Trang chủ » Tư vấn »Thủ thuật làm SEO» Tại sao nên SEO từ khóa dài khi thực hiện SEO từ khóa?

Ngày tạo: 05/01/2017

Tại sao nên SEO từ khóa dài khi thực hiện SEO từ khóa?Nhắc đến SEO không thể không nhắc đến từ khóa. Việc lựa chọn từ khóa ảnh hưởng đến hiệu quả SEO cũng như góp phần gia tăng lượng khách hàng thông qua tỷ lệ chuyển đổi. Vậy nên chọn từ khóa như thế nào để đảm bảo thành công? Từ khóa dài hay từ khóa ngắn có ưu thế hơn? 

Hầu hết các dịch vụ SEO từ khóa thường tư vấn cho khách hàng nên SEO từ khóa dài. Từ khóa dài là những từ khóa mô tả chi tiết sản phẩm, dịch vụ hay một vấn đề nào đó mà khách hàng hướng đến, nhờ đó có thể tiếp cận chính xác với mục tiêu hơn, đồng thời giảm thiểu được sự cạnh tranh. Bên cạnh đó, từ khóa dài còn có những ưu điểm vượt trội sau. 

Từ khóa dài có tỷ lệ chuyển đổi khách hàng cao hơn từ khóa ngắn

So với từ khóa ngắn thì từ khóa dài tập trung đúng vào nhu cầu tìm kiếm của những khách hàng tiềm năng. Nhờ đó, tỷ lệ chuyển đổi người truy cập thành khách hàng thực sự sẽ tăng theo độ dài của từ khóa. Chẳng hạn “thiết kế web giá rẻ”, “thiết kế web chuẩn SEO”,… đương nhiên sẽ tiếp cận đúng khách hàng hơn là những từ khóa ngắn mang tính chung chung như “thiết kế web”. Từ khóa dài có độ cạnh tranh thấp hơn từ khóa ngắn

Khi sử dụng dich vu SEO tu khoa, hầu hết khách hàng đều nghĩ rằng chỉ cần SEO một từ khóa chủ chốt, trọng tâm là đủ để website của mình lot top. Tuy nhiên, thực tế cho thấy những từ khóa này thường là những từ khóa có độ cạnh tranh cao, muốn đạt thứ hạng cao phải tốn kém rất nhiều thời gian, tiền bạc và công sức. Bên cạnh đó, nếu lot top thì khả năng duy trì thứ hạng không ổn định, tiềm ẩn nhiều rủi ro. Chính vì vậy, những từ khóa dài sẽ là giải pháp thay thế lý tưởng bởi giảm thiểu được mức độ cạnh tranh, đồng thời tiết kiệm được chi phí SEO mà vẫn đảm bảo đưa website lên top nhanh chóng, bền vững. 

SEO từ khóa dài tiết kiệm chi phí

Để SEO từ khóa ngắn, mang tính chung chung, khách hàng sẽ phải bỏ ra một khoản tiền không nhỏ mà chưa chắc đã cải thiện được thứ hạng của website cũng như mang đến hiệu quả kinh doanh như mong muốn. Điều này càng nghiêm trọng hơn nếu chọn nhầm từ khóa không tiềm năng, không thỏa mãn được nhu cầu tìm kiếm của người dùng.Tuy nhiên, cùng với một số tiền đó, nếu đầu tư vào hàng loạt từ khóa dài, bạn nhanh chóng nhận thấy sự cải thiện rõ rệt. Trong hàng loạt từ khóa dài, nhiều từ khóa sẽ có khả năng lên top, thu hút lượng lớn người dùng, từ đó đẩy mạnh doanh thu bán hàng. Và thống kê cho thấy, riêng với công cụ tìm kiếm Google, có tới 70% nhu cầu tìm kiếm là từ khóa dài, 30% còn lại là từ khóa ngắn.

Chính vì vậy, SEO tu khoa dài luôn được các chuyên gia SEO khuyến khích sử dụng để tiết kiệm thời gian, tiền bạc, công sức mà vẫn đảm bảo chiến lược SEO thành công. Nếu gặp khó khăn trong việc chọn từ khóa, đừng lo lắng, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn tận tường. 

Lê Trinh