Trang chủ » Tư vấn »Thủ thuật làm SEO» SEO Website là gì?

Ngày tạo: 02/04/2021

SEO Website là gì?Bạn không biết SEO Website là gì? Làm thế nào để SEO Website được hiệu quả? Hãy cùng tham khảo bài viết sau đây của chúng tôi để tìm ra câu trả lời bạn nhé. 

1. SEO Website là gì?

Đây là từ viết tắt của Search Engine Optimization (tối ưu hóa công cụ tìm kiếm) nhằm nói về một kỹ thuật đặc biệt trong Marketing Online. Mục đích của SEO Website là để giúp Website có được thứ hạng cao trên kết quả của trang tìm kiếm, mà cụ thể ở đây là Google. 

Hiện nay có các hình thức làm SEO Website phổ biến là:

+ SEO từ khóa và SEO tổng thể: Đây là hình thức phổ biến và thông dụng nhất trong SEO. Cả khách hàng và người làm SEO đều mong muốn đẩy càng nhiều từ khóa càng tốt lên top cao nhất của công cụ tìm kiếm. 

+ SEO hình ảnh: Đây là kỹ thuật SEO đưa hình ảnh của trang Web lên top tìm kiếm của Google. Và khi người dùng tìm kiếm một từ khóa có liên quan và chọn tab hình ảnh thì nó sẽ hiển thị ra. 

+ SEO clip: Đây là hình thức SEO từ những video, clip đăng tải trên Website. Hoặc cũng có trường hợp dùng kênh thông tin như Youtube để đưa trang Web của bạn hiển thị trên tab video. 

+ SEO Google Map: Hay còn gọi là local SEO. Đây là cách giúp mọi người có thể tìm kiếm được địa chỉ cần tìm trên Google Map. 

+ SEO App Mobile: Đây là phương pháp SEO mà các App sẽ xuất hiện trên trang tìm kiếm của Google hiển thị, nhờ đó giúp người dùng dễ dàng trong việc lựa chọn hơn. 

2. Ưu điểm của SEO Website là gì?

+ Tối ưu tỷ lệ lợi nhuận thu được so với chi phí đầu tư

Điểm cộng lớn nhất của SEO đó là tối ưu ROI (ROI là Return On Investment – tỷ lệ lợi nhuận thu được so với chi phí đầu tư). Theo đó, SEO sẽ giúp xác định được chính xác từ khóa có thể gia tăng được số lượng người dùng truy cập vào Web. Nhờ vậy mà doanh nghiệp có thể thu thập được thông tin chi tiết nguồn khách hàng tiềm năng. Ngoài ra, hành vi của khách hàng khi truy cập vào trang Web cũng sẽ được thu thập, từ khóa nào mang về tỉ lệ khách hàng chốt đơn cao nhất. Từ đó góp phần gia tăng lượng truy cập vào trang Web và tỉ lệ chuyển đổi. 

+ Tiết kiệm chi phí

SEO là giải pháp Marketing dựa vào nội dung hấp dẫn, thu hút khách hàng. Trong một vài nghiên cứu cho thấy làm SEO sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm được hơn 60% chi phí so với bán hàng qua điện thoại. 

+ Cải thiện trải nghiệm người dùng

Trong suốt quá trình tối ưu, người làm SEO sẽ không ngừng cải thiện cấu trúc của trang Web, làm mới nội dung ở trên trang, từ đó mang lại trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. Nhờ vậy mà khách hàng sẽ đánh giá mức độ uy tín, chất lượng của doanh nghiệp cao hơn. 

+ Hỗ trợ phân tích khách hàng

SEO có công dụng tuyệt vời trong việc hỗ trợ các doanh nghiệp phân tích khách hàng. Qua đó giúp doanh nghiệp dễ dàng tìm kiếm được tối tượng chân dung khách hàng tiềm năng. Lựa chọn được phương pháp Marketing hiệu quả để thu hút tối đa sự quan tâm của khách hàng. 

+ Mang đến uy tín cho doanh nghiệp

Khi thứ hạng tìm kiếm của doanh nghiệp trên công cụ tìm kiếm cao thì càng có nhiều khách hàng biến đến cũng như tin tưởng vào doanh nghiệp nhiều hơn. Qua đó nó đem lại sự uy tín cho doanh nghiệp trên thị trường. 

