Trang chủ » Tư vấn »Internet Marketing» Sử dụng kiến thức chuyên môn để tăng doanh số bán hàng

Ngày tạo: 26/12/2016

Sử dụng kiến thức chuyên môn để tăng doanh số bán hàngThương hiệu của doanh nghiệp bạn không chỉ phụ thuộc vào chất lượng sản phẩm hay dịch vụ, mà còn phụ thuộc vào chất lượng của những nội dung mà bạn tạo ra và phát tán trên Internet. Dù sản phẩm hay dịch vụ của bạn là gì, bạn vẫn phải tạo ra những nội dung mang tính giải trí, giáo dục và chứa đựng nhiều thông tin.

Đằng sau mỗi thương vụ là một quyết định. Đằng sau mỗi quyết định là thông tin. Người bán hàng nào có nhiều thông tin được truyền đi một cách sáng tạo nhất sẽ là người thắng cuộc.Khách hàng tiềm năng mong muốn gì?

- Họ bỏ ra ít công sức nhưng nhận được nhiều từ bạn

- Ai đó rèn luyện họ với những mục tiêu tốt đẹp nhất, không vụ lợi cá nhân, cho dù đôi khi điều đó đồng nghĩa với việc phải chuyển khách hàng đó cho đối thủ của bạn.

- Biết rằng họ đang làm việc với một chuyên gia. Bằng chứng là đông đảo khách hàng nhiệt tình tiếp thu những nội dung bạn viết ra

- Cảm thấy họ có một tầm ảnh hưởng nhất định với một số nội dung và dịch vụ bạn cung cấp cho họ. Họ muốn được tương tác với bạn

- Một thông tin chính xác chuyển đến họ vào đúng thời điểm

Doanh nghiệp chiến thắng là doanh nghiệp biết tạo ra những nội dung chất lượng nhất, giúp khách hàng đưa ra những quyết định mua bán không ngoan, dù những lời khuyên hay nội dung đó hướng khách hàng tới những lựa chọn tốt hơn họ.

Dưới đây là một vài ý tưởng giúp bạn vạch kế hoạch để đưa thông tin chất lượng tới tay khách hàng tiềm năng trên mạng

- Lập một danh sách những câu hỏi thường xuyên nhất của khách hàng tiềm năng mà bạn thu thập được. Nếu bạn chưa nắm rõ được đó là những câu hỏi gì, hãy tiến hành một cuộc điều tra với các khách hàng quen thuộc nhất để thu thập thông tin. Một nguồn ý tưởng dồi dào khác mà bạn có thẻ khai thác là từ email của những khách hàng ủng hộ, hoặc từ những nhân viên kinh doanh hàng đầu của bạn.

- Lập một danh sách những câu hỏi mà khách hàng tiềm năng của bạn nên hỏi

- Mô tả khách hàng lý tưởng của bạn càng chi tiết càng tốt

- Lập một danh sách những vấn đề của khách hàng mà sản phẩm của bạn có thể xử lý được

- Lập một danh sách những lợi ích mà sản phẩm của bạn mang lại

Đây không phải là một bài tập liệt kê các tính năng của sản phẩm. Tất cả chỉ nhằm tìm ra những thắc mắc của khách hàng tiềm năng khi họ đang ở giai đoạn nghiên cứu trong cuộc hành trình mua sắm của họ

Một khi hoàn thành bài tập này, bạn sẽ có khung sườn tạo ra những nội dung để hấp dẫn khách hàng mục tiêu. Nội dung có thể xuất hiện dưới nhiều hình thức đa dạng khác nhau như blog, video clip, hoặc ghi âm dạng các file âm thanh, bản tin đặc biệt, …

Nội dung của bạn phải giải đáp trực tiếp vào các câu hỏi của khách hàng. Chẳn hạn, một bản tin có thể có tiêu đề: “Mười điều những người lần đầu mua nhà cần biết về bảo hiểm”

Ngoài tác dụng rõ ràng nhất là hướng khách hàng tiềm năng tới quyết định mua hàng, những thông tin chất lượng và miễn phí dành cho người tiêu dùng trực tuyến còn có nhiều công dụng khác nhữa. 

Trở thành người nổi tiếng trong lĩnh vực của bạn

Các nhà sản xuất truyền hình, phát thanh và các nhà báo luôn săn lùng các chuyên gia trong một số lĩnh vực nhất định. Việc tên tuổi bạn và doanh nghiệp của bạn gắn liền với một số nội dung lớn chất lượng trên mạng sẽ chỉ mang lại những lợi ích tốt đẹp cho bạn mà thôi, thậm chí bạn và doanh nghiệp còn được quảng cáo miễn phí không chỉ trên Internet mà còn ngoài đời thực.

Một khi khách hàng tiềm năng xem bạn như là một chuyên gia, thì họ sẽ rất tin tưởng bạn, bạn sẽ thành công trong việc ký hợp đồng với khách hàng. Tuy nhiên, bạn cũng phải tư vấn và đưa ra giải pháp tốt nhất cho khách hàng của bạn. Vì khi khách hàng bạn thành công trong việc kinh doanh thì họ mới tiếp tục tin tưởng và ký tiếp hợp đồng với bạn. Ngược lại, họ thất bại trong kinh doanh thì họ sẽ tìm một chuyên gia, một nhà tư vấn khác.

Tìm kiếm những đối tác lớn

Sự hợp tác sáng tạo luôn hình thành trên mạng. Những doanh nghiệp và chuyên gia có tên tuổi xuất hiện rộng rãi trên Internet sẽ được các đối tác tiềm năng nhất và sáng tạo nhất tìm đến. Bạn hãy trở thành đối tác hoặc tốt nhất là trở thành bạn thân của các chuyên gia này, điều này sẽ mang lại rất nhiều lợi ích cho bạn và doanh nghiệp bạn. 

Thông thường các chuyên gia có rất nhiều khách hàng tiềm năng và họ thì không thể thực hiệu hết tất cả các yêu cầu của khách hàng tiềm năng này, các chuyên gia này hoàn toàn sẵn lòng giới thiệu cho bạn các khách hàng tiềm năng này. Vì bạn được giới thiệu từ các chuyên gia nên độ tin tưởng của khách hàng tiềm năng dành cho bạn là rất cao và khả năng lấy được hợp đồng của bạn cũng là rất cao. Tất nhiên, bạn cũng đừng quên giới thiệu lại cho các chuyên gia này những mối làm ăn mới. 

Xuất hiện trên các công cụ tìm kiếm

Sáng tạo và lan truyền những nội dung chất lượng trên mạng Internet sẽ giúp bạn xuất hiện nhiều hơn trên các công cụ tìm kiếm lớn nhất hiện nay như Google, Bing, Yahoo…, từ đó tăng truy cập vào website và sự quan tâm tới doanh nghiệp của bạn. Ngoài ra, những đường dẫn liên kết quý báu từ các website khách tới website cảu bạn cũng giúp gia tăng thứ hạng trên các công cụ tìm kiếm. 

Bạn sẽ có 2 cách để xuất hiện trên Google.com.vn, đó là quảng cáo Google Adwords và làm SEO. Đây là 2 cách tốt nhất hiện nay để có được khách hàng tiềm năng đúng mục tiêu. Bạn tìm hiều thêm qua bài viết: “SEO là gì? Tại sao phải làm SEO Web”, “Quảng cáo google adwords là gì? Những lợi ích của quảng cáo Google Adwords