google Adwords.

Lợi ích của việc làm SEO


Điều quan trọng là website của bạn phải nằm trong TOP 10 các công cụ tìm kiếm, đặc biệt là Google bởi vì khách hàng tiềm năng trên toàn thế giới sẽ tìm kiếm hàng chục ngàn lượt mỗi giây. Và gần như 95% người sử dụng đều dùng Google để tìm kiếm, do đó website của bạn phải nằm trong TOP 10 Google. Nếu website của bạn KHÔNG nằm trong TOP 10 thì bạn có thể chắc chắn rằng đối thủ của bạn đã nằm trong TOP 10 rồi và đã chiềm hết khách hàng tiềm năng của bạn rồi đấy!

Ngày nay, rất hiếm khi người sử dụng tìm kiếm thông tin bằng các Yellow Page, danh mục điện thoại hay qua báo chí. Thay vào đó, người sử dụng tìm kiếm trên Google các sản phẩm/dịch vụ họ đang cần bằng smartphone hay bằng PC.

Điều đó có ý nghĩa gì với bạn? Nếu bạn muốn khách hàng tiềm năng biết đến sản phẩm/dịch vụ của bạn, thì website của bạn phải nằm trong TOP 10 Google. Lợi thế lớn nhất của khách hàng đến từ việc làm SEO là tất cả khách hàng đó đều là những khách hàng đã được bạn "nhắm đến". Điều đó có nghĩa là website của bạn chỉ hiển thị đến khách hàng khi khách hàng tìm kiếm một sản phẩm/dịch vụ có liên quan đến website của bạn.

Mục tiêu chính của công cụ tìm kiếm là trả về kết quả có liên quan đến người sử dụng. Nếu các nhu cầu của người sử dụng được tìm thấy, họ sẽ rất vui vẻ và trở lại lần sau khi họ cần tìm kiếm những thứ khác. 

Tóm lại, SEO mang lại cho bạn hàng chục ngàn khách hàng tiềm năng nếu bạn nằm trong TOP 10, nếu không đối thủ của bạn sẽ lấy hết khách hàng tiềm năng của bạn!Hãy để chúng tôi tư vấn giúp bạn một giải pháp hiệu quả,
tiết kiệm nhất!

Hãy gọi ngay cho chúng tôi

0917 377 999

Liên hệ qua mail