Trang chủ » Tư vấn »Thủ thuật làm SEO» SEO website: 6 điều cần quan tâm ngoài Content và Backlink

Ngày tạo: 02/03/2017

SEO website: 6 điều cần quan tâm ngoài Content và BacklinkTrong quá trình SEO website, ngoài content và backlink là 2 yếu tố tối quan trọng thì chúng ta cần quan tâm thêm điều gì để đạt hiệu quả tốt nhất?

1. Lưu lượng truy cập tự nhiên

Đây là một trong những yếu tố rất quan trọng mà Google và người dùng dựa vào để đánh giá mức độ tin cậy đối với 1 website. Khi một website càng có nhiều người dùng nhớ liên kết thì chắc chắn đó là một địa chỉ nổi tiếng, quen thuộc và tạo được sự tin tưởng đối với nhiều người, và dĩ nhiên, một website đạt được điều này sẽ dễ dàng chiếm được thứ hạng cao trên bảng kết quả tìm kiếm của Google.2. Lưu lượng truy cập từ nguồn khác

Tiêu chí này được sử dụng để đánh giá mức độ phổ biến và chất lượng nội dung của một website. Các nguồn ở đây có thể là mạng xã hội như G+. Facebook hoặc là từ một website nào đó. Nếu website của bạn thu về lượng truy cập đáng kể từ các website khác thì có nghĩa là nội dung của bạn khá thú vị, chất lượng, làm cho khách hàng thích thú, từ đó chia sẻ đến người thân, bạn đọc của mình… và Google sẽ dựa vào tiêu chí này để dành số điểm cao hơn cho website của bạn.

3. Thời gian khách truy cập ở lại website

Một khi thiện cảm với nội dung hoặc sản phẩm nào đấy thì chắc chắn, người dùng sẽ lưu lại website chứa nội dung, sản phẩm đó lâu hơn. Và Google đã dựa vào thời gian giữ khách truy cập của từng website để đánh giá chất lượng nội dung mà từng website mang lại.

4. Tỉ lệ thoát

Tỷ lệ thoát trang tức là người dùng truy cập vào website và chỉ xem duy nhất một nội dung nào đó và thoát ra luôn mà không khám phá thêm các nội dung khác. Google mặc định nguyên nhân cho trường hợp này chính là do trang nghèo nàn về nội dung, không hấp dẫn. Chính vì vậy đây chính là một trong những yếu tố mà nếu không được khắc phục thì sẽ rất bất lợi cho việc làm SEO của bạn. Muốn người dùng ở lại trang lâu hơn, cần tạo ra nhiều nội dung thú vị, liên quan và tạo các liên kết ngay trong nội dung người dùng đang đọc tại vị trí hợp lý, tạo các box chat để trò chuyện…


 
5. Số trang trên một lần truy cập

Tức là mỗi một lần truy cập vào trang thì một người dùng sẽ xem của trên website của bạn bao nhiêu trang, tương tự như là một website có tỷ lệ thoát trang thấp vậy. Nếu trong một lần truy cập mà người dùng xem càng nhiều trang thì tức là bạn đã làm tốt khâu điều hướng lưu lượng truy cập, mang lại cho người dùng nhiều nội dung hữu ích, liên quan và thực sự hấp dẫn. Điều này được Google đánh giá rất cao và từ đó cải thiện thứ hạng trên bảng xếp hạng kết quả tìm kiếm.

6. CTR (Click Through Rate)

CTR là tỷ lệ người dùng click vào trang của bạn mỗi khi nó xuất hiện trên bảng kết quả tìm kiếm của Google. Việc được xuất hiện trong bảng kết quả tìm kiếm đã là một thành công đáng kể, nhưng Google sẽ càng đánh giá cao hơn nữa khi website của bạn được người dùng lựa chọn và click vào, từ đó cho phép tăng thứ hạng. Google cho rằng khi một website hiển thị trên bảng kết quả tìm kiếm nhưng không có hoặc ít người dùng click vào thì tức là nội dung của website đó không thu hút, không phù hợp với nhu cầu của người dùng, bởi vậy thứ hạng mà website đó sở hữu cũng không phù hợp, từ đó đánh rớt chính website đó khỏi bảng xếp hạng của mình.

Đào Thơ