Trang chủ » Tư vấn »Thủ thuật làm SEO» Tầm quan trọng của backlink trong SEO tổng thể

Ngày tạo: 04/01/2017

Tầm quan trọng của backlink trong SEO tổng thểThành công hay thất bại của một chiến lược SEO phụ thuộc vào nhiều yếu tố, trong đó có 4 yếu tố nổi bật là tối ưu code chuẩn SEO, chất lượng nội dung, xây dựng liên kết và lượng truy cập trang. Việc xây dựng liên kết (backlink) được cho là rất quan trọng, cả về số lượng lẫn chất lượng. Vậy tầm quan trọng đó là gì? Hãy theo dõi bài viết mà dịch vụ SEO tổng thể chúng tôi chia sẻ sau đây.

1. Backlink là gì?

Backlink là tổ hợp 2 từ Tiếng Anh, back là quay lại, link là liên kết, backlink hiểu nôm na là bạn đặt liên kết trên các nguồn cho phép đi link để dẫn ngược trở về website của mình. Mỗi một backlink được xây dựng là một cái “gật đầu” của Google, nhờ đó mà từ khóa bạn xây dựng trong bài viết sẽ có khả năng đạt thứ hạng cao trên kết quả tìm kiếm. Do đó, có thể nói, backlink tỏ ra vô cùng quan trọng trong một chiến lược SEO tổng thể.

SEO tổng thể là một chiến lược “dài hơi”, tốn kém thời gian và công sức bởi trong một khoảng thời gian nhất định, bạn phải SEO hàng ngàn từ khóa khác nhau. Do đó, mặc dù có rất nhiều cách để xây dựng backlink, nhưng khi áp dụng vào SEO tổng thể thì không phải cách nào cũng phù hợp, mà đòi hỏi sự nghiên cứu kỹ lưỡng, bài bản để có thể đảm bảo hiệu quả nhất. 2. Quy trình xây dựng backlink trong SEO tổng thể

Hiểu được backlink là gì, tầm quan trọng của việc xây dựng backlink trong SEO tong the, nhưng nếu không tuân thủ quy trình tạo backlink thì hiệu quả mang lại sẽ không được như mong muốn. Vậy backlink được tạo ra như thế nào? Công cụ tìm kiếm nhận ra backlink thông qua đâu? Chúng có ảnh hưởng như thế nào đến thứ hạng của website?... Từng bước thực hiện dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ “ngọn ngành” của vấn đề.

- Đọc và index backlink: Những liên kết sẽ được đặt trên nhiều nguồn khác nhau, và tại mỗi nguồn, Google sẽ đánh dấu 1 điểm cho liên kết này.

- Vị trí của liên kết: Tùy vào mức độ uy tín của nguồn trang (nơi bạn đặt liên kết) mà Search Engine tiến hành xem xét và đánh giá chất lượng của backlink. Mức độ uy tín của nguồn trang càng cao thì các chỉ số của backlink càng tốt, vì thế, trước khi quyết định đặt liên kết ở nguồn trang nào, bạn cần có sự nghiên cứu kỹ lưỡng để chọn được nguồn trang uy tín, có lượng người truy cập cao để vừa không mất thời gian, vừa đảm bảo chất lượng của backlink. - Văn bản đặt trong liên kết: Chất lượng nội dung trong bài viết cũng là yếu tố quan trọng để thúc đẩy thứ hạng của từ khóa trên kết quả tìm kiếm. Vì thế, dù chủ động xây dựng backlink thì cũng đừng bỏ qua chất lượng nội dung bởi đây là thứ mà người dùng cần nhất. Nội dung càng chất lượng thì mức độ hài lòng của người dùng càng cao.

Có thể thấy, để SEO thành công, có rất nhiều thủ thuật. Có thể bạn nắm vững những thủ thuật đó, nhưng không có nghĩa là bạn áp dụng đúng (chưa nói là hiệu quả). Chính vì vậy, để tiết kiệm thời gian, công sức và chi phí mà vẫn đảm bảo hiệu quả, hãy đến với dich vu SEO tong the chuyên nghiệp Trần Lê chúng tôi. 

Lê Trinh