Trang chủ » Tư vấn »Để có một website hiệu quả» Thiết kế website responsive tương thích mọi thiết bị di động

Ngày tạo: 26/11/2016

Thiết kế website responsive tương thích mọi thiết bị di độngThiet ke web responsive không còn quá xa lạ hiện nay, nhất là khi nhu cầu lướt web bằng di động và máy tính bảng của người dùng ngày càng trở nên phổ biến. Với nhiều ưu điểm nổi bật, nhất là khả năng tương thích với mọi thiết bị ở tất cả kích thước màn hình khác nhau nên rất nhiều doanh nghiệp lựa chọn dịch vụ thiết kế này để gia tăng cơ hội tiếp cận khách hàng và bán hàng.

Responsive web design hay còn gọi là thiết kế web responsive, được hiểu là một thiết kế web tương thích với mọi kích thước màn hình của mọi thiết bị, và chúng có quan hệ mật thiết với các chuẩn HTML5, CSS 3. Với các bản thiết kế này, người dùng có thể lướt web thoải mái nhất trên mọi thiết bị mà không lo lắng về độ phân giải hay sự co giãn giao diện bởi chúng hoàn toàn giống như đang truy cập web trên màn hình PC. Thiết kế website responsive thân thiện với mọi giao diện và công cụ tìm kiếm

Đây chính là đặc điểm và cũng là ưu điểm của thiết kế responsive. Theo đó, các website responsive có thể nhận biết nó đang hiển thị trên màn hình, thiết bị nào để có sự điều chỉnh bố cục hợp lý trong thời gian nhanh nhất. Đặc biệt hơn khi chúng có thể thể hiện ngay trong file CSS để có thể tải và sắp xếp các danh mục trên web sao cho hợp lý nhất với kích thước màn hình hiển thị. 

Đặc điểm thứ hai của các thiết kế website trên mobile chính là các banner quảng cáo xuất hiện khi truy cập bằng máy tính sẽ không hiển thị nếu truy cập bằng di động. Các nhà thiết kế thường áp dụng ngưỡng chuyển đổi giao diện giữa các thiết bị truy cập cho web mobile, nếu đặt ngưỡng 700 pixel thì khi chuyển qua mobile, chiều dài màn hình sẽ nhỏ hơn, còn nếu trên ngưỡng 700 pixel thì giao diện sẽ không đổi và hiển thị đầy đủ. Nói chung, với thiết kế web responsive, người dùng sẽ có trải nghiệm tốt nhất, được tận hưởng giao diện đẹp nhất và tương tác cao nhất, có thể lướt web bất cứ lúc nào trên bất cứ thiết bị gì, đương nhiên, nếu các nhà thiết kế tối ưu tốc độ tải trang web ở mức nhanh nhất.

Nhìn chung, thiết kế web responsive mang đến nhiều lợi ích cho cả doanh nghiệp và người dùng. Và với các dịch vụ hỗ trợ chuyển RSS thành một website riêng biệt nên các lập trình viên không còn mất quá nhiều thời gian hay công sức để tạo nên phiên bản website trên di động. Mọi thắc mắc liên quan đến thiet ke website mobile, hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp và hỗ trợ nhanh nhất.

Lê Trinh