Trang chủ » Tư vấn »Để có một website hiệu quả» Thiết Kế Website Giáo Dục

Ngày tạo: 20/01/2016

Thiết Kế Website Giáo DụcTrong bối cảnh có thể coi là phổ cập về internet như hiện nay thì website là một trong những công cụ mà các trường học, trung tâm đào tạo nhất định phải có để tiếp cận nhanh chóng, hiệu quả với các học viên tiềm năng. Vậy, cần lưu ý những gì để tạo nên một webite giáo dục tốt nhất?

Giao diện


Giao diện không chỉ là bộ mặt của website mà còn là đại diện cho chính thương hiệu của cả một trường học, trung tâm, đồng thời là bộ phận tiếp xúc đầu tiên với học viên. Và khi đã “mang thân phận” là một website giáo dục thì từ hình ảnh, nội dung cho tới câu chữ, bố cục cần thể hiện được vẻ lịch sự, cẩn thận, tỉ mỉ và trên hết là thân thiện với đối tượng tiếp cận (dễ hiểu, dễ sử dụng điều hướng)

Hình ảnh


Ngàn câu chữ không bằng một hình ảnh, người dùng thường sẽ dễ bị thu hút bởi hình ảnh hơn là câu chữ. Đó là lý do vì sao khi thiết kế website, thay vì là những đoạn văn bản, hãy nói lên ưu điểm cũng như kể lại câu chuyện của mình bằng hình ảnh. Khi sử dụng hình ảnh thì cần chọn lựa kích thước lớn, sắc nét và hấp dẫn nhất để giới thiệu về trường, kích thích học viên tiềm năng ngay từ những cái nhìn đầu tiên.

Có một điều bạn không nên quên, đó là chau chuốt kỹ hơn cho hình ảnh sử dụng trên baner. Baner nên là “đất diễn” cho những hình ảnh thể hiện tính chuyên nghiệp, hiện đại của trường, và tốt nhất là nên chạy slide các hoạt động, thành tích của trường đã hoặc sắp diễn ra để tạo sức hút hiệu quả hơn.

Thông tin


Muốn tạo sức thuyết phục thì ngoài hình ảnh, website giáo dục của bạn cũng cần cung cấp cho khách hàng là học viên hay phụ huynh các thông tin chi tiết về: lịch sử hình thành của trường, cơ sở vật chất, các khóa học, hình thức đào tạo, phương pháp giảng dạy, giáo viên – giảng viên được đào tạo từ nguồn nào và đã đạt những tiêu chí gì để được giảng dạy tại trường… đó là những thông tin được quan tâm hàng đầu đối với bất kỳ học viên nào khi truy cập vào website, do đó khi thiết kế thì bạn cũng cần tạo được sự nổi bật, đặc biệt là về khóa học và chất lượng đào tạo.

Tương tác với học viên


Mục đích lớn nhất của một website giáo dục chính là tạo sự tương tác, liên hệ dễ dàng, nhanh chóng và hiệu quả với học viên, kết nối giữa nhà trường, học viên và phụ huynh với nhau… do đó website của bạn cần nhất định phải có các chức năng như tạo tài khoản, đăng tải, chia sẻ thông tin, kiến thức, tài liệu và thậm chí là trò chuyện trực tiếp, thử sức với các bài test… làm tốt được điều này thì website của bạn không chỉ đơn giản là một website giáo dục với mục đích quảng bá thương hiệu, mà còn tạo một sân chơi lành mạnh, trở thành địa chỉ tin cậy của các học viên khi cần có thông tin hay kiến thức liên quan vì có thể tương tác và chia sẻ cho nhau.

Thiết Kế Web Chuẩn SEO


Nhiều người cho rằng với một website giáo dục thì mọi sự dính dáng đến mục đích thương mại là điều rất tế nhị và làm mất đi nét đẹp truyền thống của môi trường này, và với tính chất nội bộ thì những người cần tìm kiếm thông tin sẽ lên thẳng trang chứ không thông qua công cụ tìm kiếm nên không cần thiết kế theo chuẩn SEO. 

Dĩ nhiên, đó là một quan điểm khá lỗi thời trong bối cảnh giáo dục đang có xu hướng cổ phần, tư nhân hóa như hiện nay. Bất cứ trường học, trung tâm đào tạo nào muốn tồn tại cũng cần có học viên, và số lượng học viên tiềm năng ấy lại nằm rất nhiều trên Internet.

