Trang chủ » Tư vấn »Hướng dẫn chạy Google Adwords hiệu quả» So sánh quảng cáo Google Adwords với quảng cáo banner

Ngày tạo: 01/09/2017

So sánh quảng cáo Google Adwords với quảng cáo bannerĐối với quảng cáo Google, bạn có 2 hình thức là quảng cáo Google Adwords và quảng cáo banner. Mỗi hình thức quảng cáo có những ưu điểm và hạn chế riêng, nếu lựa chọn phù hợp sẽ phát huy hiệu quả kinh doanh cao nhất cho doanh nghiệp. Dưới đây là một số so sánh giữa 2 hình thức quảng cáo tối ưu này. 

Điểm chung của quảng cáo Google Adwords và quảng cáo banner

Cả 2 hình thức quảng cáo Google Adwords và quảng cáo banner đều mang đến cho doanh nghiệp những trải nghiệm tốt nhất, đặc biệt là chiến dịch quảng cáo luôn nằm trong tầm kiểm soát. Cụ thể là:- Doanh nghiệp có thể chọn khung thời gian để hiển thị quảng cáo, bắt đầu lúc nào và kết thúc ra sao.
- Doanh nghiệp có thể chọn hình thức trả phí theo nhấp chuột hoặc theo số lần hiển thị quảng cáo.
- Quảng cáo chạy trong ngân sách đã định trước, nếu vượt giới hạn thì có thể điều chỉnh lại cho phù hợp.
- Quảng cáo nhắm đến mục tiêu đối tượng cụ thể.
- Hiệu quả quảng cáo được đo lường một cách liên tục và chính xác.

So sánh quảng cáo Google Adwords với quảng cáo banner

Tùy theo mục tiêu, mục đích doanh nghiệp hướng đến mà chọn quảng cáo Google Adwords hay quảng cáo banner. Chẳng hạn, muốn tăng khả năng kinh doanh sản phẩm, dịch vụ thì quảng cáo Google Adwords là hợp lý. Ngược lại, vừa muốn kinh doanh sản phẩm, dịch vụ, vừa muốn quảng bá thương hiệu thì nên chọn quảng cáo banner.Với quảng cáo banner, nếu lựa chọn hình thức tính phí theo số lần hiển thị thì chi phí quảng cáo sẽ thấp trong khi quảng cáo được hiển thị liên tục, nhờ đó mà tiết kiệm chi phí quảng cáo cho doanh nghiệp mà vẫn đảm bảo mục tiêu quảng bá thương hiệu.

Tốt nhất vẫn là nên kết hợp cả 2 hình thức quảng cáo này để đạt hiệu quả cao nhất. Mặc dù chi phí quảng cáo sẽ tăng gấp đôi, thế nhưng doanh nghiệp sẽ được nhận kết quả hoàn toàn xứng đáng, không chỉ quảng bá thương hiệu đến đông đảo người dùng mà còn tăng doanh số và doanh thu bán hàng trên thị trường trực tuyến khốc liệt.

Lê Trinh