Trang chủ » Tư vấn »Để có một website hiệu quả» Tại sao khách hàng chán website của bạn?

Ngày tạo: 17/11/2016

Tại sao khách hàng chán website của bạn?Nếu đang chuẩn bị làm web bán hàng hoặc là người quản trị một trang thương mại điện tử, bạn cần nắm rõ những vấn đề có thể khiến người dùng “kỳ thị” và trở nên xa lánh website của mình.

Không hỗ trợ chu đáo cho trải nghiệm di động 

Khi lam web ban hang, bạn cần tạo nên một giao diện thật thân thiện với tất cả các thiết bị di động để mang lại sự thoải mái, dễ chịu và là những trải nghiệm thú vị cho người dùng. Điều này cũng tác động trực tiếp và mạnh mẽ đến thứ hạng của bạn trên bảng kết quả tìm kiếm của Google, bởi lẽ, “gã khổng lồ” xem độ thân thiện của website với các thiết bị di động là một tiêu chí quan trọng để đánh giá và cho điểm một website. Để làm được điều này, hãy đảm bảo là văn bản được thiết kế theo một kích thước phù hợp, dễ đọc, khách hàng chỉ cần sử dụng một ngón tay để thao tác trên màn hình.Yêu cầu tạo tài khoản để hoàn tất quá trình thanh toán

Đa số người dùng đều có phản ứng tiêu cực đối với những website yêu cầu họ phải tạo tài khoản trước khi tìm hiểu thông tin sản phẩm. Điều này không những khiến khách hàng cảm thấy mất thời gian, mà còn cảm thấy thiếu an toàn khi phải cung cấp các thông tin cá nhân trực tuyến của mình. Do đó khi thiết kế trang web bán hàng, hãy bỏ qua yêu cầu này nếu không muốn người dùng rời xa website của bạn.

Thiếu thông tin ưu đãi 

Bất kỳ khách hàng nào cũng bị thu hút bởi các chương trình khuyến mãi, dù họ có ít hay nhiều tiền cho việc mua sắm! Tâm lý của số đông khách hàng khi truy cập vào các website bán hàng là so sánh xem liệu chính sách bán hàng và các chương trình khuyến mãi trên trang này có hấp dẫn và nhiều lợi thế hơn các trang khác hau không? Đó là lý do bạn nên hiển thị tất cả các ưu đãi kèm theo thông tin chi tiết của sản phẩm tại những vị trí dễ nhìn nhất. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tạo nên một trang thông tin ưu đãi riêng, đây chính là “kho” hàng giảm giá và những chương trình khuyến mãi, voucher...

Tốc độ tải trang 

Cho dù có rảnh rỗi đến đâu thì khách hàng cũng sẽ không đủ kiên nhẫn để chờ đợi khi tốc độ tải trang của website quá chậm. Họ sẽ bỏ đi ngay lập tức. Để khắc phục bạn có thể sử dụng một số ứng dụng  miễn phí để kiểm tra tốc độ và thời gian tải trang. Bên cạnh đó, ngoài việc phó thác công cuộc xây dựng website cho một dịch vụ thiết kế web bán hàng chuyên nghiệp, bạn nên tìm đến nhà cung cấp dịch vụ hosting uy tín, đăng ký mạng lưới cung cấp nội dung (CDN) với hệ thống máy chủ mạnh để cải thiện hiệu suất trang web.Để chắc chắn hơn nữa, hãy liên hệ với Trần Lê Group! Chúng tôi được nhiều khách hàng biết đến như một đơn vị cung cấp dịch vụ thiết kế website bán hàng tại Hồ Chí Minh với hơn 8 năm kinh nghiệm, đội ngũ thiết kế chuyên nghiệp, giàu tâm huyết… sẽ là một trong những địa chỉ xứng đáng để bạn chọn mặt gửi vàng trong hàng trăm đơn vị thiết kế web bán hàng TPHCM  khác.

Đào Thơ