+ Phát triển thương hiệu

Làm SEO Website hiệu quả thì doanh nghiệp sẽ xuất hiện liên tục trên top đầu của công cụ tìm kiếm. Lúc này khả năng nhận diện thương hiệu của doanh doanh nghiệp sẽ rất cao. Góp phần thúc đẩy thương hiệu phát triển và không ngừng mở rộng. 

3. Làm thế nào để khai thác SEO Website hiệu quả?

+ Đưa ra kế hoạch kinh doanh chi tiết

Trước khi muốn làm SEO doanh nghiệp phải có chiến lược kinh doanh cụ thể, chi tiết cộng với việc xây dựng trang Web chuẩn SEO, nội dung và những thông tin cần thiết cho khách hàng. Tiếp sau đó bạn sẽ dựa vào nhân lực, tài chính và đối thủ cạnh tranh, nhu cầu thị trường, nhà cung ứng, cung cấp,… để đưa ra kế hoạch và mục tiêu ngắn hạn theo mỗi giai đoạn phát triển của mình. 

+ Kết hợp SEO với các công cụ Marketing khác

Thật khó nếu chỉ làm SEO Website. Thay vì vậy bạn hãy kết hợp cùng nhiều công cụ Marketing khác như quảng cáo Google Ads, quảng cáo Facebook Ads,…, như vậy khả năng lên top đầu công cụ tìm kiếm sẽ được dễ dàng hơn.

+ Cung cấp giá trị nội dung cho khách hàng

SEO là giải pháp dùng nội dung để thu hút khách hàng. Vậy nên, khi xây dựng được nội dung chất lượng thì khách hàng sẽ tin tưởng và cũng biết đến doanh nghiệp nhiều hơn. 

4. Một số công cụ hỗ trợ SEO Web

+ Google Analytics

Đây là công cụ hỗ trợ SEO miễn phí của Google. Nó giúp doanh nghiệp dễ dàng thống kê được các thông tin của khách hàng như: Giới tính, vị trí địa lý, ngôn ngữ, lịch sử tìm kiếm, cách thức truy cập vào Website,…

+ Google Webmaster Tool

Đây là công cụ giúp doanh nghiệp rất tốt trong quá trình tối ưu Onpage và Offpage. Nó cho phép phân tích những sự cố có thể sẽ xảy ra ở trang Web. Đồng thời cũng giúp tối ưu các thẻ HTML trùng lặp, kiểm tra số lượng backlink trỏ về trang Web. 

+ Tool Moz

Tool Moz là một công cụ hỗ trợ SEO không còn xa lạ gì với mọi người. Có thể kể đến các tiện ích của công cụ này như: Phân tích các backlink trỏ về trang Web, cập nhật backlink nhanh, hiển thị số liệu trên Twitter, cho phép khách hàng nhanh chóng cập nhật tính năng của Moz chỉ với một click chuột,…

+ Google Keyword Planner 

Google Keyword Planner là phiên bản nâng cấp của Google Keyword, đây là công cụ hỗ trợ doanh nghiệp có thể tính được khối lượng khách hàng truy vấn, từ đó tìm kiếm đối tượng khách hàng tiềm năng. Sử dụng nó có thể xác định được lượt tìm kiếm các từ khóa trung bình trong một tháng của một từ trên phạm vi toàn thế giới hay tại một quốc gia nào đó. Đồng thời, nó cũng thể hiện được mức độ khó và sự cạnh tranh của từ khóa. Nhờ vậy mà doanh nghiệp có thể xác định được chi phí cho mỗi dự án SEO và chọn lọc được bộ từ khóa SEO hiệu quả hơn. 

Với những chia sẻ trên đây bạn đọc có thể hiểu rõ hơn SEO Website là gì và những giải pháp để khai thác SEO hiệu quả nhất. Đừng quên ghé thăm chuyên trang của chúng tôi để cập nhật thêm nhiều bài viết chia sẻ hấp dẫn khác bạn nhé. 

Thùy Duyên