Trang chủ » Tư vấn »Để có một website hiệu quả» Thiết kế website chuẩn SEO với 5 yếu tố

Ngày tạo: 14/10/2016

Thiết kế website chuẩn SEO với 5 yếu tốThiết kế website chuẩn SEO là một trong những yêu cầu bắt buộc hiện nay để đảm bảo tính cạnh tranh và hiệu quả của một trang web. Dưới đây là 5 yếu tố cực kỳ quan trọng giúp website có thể được tối ưu chuẩn SEO, nhờ đó có thể quảng bá thương hiệu của doanh nghiệp và quảng cáo sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp đến đông đảo người dùng. 

1. Tối ưu hóa logo

Logo là hình ảnh đại diện, là thương hiệu của doanh nghiệp, do đó, thiết kế web chuẩn SEO không thể bỏ qua việc tối ưu hóa logo. Trong một thiết kế web thì logo thường được đặt ở vị trí dễ nhìn thấy nhất trên trang chủ, và có liên kết đến trang chủ. Đây dường như đã trở thành một quy tắc “bất di bất dịch” trong SEO. 

Ngoài ra, logo cũng nên được tối ưu với các từ khóa SEO, chẳng hạn như đang SEO từ khóa thiết kế website chuyên nghiệp thì thay vì đặt tên của logo là logo.jpg, hãy thay thế bằng thiet-ke-website-chuyen-nghiep.jpg. Đồng thời, các thẻ khác như title, alt, description cũng nên được chèn từ khóa. Tất cả những việc này sẽ giúp website nhận được đánh giá cao từ các con bọ tìm kiếm. 2. Tối ưu hóa hình ảnh SEO

Hình ảnh đóng vai trò quan trọng trong một thiết kế website. Không chỉ cung cấp hình ảnh đến người dùng hay giúp giao diện trang web trở nên bắt mắt hơn, nếu hình ảnh được tối ưu SEO, nghĩa là tên hình ảnh được đặt theo từ khóa, cụm từ khóa, sử dụng dấu gạch ngang giữa các cụm từ, đặc biệt là được link đến các từ khóa, cụm từ khóa mục tiêu thì sẽ giúp trang web được tối ưu SEO hơn. Và đây cũng là một trong những phương pháp được sử dụng nhiều trong quá trình SEO On-Page. 

3. Sử dụng in đậm, in nghiêng, gạch chân

Để thu hút sự chú ý của người dùng cũng như giúp các con bọ tìm kiếm có thể xác định được nội dung nào, chủ đề nào là đặc trưng, hãy sử dụng các thủ pháp in đậm, in nghiêng hoặc gạch chân với những từ khóa, cụm từ khóa mục tiêu. Mặc dù đây là một việc vô cùng đơn giản, dễ thực hiện nhưng sẽ mang lại hiệu quả không ngờ cho quá trình SEO web. 4. Số lượng từ trong viết bài chuẩn SEO

Nội dung bài viết hay, đa dạng cũng là một cách tối ưu chuẩn SEO cho trang web. Tuy nhiên, đừng vì thế mà bỏ qua số lượng từ trong một bài viết bởi nó có sự ảnh hưởng nhất định đến hiệu quả SEO. Theo đó, những bài viết trên 2000 từ thường có khả năng áp đảo các bài viết khác trên bảng xếp hạng để đứng thứ hạng cao trên kết quả tìm kiếm. Bên cạnh đó, bài viết dài có thể thuận tiện cho quá trình đặt từ khóa, cụm từ khóa hơn là những bài viết chỉ có 400 - 500 từ.  

5. Liên kết đến trang web chất lượng

Nếu như bạn có nhiều mối quan hệ với người tốt thì đương nhiên, mức độ uy tín của bạn cũng sẽ được gia tăng trong mắt mọi người. Và website cũng vậy, nếu được liên kết đến những trang web chất lượng thì đương nhiên, không chỉ được Google đánh giá cao mà còn tạo được sự tin tưởng nơi người dùng. 

Nếu đảm bảo đầy đủ cả 5 yếu tố trên, website của bạn sẽ tăng thứ hạng trên kết quả tìm kiếm. Đơn giản, không mất nhiều thời gian nhưng hiệu quả không ngờ, hãy áp dụng ngay từ bây giờ để tối ưu SEO cho trang web. 

Lê Trinh