Trang chủ » Tư vấn »Để có một website hiệu quả» Thiết kế website như thế nào để gia tăng giá trị thương hiệu?

Ngày tạo: 17/06/2017

Thiết kế website như thế nào để gia tăng giá trị thương hiệu?Thiết kế website là công cụ để doanh nghiệp quảng bá thương hiệu, hình ảnh và hoạt động kinh doanh của mình đến đông đảo người dùng. Dưới đây là những cách để thiết kế website có thể gia tăng giá trị thương hiệu cho doanh nghiệp và thúc đẩy hoạt động kinh doanh đạt hiệu quả cao nhất.  

1. Thiết kế đơn giản nhưng tinh tế

Thiết kế website càng đơn giản thì càng tinh tế. Sự đơn giản mang đến cảm giác nhẹ nhàng và tin tưởng nơi người dùng. Không nhất thiết phải nhồi nhét quá nhiều màu sắc, hình ảnh, nội dung; cũng không cần lạm dụng các hiệu ứng kỹ thuật, flash,… Chỉ cần thể hiện những gì cần nói một cách rõ ràng để chuyển tải thông điệp một cách hiệu quả đến người dùng. 2. Ấn tượng từ cái nhìn đầu tiên

Ấn tượng đầu tiên là rất quan trọng. Để tạo ấn tượng ngay từ cái nhìn đầu tiên cho người dùng, hãy sử dụng tên miền ngắn gọn, dễ nhớ; tạo ra một logo đơn giản, thu hút; vị trí các nút trên website hay cách trình bày nội dung phải thực sự khoa học, logic,… Tất cả những điều này sẽ tạo nên một tổng thể website cuốn hút và có nhiều lợi thế trong việc tiếp cận người dùng.

3. Đầu tư vào nội dung website

Tất cả những gì người dùng cần khi truy cập vào website là tìm đọc nội dung. Do đó, hãy dành nhiều thời gian để nghiên cứu, sáng tạo nội dung trên thiết kế website của mình. Nội dung càng hay, càng mới mẻ thì càng được người dùng đánh giá cao và chia sẻ lên các trang mạng xã hội. Đặc biệt, nội dung cũng chính là tiêu chí để Google xếp hạng website trên kết quả tìm kiếm. 4. Loại bỏ những sự cố không đáng có

Những điều nhỏ nhặt, những sự cố không đáng có có thể khiến website bị mất điểm trầm trọng trong mắt người dùng. Những sự cố đó có thể là lỗi liên kết hỏng (dẫn đến trang 404), nội dung trang tải chậm, không hiển thị hình ảnh, các nút bấm không hoạt động, giỏ hàng có vấn đề,… Một khi người dùng đã bỏ đi vì những lỗi cơ bản này thì rất khó để thu hút trở lại vào những lần truy cập sau. 

5. Xác định website là dành cho khách hàng

Nên nhớ, website là hướng đến khách hàng, phục vụ khách hàng, vì thế, hãy quan tâm đến cảm giác và thói quen của người dùng. Sẽ không ai đủ kiên nhẫn để chờ trang web tải quá lâu, hay phí thời gian để đọc những nội dung nhàm chán, nhạt nhẽo. Đặc biệt, nếu khó khăn trong việc tìm kiếm thông tin hay đặt mua sản phẩm, họ sẽ không ngần ngại thoát trang ngay lập tức. Vì thế, trước khi bắt tay vào thiết kế website, cần cân nhắc đến yếu tố người dùng. 

Với 5 chia sẻ trên, thiết kế website của bạn sẽ trở nên chuyên nghiệp hơn trong mắt người dùng, từ đó góp phần gia tăng giá trị thương hiệu cũng như thúc đẩy hoạt động kinh doanh trực tuyến ngày càng phát triển cho doanh nghiệp bạn.

Lê Trinh