Trang chủ » Tư vấn »Thủ thuật làm SEO» Tại sao không nên sử dụng quá nhiều từ khóa trong bài viết?

Ngày tạo: 17/05/2018

Tại sao không nên sử dụng quá nhiều từ khóa trong bài viết?Nhồi nhét quá nhiều từ khóa trong bài viết là một trong những sai lầm cơ bản nhất của các SEOer. Vậy cụ thể tác hại của việc làm này là như thế nào?

1. Như thế nào là nhồi nhét từ khóa quá mức?

Mục đích của các SEOer khi nhồi nhét từ khóa trong bài viết chính là nhằm thao túng bảng xếp hạng kết quả tìm kiếm của Google, suy nghĩ rằng làm như vậy sẽ giúp người dùng dễ dàng tìm thấy thông tin trên trang và cũng dễ được Google ưu tiên xếp hạng hơn.

Một bài viết được cho là nhồi nhét từ khóa quá mức khi sử dụng quá nhiều một từ khóa (thường là từ khóa chính), hoặc sử dụng những từ khóa không liên quan. Đặc biệt, trong một bài viết có dung lượng ngắn mà lặp đi lặp lại từ khóa quá nhiều thì càng khiến cho người đọc bị “ngộ độc” từ khóa.2. Những tác hại của việc nhồi nhét từ khóa

Việc nhồi nhét từ khóa trong bài viết sẽ gây ra những ảnh hưởng tiêu cực đến trải nghiệm của người dùng. Không chỉ vậy, còn có thể gây hại cho thứ hạng của website trên bảng xếp hạng của công cụ tìm kiếm. Cụ thể:

*Đối với người dùng:
trải nghiệm của người dùng sẽ bị giảm đi đáng kể khi bạn cố tình nhồi nhét từ khóa trong các bài viết của mình. Sai lầm này sẽ khiến bài viết kém hấp dẫn, gây khó chịu cho người đọc khi câu văn không được gãy gọn. Điều này cũng khiến người dùng suy nghĩ rằng website của bạn không hề có uy tín, không tôn trọng người dùng và từ đó thoát trang một cách nhanh chóng, việc quay trở lại sau đó cũng là rất khó có khả năng xảy ra.

Chính vì vậy, thay vì cố gắng nhồi nhét từ khóa thì bạn hãy chú trọng đến việc đầu tư cho chất lượng nội dung, đảm bảo mang lại nội dung có giá trị, hữu ích cho người dùng và từ khóa chỉ nên sử dụng một cách tự nhiên, phù hợp với ngữ cảnh.*Đối với công cụ tìm kiếm:
Đối với các công cụ tìm kiếm nói chung và Google nói riêng thì việc nhồi nhét từ khóa là hành vi sai phạm. Tất nhiên công cụ tìm kiếm sẽ có những hình phạt thích đáng cho hành vi gian lận này, khiến cho lượng traffic giảm đi trong thời gian dài, từ đó thứ hạng từ khóa của trang cũng bị giảm, gây ảnh hưởng tới toàn bộ website.

Các SEOer nên luôn luôn ghi nhớ rằng hướng tới người dùng là tiêu chí hàng đầu của Google khi đánh giá bất kỳ website nào. Chỉ những trang có bài viết hay, chất lượng thì mới được Google đánh giá cao và giới thiệu tới người dùng. Những trang nhồi nhét từ khóa sẽ bị Google đánh dấu là spam, không cho phép tiếp cận với người dùng và như thế thì tất nhiên là sẽ không tăng được traffic, đồng nghĩa với việc thứ hạng sẽ khó để được cải thiện.

Trên đây là một số chia sẻ về những tác hại của việc nhồi nhét từ khóa trong bài viết khi SEO website. Để được tư vấn nhiều hơn về các vấn đề liên quan đến SEO web hoặc hỗ trợ SEO web, hãy liên hệ với Trần Lê ngay hôm nay.

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực SEO website, chúng tôi chắc chắn sẽ mang lại cho bạn giải pháp đảm bảo thứ hạng cao và bền vững nhất.

Đào Thơ