Trang chủ » Tư vấn »Để có một website hiệu quả» Thiết kế website bán hàng và 4 lưu ý không thể bỏ qua

Ngày tạo: 19/01/2017

Thiết kế website bán hàng và 4 lưu ý không thể bỏ quaLàm thế nào để thiết kế website bán hàng hiệu quả, mang lại doanh thu khả quan nhất cũng như phục vụ tốt nhất cho hoạt động kinh doanh? thực hiện theo 6 lưu ý dưới đây, chặng đường của bạn ít nhất đã có một khởi đầu đúng đắn.

1. Xác định mục đích xây dựng website

 Trước khi bắt tay vào việc lên ý tưởng thiet ke website ban hang, doanh nghiệp cần xác định thật rõ ràng và chính xác mục đích cũng như nhu cầu của mình khi thiết kế website, từ đó đưa ra các ý tưởng và phương án thi hành phù hợp nhất. Điều cần thiết trong khâu này chính là nghiên cứu thật kỹ đối thủ cạnh tranh, đối tượng khách hàng sẽ sử dụng website và tất nhiên, nguồn kinh phí mà bạn có thể đáp ứng để biết cách ưu tiên những tiêu chí quan trọng nhất trong quá trình thiết kế.2. Sắp xếp bố cục website hợp lý

 Bố cục là yếu tố tối quan trọng đối với bất kỳ website nào. Việc thiết kế web bán hàng được cho là đã thành công được 50% khi tạo được bố cục hợp lý, màu sắc hài hòa cùng hình ảnh bắt mắt. Bố cục cũng là yếu tố gây cảm tình cho khách hàng, khách hàng sẽ dựa vào yếu tố này để đánh giá được độ chuyên nghiệp của doanh nghiệp. Hơn thế, một bố cục rõ ràng, hợp lý cũng sẽ đảm bảo hơn sự thuận tiện cho khách hàng trong quá trình sử dụng website. Nên nhớ là sự hợp lý cần đúng với thói quen, tâm lý, nhu cầu của số đông khách hàng, chứ không phải là chỉ dựa trên cái nhìn thuận mắt hay sở thích, thói quen của bất kỳ cá nhân nào. Ở khâu này, điều cần thiết vẫn là thăm dò thói quen của khách hàng để cho ra phương án phù hợp nhất.

3. Điều hướng truy cập trong website thuận tiện 

Chức năng điều hướng truy cập sẽ giúp tạo sự thuận tiện hơn cho khách hàng trong việc tìm kiếm thông tin và sản phẩm/dịch vụ trên website. Chính vì vậy, để phục vụ “thượng đế” của mình một cách chu đáo nhất thì dĩ nhiên, trong quá trình thiet ke web ban hang, bạn cần lưu tâm đến chức năng này.4. Tối ưu hóa cho công cụ tìm kiếm và hiển thị được trên di động

Vì sau này, làm SEO chắc chắn sẽ là việc rất cần thiết trong chiến lược marketing của bạn, đặc biệt là khi chúng ta chọn con đường bán hàng qua mạng, do đó, tối ưu hóa website ngay từ khâu thiết kế là điều nhất định không được bỏ qua. Việc làm này sẽ giúp web của bạn thân thiện hơn với cả bộ máy tìm kiếm và người dùng ngay từ những ngày đầu, giúp cho quá trình làm SEO sau này đỡ vất vả hơn và dễ dàng hơn so với việc phải bắt đầu với một website không được tối ưu.

Ngày nay, đa phần khách hàng đều truy cập internet bằng điện thoại, thực hiện việc mua sắm qua mạng trên điện thoại… do đó sẽ rất sai lầm nếu bạn không cho phép web của mình hiển thị được trên thiết bị di động, không những vậy, cần phải làm cho web thân thiện hơn với thiết bị này. Nghĩa là giao diện có thể tùy biến kích thước, bố cục, cỡ chữ… sao cho khách hàng nắm được hết và nắm một cách dễ dàng những nội dung, hình ảnh mà bạn đăng tải trên trang. Đây không chỉ là cách giúp tăng cơ hội bán hàng, mà còn là cách để web của bạn thân thiện hơn với bộ máy tìm kiếm, tốt cho quá trình làm SEO.

Đào Thơ