Trang chủ » Tư vấn »Để có một website hiệu quả» Tại sao giao diện website đẹp nhưng không bán được hàng?

Ngày tạo: 22/08/2017

Tại sao giao diện website đẹp nhưng không bán được hàng?Giao diện website đẹp chỉ là điều kiện cần, chưa phải là điều kiện đủ để thuyết phục người dùng mua hàng. Vì thế, nếu website của bạn ấn tượng nhưng không thể bán hàng hiệu quả, có thể là do các nguyên nhân sau. 

1. Không hiểu tâm lý khách hàng

Website bán hàng không đơn thuần phục vụ mục đích bán hàng của bạn, mà còn phục vụ nhu cầu mua sắm của khách hàng. Nếu không hiểu được tâm lý khách hàng, nhất là gu thẩm mỹ và hành vi mua sắm của họ, khó có thể thuyết phục được họ mua hàng. 

Do đó, trước khi bắt tay vào thiết kế website, bạn nên tìm hiểu, nghiên cứu tỉ mỉ tâm lý của khách hàng, làm sao để vừa tôn vinh được giá trị thương hiệu và sản phẩm, vừa làm cho khách hàng cảm thấy thích thú và hài lòng. Có như vậy mới có thể bán được hàng. 2. Nội dung kém chất lượng

Website đẹp và ấn tượng, nhưng nội dung lại kém chất lượng và hấp dẫn thì website đó chỉ được coi là “một bình hoa”, “một chú tắc kè bông”. Bởi khách hàng không phí thời gian vào website để xem hình ảnh, ngắm giao diện mà là để tìm kiếm thông tin. Thực tế cho thấy, một website có giao diện không hoàn hảo nhưng nội dung chất lượng thì khả năng giữ chân khách hàng cao hơn một website giao diện đẹp mà nội dung nhạt nhẽo. 

3. Người dùng khó tương tác

Thanh menu hay nút điều hướng ở vị trí khó nhìn thấy, các hướng dẫn mua hàng khó hiểu hoặc không rõ ràng, người dùng không thể phóng to hình ảnh hay phải đăng nhập nhiều lần mới mua được sản phẩm,… là những nguyên nhân khiến website bán hàng trở nên “kém cỏi” trong mắt người dùng. Từ đó dẫn đến tỷ lệ thoát trang cao, tỷ lệ bán hàng thấp. 4. Không cho người dùng một lý do để mua hàng

Đây là một nguyên nhân “cũ mèm” nhưng rất nhiều người mắc phải. Giữa hàng loạt đối thủ cạnh tranh đang cung cấp cùng một sản phẩm như bạn, nếu bạn không cho người dùng một lý do chính đáng rằng tại sao phải mua hàng của bạn thì đương nhiên, khả năng bán được hàng là rất thấp. Hãy tìm một lý do nào đó thật độc đáo, khác biệt, để người dùng thấy rằng nếu không mua hàng của bạn là một sai lầm.

Nếu làm được điều này, bạn mới có thể tồn tại và phát triển trong thị trường kinh doanh béo bở mà cũng lắm khó khăn này. 

Lê Trinh