Để mang lại sức mạnh cạnh tranh hơn trong dài hạn với các trường học, trung tâm khác thì ngay từ đầu, website trường học, trung tâm của bạn cần được thiết kế theo chuẩn SEO, sở hữu thứ hạng cao trên bảng kết quả tìm kiếm của Google… việc này sẽ tạo nên một lợi thế khổng lồ trong khâu tuyển sinh và quảng bá hình ảnh của trường.

Tốc độ tải trang


Tâm lý của đa số người dùng internet là khó chịu và không đủ kiên nhẫn với những website bắt họ phải chờ đợi quá 5 giây. Với những website giáo dục thì vào mùa tuyển sinh, thời gian công bố điểm… sẽ có rất nhiều học viên truy cập, do đó nếu hosting, băng thông không đủ mạnh sẽ gây nên hiện tượng tải trang chậm, học viên sẽ không chờ đợi mà ngay lập tức chuyển sang một trang khác.

Chọn đơn vị thiết kế webite


Để đảm bảo tốt nhất các yếu tố trên thì vấn đề cốt lõi và mang tính quyết định nhất nằm ở khâu lựa chọn đơn vị thiết kế. Một đơn vị chuyên nghiệp, có kinh nghiệm trong việc thiết kế website giáo dục sẽ biết cách để bố trí, tạo các chức năng giúp mang lại sự dễ chịu, chuyên nghiệp và hiệu quả khi tương tác với đối tượng học viên. Trần Lê là một trong những đơn vị uy tín, hoàn toàn có khả năng mang lại cho bạn một website như thế.

Chúng tôi có:

   - Đội ngũ thiet ke web chuyen nghiep, năng động, linh hoạt và sáng tạo không ngừng
   - Bộ phận SEO tài năng
   - Đội ngũ content giàu tâm huyết sẽ giúp bạn xây dựng nội dung trang với giá trị thiết thực, cập nhật thường xuyên.
   - Đội ngũ nhân viên kinh doanh, tư vấn viên nhiệt tình, am hiểu sâu sát thị hiếu của từng khách hàng.

Với những gì đang sở hữu, Trần Lê không những giúp mang lại một website bắt mắt về vẻ bề ngoài, chất lượng về nội dung mà còn sở hữu thứ hạng cao trên Google để tăng sức cạnh tranh mạnh mẽ với các đơn vị khác… tất cả sẽ giúp tạo nhịp cầu kết nối hiệu quả giữa trường học, trung tâm với các học viên, phụ huynh.

Để những lời nói có tính thuyết phục hơn cũng như nhằm minh họa cụ thể cho những luận điểm đã trình bày ở trên, hãy cùng tham khảo một vài phân tích thiết kế website giáo dục do Trần Lê đảm nhận dưới đây.

Website Viện Đào Tạo Quốc Tế


http://www.iei.edu.vn là website của Viện đào tạo Quốc tế trực thuộc sự quản lý của Đại học Quốc gia TP. HCM, đồng thời là “đứa con tinh thần” ra đời nhờ nỗ lực và tâm huyết của Trần Lê.

iei.edu.vn là địa chỉ tin cậy cung cấp các chương trình đào tạo Cử nhân liên kết, Cao học liên kết, Tiếng Anh học thuật, Đào tạo doanh nghiệp, Du học với bề dày hơn 20 năm kinh nghiệm, hình thành và phát triển dưới sự dẫn dắt của những Nhà giáo tâm huyết.

Bằng kinh nghiệm vốn có kết hợp với sự lắng nghe nguyện vọng của khách hàng, khảo sát thị hiệu của số đông học viên là đối tượng mà Viện đang hướng đến, Trần Lê đã tạo nên một website xứng tầm và làm nổi bật lên những giá trị mà Viện đào tạo Quốc tế đang sở hữu.

Ngay khi nhập địa chỉ và bấm phím enter để truy cập vào trang, bạn sẽ cảm nhận được sự đơn giản, lịch sự, nổi bật và hấp dẫn của website này.

Đơn giản với: sự phối màu thông minh giữa trắng – xanh da trời và cam, không màu mè nhưng vẫn làm nổi bật lên nội dung muốn chuyển tải và rất dễ chịu cho mắt nhìn.

Lịch sự với: Bố cục rõ ràng, dễ theo dõi

Hấp dẫn bởi: những thông tin ưu đãi dành cho học viên được show lập tức với hiệu ứng popup ở box bên phải màn hình

Thuyết phục với: lịch sử hình thành và bề dày kinh nghiệm, đồng thời là lời chào của Viện trưởng ngay ở vị trí trung tâm của trang.

