Trang chủ » Tư vấn »Thủ thuật làm SEO» Tăng doanh thu bán hàng bằng SEO

Ngày tạo: 18/12/2017

Tăng doanh thu bán hàng bằng SEOHãy tưởng tượng một con đường một chiều có 10 cửa hàng pizza. Cửa hàng của bạn là cái đầu tiên mà người ta nhìn thấy khi họ bắt đầu đi bộ trên con phố này. Các cửa hàng pizza khác thì xa hơn và đi xuống đó cũng không có gì hay, thì chắc chắn bạn sẽ thu hút được nhiều khách hàng nhất. Đây là một hình ảnh so sánh cho mối quan hệ giữa các công cụ tìm kiếm và doanh nghiệp của bạn.Một trong những mục tiêu chính của SEO là làm cho doanh nghiệp bạn nằm trong TOP đầu google.com.vn - trong các trang kết quả khi mọi người tìm kiếm các sản phẩm và/hoặc dịch vụ mà bạn cung cấp. Loại lưu lượng này được gọi là lưu lượng truy cập không phải trả tiền (organic), nơi khách tìm kiếm tự nhiên và nhấp vào trang web của bạn. Hầu hết các doanh nghiệp đều cần lưu lượng truy cập tự nhiên để tạo doanh thu trực tuyến và điều này dẫn đến sự cạnh tranh thứ hạng trong công cụ tìm kiếm.

Cách duy nhất để được ở trên cùng của bảng xếp hạng (như cửa hàng bánh pizza đầu tiên trên đường phố) là tạo ra và thực hiện một chiến lược SEO mạnh mẽ. Tuy nhiên, nói thì dễ hơn làm. Tạo doanh thu trực tuyến đòi hỏi nghiên cứu không ngừng về từ khóa, nhân khẩu học của khách hàng và đối thủ cạnh tranh. Đồng thời phải luôn đặt câu hỏi rằng "còn có thể làm gì khác nữa?"


Bạn có thể xếp hạng cho hầu hết mọi thứ


Dù là bạn đang bắt đầu một trang web hoàn toàn mới hay đã có một sự hiện diện web (web presence) được thiết lập, hãy luôn nhớ bạn có thể xếp hạng cho hầu hết mọi thứ. Trong đó sẽ có một số từ khóa mang tính cạnh tranh cao, cũng như tên thương hiệu và các hạng mục mà đã có quá nhiều người chơi cố thủ (các doanh nghiệp cùng ngành khác trên thị trường).

Xếp hạng cho từ khoá cũng như vị trí doanh nghiệp của bạn có ảnh hưởng quan trọng đến doanh thu. Vì nhờ nó, khách hàng tiềm năng – những người mua sắm trong các lĩnh vực khác nhau của công ty bạn -  sẽ dễ dàng tìm thấy trang web của bạn cũng như các dịch vụ cụ thể mà họ cần.

Ngoài ra, SEO cho phép doanh nghiệp của bạn tạo ra mọi biến thể của sản phẩm và dịch vụ bạn cung cấp. Ví dụ: thay vì chỉ cố xếp hạng cụm từ "pizza ngon nhất", bạn có thể viết thành các kiểu, chẳng hạn như "pizza ngon nhất ở TPHCM" hoặc là "stromboli tuyệt nhất ở TPHCM". Mỗi lần bạn đẩy được một nhóm từ khoá lên hạng cao, tương đương với việc bạn cuốn được một nhóm khách hàng mới - những người đang tìm kiếm thứ bạn bán.


SEO là một phần không thể thiếu trong kế hoạch kinh doanh của bạn


Tạo ra doanh thu không phải là một nhiệm vụ dễ dàng, và chắc chắn bạn không thể nào thực hiện được nếu không có một kế hoạch kinh doanh đàng hoàng. SEO đòi hỏi rất nhiều kế hoạch, rồi nghiên cứu và lập ngân sách cho các chiến thuật SEO khác nhau như tối ưu hóa trang web, tiếp thị nội dung và xây dựng liên kết mà có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về khả năng thành công của doanh nghiệp. Thật không may, đa phần các doanh nghiệp lại đánh giá thấp hoặc đổ rất ít ngân sách vào các chiến dịch SEO.

Khi bạn nghiên cứu từ khoá và đối thủ cạnh tranh, bạn sẽ luôn nhận ra các xu hướng mới và thông tin về khách hàng mục tiêu. Điều này có thể giúp bạn không chỉ cải thiện các hoạt động SEO mà còn hiểu rõ hơn về nhân khẩu học và biết nên sửa đổi kế hoạch marketing (tiếp thị) tổng thể sao cho phù hợp.

Để luôn nắm rõ dòng chảy (quy luật) khách hàng và doanh thu, bạn phải cố gắng kết hợp các chiến lược tiếp thị. Và dù bạn có đưa thêm hàng chục, hàng trăm trang mới vào web của mình hay là tạo các chương trình khuyến mại mới tại cửa hàng, thì những thông tin bạn có được nhờ kế hoạch SEO đều có thể giúp bạn đạt được kết quả tốt.

Bạn sẽ có được khả năng cạnh tranh mạnh mẽ hơn


Các trang kết quả của công cụ tìm kiếm (SERPs) đôi khi tựa như là một chiến trường thực sự giữa các doanh nghiệp cùng lĩnh vực. Càng có nhiều từ khóa - và giá trị từ khóa càng cao -  thì sự cạnh tranh càng gay gắt. Điều này buộc bạn phải tiếp thụ SEO và luôn quan tâm dõi theo đối thủ cạnh tranh của mình. Khi chưa tìm hiểu về SEO, bạn hẳn không quan tâm vì sao đối thủ thực hiện các chiến lược digital (kỹ thuật số). Nhưng sau khi học về SEO và cạnh tranh trong SERPs, bạn sẽ hiểu sự cạnh tranh online đó có thể làm được gì.

