Trang chủ » Tư vấn »Internet Marketing» SEO website là gì

Ngày tạo: 02/12/2017

SEO website là gìHiện nay, để quảng cáo website, tạo sự tiếp cận với khách hàng một cách tự nhiên và hiệu quả thì SEO web là một trong những phương pháp được nhiều doanh nghiệp lựa chọn và mang lại kết quả khả quan nhất. Vậy, SEO website là gì và nó mang lại những lợi ích gì cho doanh nghiệp? chúng ta sẽ cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

1. SEO web là gì?SEO là tập hợp các phương pháp giúp nâng cao thứ hạng của website trên trang kết quả của các công cụ tìm kiếm như Google, Bing,... Ý nghĩa của thứ hạng mà SEO mang lại cho website trên bảng kết quả của các công cụ tìm kiếm chính là giúp trang web xuất hiện tại các vị trí đầu bảng, từ đó, tăng cơ hội tiếp cận với khách hàng khi họ dùng các từ khóa liên quan để truy vấn. 

Sở hữu được vị trí tốt trên bảng kết quả của các cỗ máy tìm kiếm (phổ biến nhất tại VN là Google), website sẽ được khách hàng tin tưởng hơn, nhận được lượng truy cập lớn hơn và tăng cơ hội bán hàng, tăng tỉ lệ chuyển đổi, mang về doanh thu khả quan hơn.

2. Những lợi ích mà SEO mang lại cho doanh nghiệp

*Giúp doanh nghiệp nắm bắt cơ hội tiếp cận với khách hàng:
ngày nay, hầu hết khách hàng của tất cả các lĩnh vực đều sẽ tìm kiếm thông tin về sản phẩm, dịch vụ khi họ có nhu cầu thông qua Google. Lúc này, nếu website của bạn sử dụng SEO và thành công, thì trang của bạn sẽ xuất hiện ở những vị trí đầu tiên trong bảng kết quả tìm kiếm, khách hàng sẽ ưu tiên truy cập vào các website tại các vị trí này, trong số đó có website của bạn. Như vậy, đồng nghĩa với việc cơ hội bán hàng của bạn tăng lên.

*Tăng uy tín thương hiệu: khác với Google Adword, vị trí mà website bạn đạt được nhờ SEO phản ánh tính tự nhiên, không mang tính chất quảng cáo trả tiền nên dễ gây được cảm tình và sự tin tưởng của khách hàng hơn. Khi khách hàng dùng các từ khóa liên quan để truy vấn và website của bạn luôn nằm đầu danh sách thì khách hàng luôn mặc định, đó chính là địa chỉ được nhiều người ghé thăm và tin tưởng.*Tiết kiệm chi phí cho việc quảng cáo website, trong khi vẫn mang lại hiệu quả cao:
Hiện nay, SEO là một trong những hình thức quảng cáo tiết kiệm mà lại hiệu quả nhất. Bạn sẽ phải chỉ thanh toán khi mà các từ khóa bạn mua đạt được vị trí như đã thỏa thuận. Còn với các hình thức như quảng cáo truyền hình, phát thanh, banner báo điện tử... thì bạn sẽ phải trả tiền trọn gói ngay từ đầu. Sau khi đạt được vị trí như ý muốn thì chi phí duy trì thứ hạng cũng không quá đắt như khi bạn sử dụng các phương pháp quảng cáo khác. 

Trong tương lai, với sự phát triển như vũ bão của internet, có tới 100% khách hàng sẽ sử dụng các công cụ tìm kiếm để tìm hiểu thông tin sản phẩm/dịch vụ trước khi chi tiền. Chính vì vậy, đây chính là kênh chứa một lượng rất lớn khách hàng tiềm năng. Để không bỏ lỡ cơ hội bán hàng thì, ngay bây giờ, hãy liên hệ với dịch vụ SEO của Trần Lê để được tư vấn chọn gói giải pháp phù hợp, hiệu quả và tiết kiệm nhất.

Với kinh nghiệm 9 năm trong lĩnh vực SEO website, chúng tôi cam kết sẽ mang lại cho bạn kết quả hài lòng nhất!


Đào Thơ