Các chương trình học, đào tạo của Viện cũng được phân chia rõ ràng thông qua các danh mục con và được phân bố ngay ở header của trang. Còn lại các danh mục ở thứ tự ưu tiên thứ 2 như: Kiểm định chất lượng, đội ngũ giảng viên được show dưới phần footer, một sự phân bố rất hợp lý, đầy đủ mà không quá dày dẫn đến làm rối “mặt tiền”. Tên danh mục đang truy cập sẽ đổi màu khác so với các danh mục còn lại, giúp tạo sự dễ dàng cho việc định hướng của khách hàng.

Ngoài ra thì để tạo sự tương tác, hỗ trợ, giải đáp thắc mắc kịp thời cho học viên, box chat cũng được bố trí ngay ở trang chủ dưới dạng popup.

Website Trung tâm khảo thí tiếng Anh - Đại học Quốc gia TP.HCM


http://www.etcvnu.edu.vn là cổng thông tin, giao dịch trực tuyến của Trung tâm khảo thí tiếng Anh trực thuộc Đại học Quốc gia TP.HCM, được thiết kế bởi Trần Lê.
Cũng với 2 tone màu chủ đạo là trắng và xanh da trời, etcvnu.edu.vn toát lên vẻ đơn giản nhưng vẫn rất nổi bật và thu hút, rõ ràng.

Ngay từ những giây đầu truy cập vào trang, học viên sẽ bị hấp dẫn và không bỏ lỡ các chương trình đang và sẽ diễn ra của Trung tâm dưới dạng slide. Ngoài ra, với tính chất là một trang thông tin của trung tâm ngoại ngữ, để tạo sự dễ dàng cho các học viên khi muốn tra cứu điểm thì thanh công cụ tìm kiếm điểm thi cũng được bố trí ngay một trong những vị trí bắt mắt nhất của trang chủ.

Để tạo tính tương tác cao cho website, Trần Lê đã không bỏ qua các chức năng cần có như: đăng ký, đăng nhập, box chát skype, Yahoo… Các danh mục cần thiết khác như lịch thi, đăng ký, tin tức sự kiện cũng được bài trí ở trang chủ với các icon sắc màu patel nhẹ nhàng, kết hợp hài hòa với màu sắc chính của trang.

Website Anh Ngữ Sinh Viên


http://www.anhngusinhvien.edu.vn là website của một trung tâm Anh ngữ uy tín tại Vũng Tàu, đây đồng thời là một minh chứng sinh động cho niềm tin cũng như sự tín nhiệm mà khách hàng đã dành cho dịch vụ thiết kế website giáo dục của Trần Lê.

Nắm bắt được đối tượng hướng đến của Anh Ngữ Sinh Viên là những người trẻ, do đó Trần Lê đã sử dụng  tone màu chủ đạo là trắng và đỏ, tạo nên một không gian không kém phần trẻ trung và nổi bật.

Vì website cần có khá nhiều chương trình, phương pháp học và các hoạt động, do đó để không bỏ sót bất kỳ nội dung nào, Trần Lê đã bố trí các danh mục ở cả header và dưới dạng icon ở phần thân web, tạo sự hài hòa, hấp dẫn, cân xứng mà không hề làm rối.

Để trả lời ngay lập tức về mối quan tâm của học viên khi truy cập, Trần Lê đã khéo léo tạo 1 slide nhỏ, bắt mắt với dòng chữ “Quyền lợi khi học tại Anh Ngữ Sinh Viên” ngay ở góc phải để khách hàng có thể click vào ngay khi truy cập và thỏa mãn tò mò của mình.

Và cũng như các website giáo dục khác, để giúp Anh Ngữ Sinh Viên chăm sóc, phục vụ các học viên tiềm năng một cách chu đáo nhất, Trần Lê đã thiết kế box chat ngay dưới góc phải giao diện web, bên cạnh đó là các thông tin liên hệ chi tiết.

Với những phân tích, đồng thời là minh chứng sinh động trên, hẳn bạn đã phần nào cảm nhận được sức thuyết phục và hiệu quả mà Trần Lê mang lại. Ngay bây giờ, hãy liên hệ trực tiếp với dịch vụ thiết kế web giáo dục của Trần Lê để được tư vấn và phục vụ chu đáo, hiệu quả nhất!