Trang chủ » Tư vấn »Để có một website hiệu quả» Thiết kế website bán hàng để thu hút khách hàng

Ngày tạo: 17/10/2016

Thiết kế website bán hàng để thu hút khách hàngThiết kế website bán hàng là giải pháp tối ưu hiện nay bởi so với việc mở cửa hàng, hình thức này sở hữu nhiều ưu điểm hơn hẳn. Để thu hút tối đa khách hàng, quá trình thiết kế cần có hướng đi đúng đắn cũng như đáp ứng những tiêu chí cơ bản dưới đây. 

Để tiết kiệm chi phí mặt bằng và nhân công, hầu hết các doanh nghiệp và cá nhân kinh doanh đều chọn giải pháp thiet ke website ban hang. Không những vậy, website bán hàng còn đóng vai trò như một cửa hàng mini, có thể đáp ứng nhu cầu xem hàng, mua hàng và thanh toán 24/24 cho khách hàng mà doanh nghiệp hay cá nhân kinh doanh không cần phải túc trực, “mở cửa” thường xuyên như cửa hàng thực tế. Đặc biệt, thông qua website bán hàng, hình ảnh và thương hiệu của doanh nghiệp có thể được quảng bá rộng rãi.  Đối với một website nói chung, thông thường, người dùng sẽ ấn tượng với trang web trong vòng 4 giây đầu tiên khi tiếp xúc, và 10 giây tiếp theo là để đưa ra quyết định có nên dừng lại ở website hay không. Do đó, việc tạo ấn tượng đầu tiên là rất quan trọng. Nhưng việc ấn tượng này phụ thuộc vào nhiều yếu tố, từ giao diện, hình thức đến bố cục, nội dung. Đặc biệt, với website bán hàng thì việc trưng bày sản phẩm với kích thước quá lớn hoặc quá nhỏ, hay sắp xếp sản phẩm không theo danh mục, chồng chất lẫn nhau sẽ khiến người dùng khó chịu. Giải pháp tốt nhất là chỉ nên hiển thị tối đa 4 sản phẩm trên một dòng để người dùng tiện tìm kiếm và theo dõi. 

Bên cạnh giao diện thì màu sắc cũng là yếu tố tạo nên phong cách riêng và để lại ấn tượng sâu sắc cho người dùng. Hầu hết các đơn vị thiết kế web bán hàng đều gợi ý nên sử dụng màu sắc đồng bộ với màu sắc logo thương hiệu của doanh nghiệp. Việc này sẽ giúp khẳng định và quảng bá thương hiệu riêng một cách hữu hiệu. Tuy nhiên, nếu doanh nghiệp muốn “phá cách” với những gam màu khác thì có thể sử dụng nhưng gam màu nhạt như xanh dương, hồng, vàng,… để tạo cảm giác trẻ trung, hiện đại.Ngược lại, nếu sản phẩm/dịch vụ là để cung cấp cho các đối tượng khách hàng nam giới hay người trung niên thì những gam màu trắng, đen, nâu, xám, ghi,… được coi là thích hợp nhất bởi tính sang trọng. Còn để phục vụ đối tượng khách hàng là trẻ em thì những gam màu ngộ nghĩnh, đáng yêu được đánh giá cao hơn. 

Trong một website bán hàng, hình ảnh sản phẩm được cho là tối quan trọng, nhưng không vì thế mà sử dụng những hình ảnh hào nhoáng, được chỉnh sửa một cách quá đà để đánh lừa người dùng. Thay vào đó, hình ảnh chân thực, trung thực bao giờ cũng tạo cảm giác an tâm và tin tưởng cho người dùng, từ đó dễ dàng thuyết phục người dùng lựa chọn. 

Và đương nhiên, không thể bỏ qua phần cung cấp thông tin cho từng sản phẩm. Theo đó, đừng quá dài dòng khi cung cấp thông tin, mà hãy hướng sự chú ý của người dùng vào nguồn gốc, xuất xứ, chất liệu, kích thước, màu sắc, hướng dẫn sử dụng, thời gian sử dụng,… của sản phẩm. Nếu những thông tin này được cung cấp chi tiết, đầy đủ và trung thực thì có nghĩa, niềm tin của người dùng cũng sẽ được tăng lên. 

Nếu đảm bảo tất cả những yếu tố trên khi thiet ke web ban hang, doanh nghiệp sẽ sở hữu một trang web bán hàng hiệu quả, thu hút tối đa khách hàng. 

Lê Trinh