Trang chủ » Tư vấn »Để có một website hiệu quả» So sánh dịch vụ SEO từ khóa với dịch vụ SEO tổng thể

Ngày tạo: 14/11/2016

So sánh dịch vụ SEO từ khóa với dịch vụ SEO tổng thểSEO là một việc làm quan trọng để tối ưu website trên các công cụ tìm kiếm. Hiện nay có 2 dịch vụ SEO cơ bản là SEO từ khóa và SEO tổng thể, mỗi dịch vụ có những ưu điểm và hạn chế riêng, doanh nghiệp cần xác định những ưu điểm, hạn chế này cũng như mục đích và nhu cầu SEO của mình để có thể chọn dịch vụ SEO cho phù hợp. Để doanh nghiệp có thể rút ngắn thời gian và chi phí SEO mà vẫn đảm bảo hiệu quả nhất, chúng tôi phân tích cụ thể và 2 loại hình dịch vụ này. 

1. Dịch vụ SEO từ khóa

Hầu hết các doanh nghiệp nhỏ lẻ đều yêu thích dịch vụ SEO từ khóa, và chính bản thân các SEO-er cũng thường khuyến khích doanh nghiệp lựa chọn dịch vụ SEO này bởi nó thích hợp với mọi thiết kế website, đặc biệt là các website ít sản phẩm, dịch vụ. Ưu điểm của dịch vụ SEO từ khóa như sau:

- Thời gian thực hiện ngắn, khoảng 2 - 3 tháng.

- Dễ dàng thực hiện, quan trọng nhất là xác định và tập trung vào những từ khóa hot, từ khóa trọng tâm.- Hiệu quả cao, thu hút nhiều lượt truy cập, từ đó đem lại lượng traffic lớn cho website.

- Giá rẻ, chi phí thấp, thích hợp với những doanh nghiệp hay cá nhân kinh doanh nhỏ lẻ.

Bên cạnh những ưu điểm thì dich vu SEO tu khoa tồn tại những hạn chế như lượng traffic không ổn định, có thể lên cao hoặc tụt hạng bất ngờ. Đồng thời, chí phí cho những từ khóa tính ra sẽ rất cao, nhất là khi SEO với thời hạn lâu dài. Và cuối cùng, dịch vụ SEO từ khóa chỉ dành cho những dự án SEO nhỏ, những từ khóa có độ cạnh tranh không quá cao. 

2. Dịch vụ SEO tổng thể

Dịch vụ SEO tổng thể áp dụng cho nhiều từ khóa, thậm chí là hàng trăm từ khóa cho nhiều bài viết, nhiều trang và cùng lên top trên kết quả tìm kiếm. Do tính hiệu quả cao nên tất cả các doanh nghiệp đều lựa chọn dịch vụ SEO tổng thể cho website của mình. Ưu điểm của dịch vụ SEO tổng thể là khắc phục được những hạn chế của dịch vụ SEO từ khóa như:

- Lượng truy cập đều đặn, ổn định.

- Hiệu quả lâu dài, mang tính tự nhiên cao.

- Website thân thiện với mọi bộ máy tìm kiếm, khả năng lên top và duy trì được vị trí cao trên kết quả tìm tìm kiếm là rất cao. Những hạn chế còn tồn tại của dich vu SEO tong the chính là tốn kém nhiều thời gian và chi phí. Dịch vụ SEO phải chuyên nghiệp, sở hữu những SEO-er dày dạn kinh nghiệm và tư duy nhạy bén.

3. Nên lựa chọn dịch vụ SEO nào?

Vậy câu hỏi đặt ra là nên chọn dịch vụ SEO nào? Theo đó, nếu là website bán hàng nhỏ lẻ, chỉ có vài sản phẩm hoặc cung cấp vài dịch vụ thì nên chọn dịch vụ SEO từ khóa, tập trung vào từ khóa chủ đạo nhất để nhanh chóng đưa từ khóa lên top kết quả tìm kiếm.

Ngược lại, nếu là doanh nghiệp kinh doanh quy mô, nhiều sản phẩm và dịch vụ thì nên lựa chọn dịch vụ SEO tổng thể để có thể quảng bá rộng rãi nhất, tiếp cận nhiều người nhất, đồng thời nâng cao uy tín và chất lượng của website đối với cả bộ máy tìm kiếm lẫn người dùng. 

Lê Trinh