Trang chủ » Tư vấn »Để có một website hiệu quả» Tầm quan trọng của thiết kế website chuẩn SEO

Ngày tạo: 19/10/2016

Tầm quan trọng của thiết kế website chuẩn SEOTrong thiết kế website bán hàng hay website doanh nghiệp thì “web chuẩn SEO” là một yêu cầu bắt buộc. Bởi số lượng người mua hàng trực tuyến ngày càng tăng cao, và thiết kế website chuẩn SEO sẽ gia tăng cơ hội tiếp cận những đối tượng khách hàng tiềm năng này. Do đó, không đơn giản là cung cấp thông tin hoặc hỗ trợ tính năng mua hàng, một thiết kế website chuyên nghiệp cần phải được tối ưu hóa SEO để đảm bảo những lợi ích sau cho doanh nghiệp. 

1. Gia tăng thứ hạng trên công cụ tìm kiếm

Thiet ke website chuan SEO sẽ giúp trang web có thể gia tăng thứ hạng trên công cụ tìm kiếm một cách nhanh chóng. So với công việc SEO thì điều này sẽ tiết kiệm thời gian và công sức hơn nhiều. Và đương nhiên, việc đạt thứ hạng cao trên công cụ tìm kiếm là giải pháp tối ưu nhất để có thể tiếp cận các đối tượng khách hàng mục tiêu. 

2. Tăng cơ hội tiếp cận khách hàng tiềm năng

Người dùng có thói quen tìm kiếm sản phẩm bằng cách gõ tên trên công cụ tìm kiếm, và nếu website của bạn được thiết kế tối ưu SEO thì sẽ hiển thị trên kết quả đầu tiên ngay khi người dùng vừa nhập, và đây chính là đòn bẩy để giúp bạn có thể tiếp cận được người dùng, từ đó gia tăng cơ hội bán hàng và đẩy mạnh doanh số. Đây chính là một trong những vai trò cốt lõi của một thiết kế web chuẩn SEO3. Mang đến trải nghiệm tốt hơn cho người dùng

Những website chuẩn SEO thường sở hữu cấu trúc hợp lý, khoa học, đặc biệt là điều hướng thuận tiện và tải trang nhanh. Và đây cũng là những yêu cầu bắt buộc trên một website bán hàng để mang đến những trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. Không dừng lại đó, những website chuẩn SEO còn có khả năng hiển thị tốt trên tất cả kích thước màn hình nên đảm bảo mang đến sự tiện lợi nhất cho người dùng, có thể tìm kiếm và mua hàng bất cứ ở đâu, bất cứ lúc nào với chiếc smartphone có kết nối internet. 

4. Xây dựng và quảng bá thương hiệu hiệu quả

Thiet ke web chuan SEO cũng là một cách để khẳng định uy tín và sự chuyên nghiệp cho doanh nghiệp. Bởi với tất cả những yếu tố như đạt thứ hạng cao trên công cụ tìm kiếm, giao diện ấn tượng, mang đến trải nghiệm tuyệt vời cho người dùng,… thì trang web sẽ tạo được ấn tượng tốt cũng như sự tin tưởng và hài lòng tuyệt đối nơi người dùng, qua đó mà hình ảnh, thương hiệu của doanh nghiệp cũng được tăng lên bội phần. 5. Tiết kiệm chi phí và thúc đẩy doanh số

Nếu biết cách kết hợp giữa một thiết kế web chuẩn SEO với giải pháp Marketing Online hiệu quả thì việc thúc đẩy doanh số bán hàng là “trong tầm tay”. Đặc biệt, so với các hình thức quảng cáo khác thì việc này tiết kiệm chi phí hơn nhiều mà vẫn đảm bảo hiệu quả lâu dài, không xảy ra sự cố như trong quá trình SEO web. Với tất cả 5 lợi ích trên, có lẽ bạn đã thấy được tầm quan trọng của một thiết kế web chuẩn SEO đối với doanh nghiệp. Và để đảm bảo lợi ích nhất, hãy lựa chọn đơn vị thiết kế web chuẩn SEO chuyên nghiệp, chất lượng. 

Lê Trinh