Trang chủ » Tư vấn »Internet Marketing» So sánh Google Adwords và SEO web

Ngày tạo: 16/12/2017

So sánh Google Adwords và SEO webKhi quảng cáo website bằng Google Adwords hay Seo web thì, mong muốn cuối cùng của doanh nghiệp chính là website đứng đầu trong bảng kết quả tìm kiếm của Google, tiếp cận hiệu quả với nhiều khách hàng và mang lại giá trị chuyển đổi. Tuy nhiên, nên lựa chọn phương án nào? cũng như ưu – nhược điểm của Google Adwords và SEO là ra sao?1. Thời gian

So về thời gian thì Google Adwords là phương án tối ưu hơn, mang lại hiệu quả nhanh chóng hơn so với SEO. Tất cả những gì bạn cần làm chỉ là chi tiền, và bạn sẽ có ngay từ khóa cũng như vị trí mong muốn trong bảng kết quả tìm kiếm của Google. 

Với SEO web, chúng ta phải trải qua rất nhiều khâu: tối ưu hóa website, khai báo sitemap, biên tập nội dung, chờ Google Index... đó là cả một quá trình lâu dài và cần đến rất nhiều sự kiên trì, có thể kéo dài từ 1 tháng – 3 tháng 6 tháng, thậm chí lâu hơn.

Với đặc điểm về thời gian như trên, Adwords thích hợp sử dụng cho những chiến dịch quảng cáo mang tính chất thời vụ, cần tiếp cận với khách hàng nhanh chóng trong một thời gian ngắn. Ngược lại, SEO là con đường lâu dài, thích hợp sử dụng để quảng cáo web trong cả quá trình hoạt động.2. Vị trí hiển thị

Với dịch vụ quảng cáo của Google, website của bạn sẽ được hiển thị ở phía trên cùng hoặc dọc bên trái, hoặc cuối cùng của trang, các vị trí còn lại là dành cho kết quả tự nhiên (SEO). Hiển thị ở vị trí nào trong 3 vị trí kể trên thì còn phụ thuộc vào số tiền mà bạn chi cho việc quảng cáo. Tuy nhiên, với các vị trí của Google Adwords thì tỉ lệ nhấp chuột thường thấp hơn so với kết quả của SEO, đặc biệt là đối với nhóm người dùng biết phân biệt đâu là quảng cáo, đâu là kết quả tự nhiên.

3. Hiệu quả và lợi nhuận


Cả 2 phương án này đều là cách quảng cáo website hiệu quả nếu như bạn biết cách áp dụng phù hợp và có chiến lược thông minh

4. Chi phí

Nếu bạn sử dụng quảng cáo của Google thì sẽ chỉ bị tính phí khi người dùng click vào mẫu quảng cáo của bạn. Còn với SEO, bạn sẽ phải mất rất nhiều thời gian, công sức . Sau khi đạt được vị trí mong muốn, chúng ta cũng cần phải bỏ phí để duy trì hàng năm. Tuy nhiên, với SEO thì uy tín của website được đánh giá cao hơn, và dù người dùng có click bao nhiêu lần thì dĩ nhiên, bạn cũng sẽ không phải trả phí.

5. Kết luận

Có thể tóm gọn lại:

 +Nếu dùng Google Adwords thì: chi phí cao hơn, thứ hạng không ổn định, sử dụng càng lâu dài càng tốn phí. Ưu điểm nổi trội nhất của nó là nhanh, gọn.

+Nếu dùng SEO: chi phí thấp, kết quả ổn định hơn, tuy nhiên cần nhiều thời gian và công sức hơn.

Cuối cùng, để được tư vấn gói giải pháp phù hợp nhất với chiến lược kinh doanh của mình, hãy liên hệ với Trần Lê ngay hôm nay. Là một trong những đơn vị đi đầu trong lĩnh vực SEO web và chạy quảng cáo Adwords, chúng tôi cam kết tư vấn nhiệt tình, miễn phí, mang lại cho bạn hiệu quả lâu dài với mức giá hợp lý, cạnh tranh nhất.

Đào Thơ