Trang chủ » Tư vấn »Để có một website hiệu quả» Tại sao website của bạn kém hiệu quả?

Ngày tạo: 02/10/2017

Tại sao website của bạn kém hiệu quả?Không mang lại trải nghiệm tốt nhất cho người dùng chính là nguyên nhân khiến cho website kém phần hiệu quả. Muốn mang lại trải nghiệm tốt nhất, khi thiết kế website, chúng ta cần tránh những sai lầm dưới đây.

1. Không hỗ trợ chu đáo cho trải nghiệm di động 

Kể từ khi lượng người dùng sử dụng điện thoại di động để truy cập internet ngày càng trở nên phổ biến hơn thì, Google đã đặt ra tiêu chí đánh giá một website thông qua độ thân thiện mà  nó có được đối với thiết bị số này. Chính vì vậy nên thân thiện với di động cũng như mang lại trải nghiện thú vị và thuận tiện nhất cho người dùng truy cập thông qua thiết bị di động là yếu tố có sức ảnh hưởng lớn và trực tiếp đến kết quả tìm kiếm.

Muốn tối ưu hóa website để trở nên thân thiện hơn với người dùng di động, chúng ta cần tạo nên một giao diện có kích thước phù hợp, font chữ dễ đọc và một bố cục tập trung thay vì quá dàn trải, đặc biệt, luôn đảm bảo rằng người dùng chỉ cần sử dụng duy nhất một ngón tay để điều khiển và xem tất cả các nội dung có trên trang một cách nhanh chóng và đơn giản nhất.2. Yêu cầu tạo tài khoản để hoàn tất quá trình thanh toán


Sai lầm này sẽ khiến tạo nên phản ứng rất tiêu cực từ người dùng. Sẽ không ai cảm thấy hài lòng và dễ chịu khi bị ép phải tạo một tài khoản nếu muốn tìm hiểu sâu hơn các nội dung được đăng tải trên trang. Bất kỳ ai trong chúng ta đều luôn muốn sự thuận tiện, tốc độ nhanh, chính xác và hiệu quả khi tiếp cận một nội dung nào đó trên internet. Thêm vào đó, việc phải cung cấp thông tin cá nhân trên mạng đối với nhiều người là rất tế nhị, việc yêu cầu cung cấp, khai báo thông tin cá nhân đồng thời cũng làm mất thời gian của người dùng, làm cho họ có xu hướng chuyển sang một website khác có nội dung tương tự.3. Thiếu thông tin ưu đãi 

Các chương trình ưu đãi, khuyến mãi luôn có sức hấp dẫn rất lớn. Đây cũng là một trong những yếu tố mang tính quyết định tới hoạt động mua sắm của người dùng. Thói quen của đa phần người dùng trên mạng là tìm hiểu và so sánh giá cả, xuất xứ, các khuyến mãi kèm theo của sản phẩm muốn chọn trên nhiều website khác nhau, và dĩ nhiên, phần lớn sẽ luôn chọn những sản phẩm có kèm khuyến mãi, ưu đãi. Chính vì vậy, nếu không có thông tin về ưu đãi thì web của bạn sẽ trở nên kém hấp dẫn hơn so với những trang khác. Vì vậy, hãy luôn hiển thị các ưu đãi kèm theo sản phẩm và bố trí nó ở vị trí dễ nhìn, thu hút nhất.

Một cách khác nữa đó là tạo riêng một trang con, danh mục con riêng dành cho các thông tin ưu đãi. Đây sẽ là nơi hiển thị tất cả các mặt hàng áp dụng ưu đãi, khuyến mãi....

4. Tốc độ tải trang 

Tốc độ tải trang chậm làm ảnh hưởng rất lớn đến doanh thu, vì không những khiến web mất đi khách hàng hiện tại, mà còn mất luôn cả những khách hàng tiềm năng lẫn thân thiết, bởi không ai có đủ kiên nhẫn để chờ đợi một trang web có thời gian tải trang quá lâu.

Những nguyên nhân làm bạn vướng phải sai lầm này khi thiết kế website có thể là: sử dụng quá nhiều hình ảnh có dung lượng lớn, sử dụng nhiều hiệu ứng... Có thể kiểm tra bằng cách sử dụng các phần mềm miễn phí để check xem tốc độ tải trang có đạt yêu cầu hay không. Bên cạnh đó, nên chọn nhà cung cấp dịch vụ hosting có uy tín, đăng ký mạng lưới cung cấp nội dung (CDN) với hệ thống máy chủ mạnh để cải thiện hiệu suất trang web.

Đào Thơ