Trang chủ » Tư vấn »Internet Marketing» So sánh SEO web và quảng cáo Google Adwords

Ngày tạo: 07/02/2017

So sánh SEO web và quảng cáo Google AdwordsNhiều doanh nghiệp không phân biệt được SEO website với quảng cáo Google Adwords, hoặc phân vân giữa lợi ích của 2 loại hình này, từ đó không biết nên lựa chọn loại hình dịch vụ nào cho website của mình. Vì thế, chúng tôi xin được chia sẻ đến bạn đọc những điểm giống - khác giữa SEO website với quảng cáo Google Adwords cũng như đưa ra lời khuyên nên chọn loại hình dịch vụ nào. 

Giá trị của người truy cập

Số liệu nghiên cứu thực tế cho thấy có tới 65% người dùng sẽ click vào kết quả tự nhiên, 35% còn lại sẽ click vào quảng cáo Google Adwords. Đó là chưa kể quảng cáo Google Adwords còn chứa những click ảo do đối thủ cạnh tranh click vào để làm tụt thứ hạng của từ khóa trên kết quả tìm kiếm. Như vậy, xét về giá trị click thì SEO hơn hẳn quảng cáo Google Adwords. Chi phí của từng dịch vụ

Với SEO website, mức giá bạn phải trả thường cố định theo hợp đồng, bất kể số lượng người dùng truy cập vào website ít hay nhiều, giảm dần hay tăng dần theo thời gian. Nhưng quảng cáo Google Adwords thì không bởi mỗi cú click của người dùng sẽ tương đương với một khoản phí mà bạn phải chi trả. Điều này nghĩa là số lượng click càng cao thì chi phí bạn phải trả cho Google càng lớn. Đó là chưa kể chi phí cho mỗi từ khóa cũng phải cao mới có hy vọng đạt top. Chính vì vậy, xét về lâu dài thì SEO website được coi là rẻ hơn, tiết kiệm hơn so với quảng cáo Google Adwords. 

Thời gian cho từng dịch vụ

Chúng ta đều biết SEO là một chiến lược “dài hơi”, phải mất từ 2 - 6 tháng mới có thể đẩy từ khóa lên top. Mức độ cạnh tranh của từ khóa càng cao thì thời gian SEO càng lâu. Trong khi đó, quảng cáo Google Adwords chỉ mất 5 phút là có thể xuất hiện trên trang đầu của kết quả tìm kiếm. Vì vậy, xét về mặt thời gian, quảng cáo Google Adwords tỏ ra có ưu thế hơn hẳn. Lợi ích vượt trội của SEO so với quảng cáo Google Adwords

Xét về tầm ảnh hưởng thì SEO website ưu thế hơn quảng cáo Google Adwords bởi khi trang web được tối ưu SEO, các từ khóa dài và từ khóa của các trang cùng domain cũng sẽ được kéo lên theo. Trong khi đó, quảng cáo Google Adwords chỉ ảnh hưởng đến URL được quảng cáo mà thôi. 

Với sự so sánh trên, có thể thấy, nếu muốn website phát triển lâu dài, bền vững thì SEO website được coi là sự lựa chọn tối ưu. Còn nếu chỉ làm từ khóa ngắn hạn, theo thời vụ thì tốt hơn hết nên sử dụng quảng cáo Google Adwords. Liên hệ với Trần Lê chúng tôi ngay từ bây giờ để được tư vấn tận tình và cung cấp dịch vụ chất lượng. 

Lê Trinh