Bạn cũng sẽ biết nên hướng sự cạnh tranh vào đâu. Những doanh nghiệp mà luôn bắt kịp xu hướng sẽ có khả năng lên kế hoạch SEO từ trước. Ngay khi có một phiên bản hay một mẫu mới ra mắt, thì bạn đã có sẵn nội dung để xây dựng và bắt đầu xếp hạng trước khi đối thủ cạnh tranh của bạn bắt đầu. Các luật lệ đang làm vơi bớt những hạn chế trong ngành của bạn sao? Thế thì càng tuyệt hảo, bạn sẽ có thể xếp hạng cho một sản phẩm hoàn toàn mới vì bạn là người đầu tiên làm ra nó.

Dự đoán thu được nhờ thực hiện SEO sẽ được áp dụng lên chiến lược kinh doanh của bạn để tăng doanh thu.

Nội dung hữu ích có thể làm khách hàng chuyển đổi


Các trang web mà thường xuyên đăng nội dung –nội dung tươi mới – sẽ làm tăng cơ hội giành được liên kết và thứ hạng mới cho chính mình. Đó là lý do tại sao việc tạo ra nội dung đã trở thành yếu tố quan trọng trong bất kỳ chiến lược SEO nào trong những năm qua.

Xuất bản các bài đăng, bài báo, hình ảnh và các nội dung khác mới sẽ giúp trang web của bạn có nhiều cơ hội tăng lưu lượng truy cập và doanh thu. Bạn thậm chí có thể phát triển một lĩnh vực giáo dục trên trang web của bạn, có đầy đủ các hướng dẫn của chuyên gia, mẹo vặt, video và sách hướng dẫn thực hiện...tất cả sẽ trở thành một thứ dẫn đường để giúp đỡ khách truy cập. Nếu nội dung của bạn đủ hữu ích, SEO sẽ không ngừng thu lợi. Thực tế minh chứng nếu nội dung của bạn đủ hấp dẫn khách truy cập, nó có thể là động lực khiến khách hàng chuyển đổi.

Bằng cách đặt mục tiêu cho blog của bạn, chẳng hạn như tăng số lần nhấp chuột lên trang sản phẩm hoặc thu thập email trong các mẫu đăng ký, bạn sẽ làm mọi thứ dễ dàng hơn nếu lập kế hoạch trước – vì bạn đã có mục tiêu để dựa vào đó viết nên nội dung của mình. Và nếu bạn luôn tâm niệm rằng “phải nghĩ đến khách hàng khi viết”, thì bạn đang làm rất tốt việc sử dụng nội dung trang web để thúc đẩy SEO và tạo doanh thu.

Để xuất bản nội dung một cách nhất quán, tôi khuyên bạn nên sử dụng lịch biên tập để theo dõi các chủ đề bạn đang và sẽ viết.

SEO dạy bạn sáng tạo


Trong một số mặt, SEO chỉ cần một người bình thường thực hiện là được. Như là có rất nhiều nghiên cứu từ khóa, hướng dẫn nghiêm ngặt mà chỉ cần tuân theo, và cả các chiến thuật sao chép. Tuy nhiên, trên thực tế một khía cạnh khác của SEO lại dành cho những người có trí tuệ sáng tạo và những người có kỹ năng tư duy phê bình.

Tối ưu hóa các trang cho từ khoá - và đưa các từ khóa đó vào xếp hạng - là một trong những thách thức lớn nhất của SEO. Để xếp hạng trang, bạn phải kết hợp cả xây dựng liên kết, quảng cáo PPC và tiếp thị truyền thông xã hội. Sự thành công của chuyện này phần lớn phụ thuộc vào mức độ sáng tạo và tầm nhìn sâu sắc mà bạn mang lại.

Ví dụ: bạn đã cố gắng kết hợp một nghiên cứu trong ngành của bạn để cung cấp một số thông tin thú vị cho các ấn phẩm có liên quan. Bạn nghĩ rằng nó khá hấp dẫn, nhưng cuối cùng lại thất bại ê chề. Tuy nhiên, thay vì từ bỏ thành phẩm mà bạn đã dành hàng giờ để nghiên cứu, bạn quyết định làm lại bài tường thuật hoặc trình bày nó theo cách thú vị hơn cho độc giả. Bạn có thể tiết lộ một số liệu thống kê có mối liên quan rất lớn với một chủ đề hiện đang nóng sốt trên các phương tiện truyền thông, và đó là tất cả những gì bạn cần để ra mắt nội dung (và việc kinh doanh) online của bạn.

Mặc dù điều này có vẻ không liên quan đến doanh thu nhưng sự sáng tạo mà bạn học được thông qua các hoạt động SEO có thể giúp bạn trong mọi lĩnh vực điều hành doanh nghiệp của mình. Bạn sẽ học được kỹ năng giải quyết vấn đề mạnh mẽ và có những cách nhìn mới về sản phẩm của bạn, điều này sẽ giúp bạn quản lý khối lượng công việc của mình tốt hơn.

Tóm lại


SEO không chỉ cung cấp những lợi ích trực tiếp cho việc tăng doanh thu thông qua việc đẩy cao thứ hạng và tăng lưu lượng truy cập mà còn mang đến một loạt những kỹ thuật tinh vi để tăng doanh thu. Bạn đã bổ sung thêm được kỹ năng hoặc kiến thức nào từ SEO rồi? Hãy bình luận dưới đây cho chúng tôi biết nhé!


Hãy để chúng tôi tư vấn giúp bạn một giải pháp hiệu quả,
tiết kiệm nhất!

Hãy gọi ngay cho chúng tôi

0917 377 999

Liên hệ qua mail