Trang chủ » Tư vấn »Internet Marketing» SEO web là gì? Những yếu tố quan trọng nhất trong SEO web

Ngày tạo: 22/12/2017

SEO web là gì? Những yếu tố quan trọng nhất trong SEO webVới mong muốn quảng cáo website thành công thông qua con đường SEO web, điều kiện cần chính là chúng ta phải thực sự hiểu rõ về phương pháp này. Vậy, SEO website là gì? Đâu là các yếu tố quan trọng nhất khi làm SEO?

1. SEO web là gì?

Có thể định nghĩa một cách ngắn gọn và dễ hiểu về Seo như sau: SEO là tập hợp các phương pháp nhằm nâng cao thứ hạng của một website trên bảng hiển thị kết quả tìm kiếm của Google. Mục đích của việc làm SEO là giúp tăng cơ hội cho website tiếp cận với khách hàng tiềm năng. Khi website của bạn làm SEO tốt, tức là sẽ sở hữu một trong những vị trí dẫn đầu trong bảng kết quả tìm kiếm của Google khi khách hàng sử dụng từ khóa liên quan để truy vấn trên Google. 

Trường hợp web của bạn không làm SEO hoặc SEO chưa tốt, nghĩa là chưa được xuất hiện ở vị trí tốt trên bảng kết quả tìm kiếm, khi đó, khách hàng không thể tìm thấy bạn thì đồng nghĩa, cơ hội tiếp cận với khách hàng tiềm năng là không có. Và đây chính là lý do giải thích vì sao chúng ta cần làm SEO.

2. Những yếu tố quan trọng nhất trong SEO

*Unique Content – Nội dung duy nhất:
Khi làm SEO web, chúng ta hay bắt gặp câu nói kinh điển rằng, “nội dung chính là vua” - Content is king. Có nghĩa rằng, nội dung là cực kỳ quan trọng, là trên hết, có tính quyết định gần như toàn bộ thứ hạng của website.

*Backlinks – Liên kết trở về: càng nhiều backlink chất lượng thì bạn sẽ càng có thêm nhiều khách hàng tiềm năng. Những khách hàng này sẽ được dẫn dắt về thông qua các backlink mà bạn trao đổi với các trang uy tín khác.

*Traffic – lưu lượng truy cập website
: đây cũng là yếu tố có tính quyết định đến thứ hạng của website khi làm SEO. Nếu web của bạn có lượng truy cập lớn thì sẽ có pagerank tốt hơn. Để thu hút được nhiều lưu lượng truy cập, mấu chốt chính là phải sáng tạo nội dung thật hay, cấu trục web dễ dàng theo dõi và ấn tượng. Trong bất kỳ lĩnh vực nào, nếu website của bạn là một địa chỉ tư vấn đáng tin cậy cho khách hàng thì dĩ nhiên, các sản phẩm, dịch vụ mà bạn cung cấp cũng sẽ được lòng nhiều khách hàng, khi gặp bất kỳ vấn đề nào liên quan, trang của bạn sẽ là một trong những địa chỉ đầu tiên mà nhiều khách hàng muốn tìm đến để được tư vấn, chia sẻ. Và đây chính là cách giúp tăng lượng traffic một cách tự nhiên, bền vững nhất.*Keywords – Từ khóa: Từ khóa chính là cầu nối dẫn dắt khách hàng đến với trang của bạn, chính vì thế mà nó là một yếu tố cực kỳ quan trọng. Nếu chọn được từ khóa phù hợp, cộng thêm các chiến lược làm SEO tốt cho từ khóa đó, website của bạn sẽ có nhiều hơn cơ hội lọt vào top 10, tăng traffic và tiếp cận khách hàng thành công.

*Pages indexed – lượng trang đã được đánh chỉ mục: Khi làm SEO web, nếu trang của bạn càng có nhiều chỉ mục thì lưu lượng truy cập cũng sẽ càng tăng. Muốn vậy, bạn cần đăng ký với các công cụ tìm kiếm để nó có thể đánh chỉ mục dữ liệu trên website bạn, tạo sitemap cho website.

Đào Thơ